3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ?

Cổ đông gắn bó từ 2008 (VinaCapital), cổ đông đang là Chủ tịch (ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống) và cổ đông mới gia nhập từ 2020 (bà Trần Uyên Phương) đồng loạt bán ra lượng lớn cổ phiếu Yeah1 ngay trước Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp này.

Ngày 26/5, bà Trần Uyên Phương có báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu YEG của Công ty cổ phần Tập đoàn Yeah1.

Theo đó, bà Phương đã bán ra 4,111 triệu cổ phiếu của Yeah, giảm lượng nắm giữ từ 4,373 triệu xuống còn 263 nghìn cổ phiếu. Tỷ lệ sở hữu giảm từ 13,98% xuống còn 0,84%.

Còn nhớ, bà Phương chi 81 tỷ đồng, mua gần 3,7 triệu cổ phiếu Yeah1 từ Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống vào ngày 10/1/2022, với giá bình quân 22.000 đồng/cổ phiếu.

Trong giao dịch ngày 26/5, mức giá mà bà Phương bán ra là 15.700 đồng/cổ phiếu. Sau 4 tháng rưỡi, khoản đầu tư của bà Phương lỗ gần 30%.

3 cổ đông lớn nhất lần lượt bán sạch cổ phiếu, Yeah1 sắp đổi chủ? - Ảnh 1.

Giá cổ phiếu Yeah1 và các lần mua bán cổ phiếu Yeah1 của bà Trần Uyên Phương

Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn gần đây, các cổ đông lớn nhất của Yeah1 liên tục bán ra cổ phiếu. Đầu tiên là VinaCapital, thoái vốn 2 đợt vào tháng 3 và tháng 4 vừa qua, bán hết toàn bộ 9,74% vốn tại công ty này.

Tiếp đến là bà Trần Uyên Phương, thoái hơn 13% vốn.

Ngoài ra, vào đầu tháng 6 sắp tới, Chủ tịch Nguyễn Ảnh Nhượng Tống cũng đăng ký bán toàn bộ hơn 4 triệu cổ phiếu Yeah1 (tỷ lệ 12,89%).

Câu hỏi đặt ra là, số cổ phiếu của VinaCapital, của bà Trần Uyên Phương và của ông Nguyễn Ảnh Nhượng Tống đã và sẽ về tay ai? Các giao dịch này được thực hiện ngay trước thềm đại hội cổ đông của Yeah1, dự kiến tổ chức ngày 15/6. Như vậy, không loại trừ khả năng thượng tầng Yeah1 sẽ có biến động lớn trong tháng Sáu tới đây.

Năm 2021, Yeah1 đạt doanh thu thuần 1.079 tỷ đồng và có lãi sau thuê gần 30 tỷ đồng nhờ dồn dập bán công ty con những ngày cuối năm, qua đó thoát án hủy niêm yết.

Năm 2022, Yeah1 tập trung vào 5 nhiệm vụ chính. Thứ nhất, hoàn thành công tác tái cơ cấu toàn Tập đoàn, củng cố bộ máy quản trị. Thứ hai, tiếp tục huy động vốn từ các nguồn đa dạng, nắm bắt cơ hội thị trường, đặc biệt ở mảng Digital - Tech Media. Thứ ba, cải tiến mô hình kinh doanh bán lẻ hiệu quả hơn và bắt kịp xu hướng (Social commerce, E-Commerce enablers...). Thứ tư, Tận dụng thế mạnh về truyền thông và công nghệ, nắm bắt các cơ hội kinh doanh mới (ví dụ: Fintech). Thứ năm, hoàn thiện việc chuyển đổi số toàn diện hệ thống quản trị.

Yeah1 đặt mục tiêu doanh thu 588 tỷ đồng và lợi nhuận 24,7 tỷ đồng trong năm 2022.

Đáng chú ý, tại đại hội năm nay Yeah1 sẽ trình cổ đông phương án phát hành 78,64 triệu cổ phiếu, huy động 786 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ từ 313 tỷ đồng lên gần 1.100 tỷ đồng.

Số tiền 786 tỷ đồng thu được sẽ dùng 572,8 tỷ đồng để bổ sung vốn thực hiện mở rộng hoạt động đầu tư vào mảng truyền thông công nghệ và các lĩnh vực khác để hoàn thiện hệ sinh thái. 73 tỷ đồng dùng đầu tư hạ tầng công nghệ của công ty và 140,5 tỷ đồng trả nợ vay ngắn hạn, dài hạn, nợ nhà cung cấp và vốn lưu động khác.

(Theo Nhịp Sống Kinh Tế)

Nokia bổ nhiệm tổng giám đốc tại Việt Nam

Người có kinh nghiệm ở thị trường châu Mỹ La-tinh mới được bổ nhiệm vào vị trí cao nhất của Nokia tại Việt Nam.

50 ngân hàng, tổ chức tài chính tại Việt Nam sắp diễn tập chủ động chống tấn công mạng

Trong lần thứ 2 được tổ chức, diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng - DF Cyber Defense 2022 vào ngày 11/10 tới có sự tham gia của 50 tổ chức ngân hàng, tài chính lớn tại Việt Nam.

Xiaomi kháng cáo án phạt 682 triệu USD tại Ấn Độ

Ngày 02/10, công ty sản xuất smartphone Trung Quốc Xiaomi cho biết, hãng “thất vọng” với phán quyết đóng băng 682 triệu USD mà nhà chức trách Ấn Độ đưa ra và khẳng định làm mọi cách để bảo vệ lợi ích kinh doanh tại đây.

Mạng xã hội giết chết một cô gái 14 tuổi như thế nào

Cái chết của Molly gây rúng động năm 2017 được kết luận một phần do mạng xã hội. Các nền tảng đã để cô gái tiếp xúc với nội dung độc hại mà đáng ra một thiếu niên không thể xem.

Hacker Trung Quốc ẩn mã độc vào hình ảnh để phát tán

Các chuyên gia nghiên cứu bảo mật vừa phát hiện một chiến dịch phát tán mã độc tinh vi bắt nguồn từ các tin tặc đến từ Trung Quốc, trong đó mã độc được ẩn chứa bên trong hình ảnh chứa logo Windows.

9 tháng hơn 9.500 sự cố tấn công mạng nhưng nhiều đơn vị vẫn “thờ ơ” với lỗ hổng

Trong tháng 9/2022, số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 988 cuộc, nâng tổng số sự cố tấn công mạng và các hệ thống trong nước trong 9 tháng qua lên 9.519.

Tim Cook: Vũ trụ ảo không thể thay thế cuộc sống thực

CEO Apple cho biết ông đánh giá cao tiềm năng của công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường. Tuy nhiên, ông không tin nó có thể thay thế cuộc sống thực.

Viettel hợp tác với đối tác Đài Loan phát triển thiết bị cho mạng 5G

Tổng Công ty Công nghiệp Công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech) và Công ty UfiSpace (Đài Loan) vừa công bố kế hoạch hợp tác phát triển thiết bị Site Router 100G cho hạ tầng mạng 5G của Viettel.

Người dùng Trung Quốc ‘kêu trời’ vì Google Translate ngừng cung cấp dịch vụ

Google Translate (Google Dịch thuật), một trong những dịch vụ hiếm hoi Google còn cung cấp tại thị trường Trung Quốc, đã ngắt truy cập kể từ cuối tuần trước.

4 phẩm chất Tim Cook tìm kiếm ở nhân viên Apple

Công việc của Tim Cook không phải là ngồi duyệt hồ sơ xin việc, nhưng trong 11 năm điều hành Apple, ông đã xác định được điều gì sẽ giúp công ty phát triển.

Đang cập nhật dữ liệu !