5 công cụ cần thiết để làm việc từ xa

Làm việc từ xa ngày một phổ biến, song không phải ai cũng chọn được công cụ cần thiết cho mình.

 

1. Phần mềm email

Email là hình thức liên lạc được ưa chuộng trong hai thập kỷ qua. Nếu muốn kết nối với mọi người hoặc gửi tài liệu, email là thứ bắt buộc. Nếu như phải trả phí roaming để dùng số điện thoại khi ở nước ngoài, email lại miễn phí và có mặt ở bất kỳ đâu, miễn là có Internet. Ngoài ra, không cần phải thay đổi địa chỉ email khi bạn đến nơi khác.

Dù vậy, tại sao phải dùng phần mềm email thay vì đăng nhập trên trình duyệt? Đó là vì sử dụng phần mềm email như Microsoft Outlook hay Gmail sẽ giúp bạn luôn cập nhật các email mới nhất. Nó cũng được tối ưu để tìm kiếm, lưu trữ email.

{keywords}
(Ảnh: US News)

2. Chương trình xử lý văn bản

Không một ngành nào không cần đến văn bản, kể cả khi chủ yếu bạn giao tiếp bằng lời nói. Bạn luôn cần phải ghi chép gì đó, không lúc này thì lúc khác. Nếu ghi lại ý tưởng bằng ứng dụng email, bạn không truy cập được các công cụ hữu ích như kiểm tra chính tả, bố cục, chỉnh sửa dễ dàng. Chẳng hạn, nếu muốn thay đổi một đoạn ghi chú, bạn phải sao chép đoạn đó từ email gốc sang một email mới rồi thay đổi.

Các chương trình như Microsoft Word, Apple Pages cung cấp hàng loạt công cụ để ghi chép, chỉnh sửa, thiết kế. Khả năng thiết kế bố cục vô cùng hữu ích khi gửi các tài liệu đặc biệt như thư xin việc hay hồ sơ xin việc.

3. Trình đọc PDF

Một trình đọc PDF như Adobe Acrobat hay Sumatra PDF sẽ giúp bạn đọc được các tập tin lưu dưới dạng PDF. Nhiều tài liệu dùng định dạng PDF để giữ nguyên bố cục gốc. Ví dụ, các hợp đồng hay báo cáo tài chính thường được gửi dưới dạng này.

4. Trình duyệt web

Bạn phải có trình duyệt web, dù là Google Chrome hay Firefox, trên các thiết bị để làm được việc. Có vô số lý do giải thích vì sao cần trình duyệt. Trong đó, có ba lý do nổi bật: Bạn cần nó để nghiên cứu hay Google một thứ gì đó không hiểu; truy cập các tài nguyên đặc biệt trên website; truy cập nhiều nguồn đa phương tiện.

5. Bộ nhớ đám mây

“Không bỏ trứng vào một rổ” là lời khuyên nổi tiếng và đúng cả trong thời đại kỹ thuật số. Một số người có thói quen chỉ lưu tập tin trên laptop hay máy tính bảng, song bạn nên dùng thêm cả dịch vụ lưu trữ đám mây như Microsoft OneDrive hay Google Drive.

Nếu thiết bị của bạn bị hỏng, bạn sẽ đánh mất mọi thứ lưu trên đó. Lưu trữ đám mây giúp bạn truy cập công việc mọi lúc, mọi nơi. Trên hành trình trở thành một “công dân số”, đây là dịch vụ không thể thiếu vì tính linh hoạt của nó.

Du Lam (Theo MUO)

Big Tech mất nhân viên vào tay startup vì chính sách làm việc từ xa

Big Tech mất nhân viên vào tay startup vì chính sách làm việc từ xa

Nhân sự tay nghề cao tại các hãng công nghệ lớn và nhà băng đang bỏ sang các startup công nghệ tài chính (fintech).  

 

 

 

Mini LED: Công nghệ màn hình thay đổi ngành công nghiệp điện tử

Công nghệ đèn nền Mini LED đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên các sản phẩm điện tử tiêu dùng như laptop, TV và smartphone.

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !