an toàn thông tin mạng

Cập nhập tin tức an toàn thông tin mạng

Vụ mã độc Schoolyard Bully đánh cắp tài khoản: Người dùng Facebook Việt cần làm gì?

Ngoài việc xóa ngay ứng dụng phát tán mã độc Schoolyard Bully, chuyên gia NCS khuyến nghị những người dùng Facebook bị ảnh hưởng cần đăng xuất tài khoản khỏi mọi thiết bị và đổi mật khẩu.

Thành phố ảo, thế giới trực tuyến là bề mặt tấn công mới của tội phạm mạng

Bên cạnh nhận định về sự gia tăng số cuộc tấn công sử dụng dịch vụ tội phạm mạng, các chuyên gia Fortinet cũng dự báo thành phố ảo và thế giới trực tuyến là những bề mặt tấn công mới của nhiều nhóm hacker.

Đã chặn kết nối hơn 900 máy chủ điều khiển các mạng “máy tính ma” tại Việt Nam

Qua chiến dịch làm sạch mã độc trên không gian mạng Việt Nam 2022, đã có 915 địa chỉ máy chủ điều khiển các mạng botnet (mạng máy tính ma - PV) tại Việt Nam bị chặn kết nối và 76 website phát tán mã độc bị xử lý.

Người dân cần cảnh giác với tin nhắn mời chào tham gia cá độ mùa World Cup 2022

Những ngày gần đây, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận nhiều phản ánh tình trạng các đối tượng gửi tin nhắn mời chào, lôi kéo mọi người tham gia cá độ bóng đá trực tuyến mùa World Cup 2022.

Gần 1 triệu học sinh hưởng lợi từ chương trình “Em an toàn hơn cùng Google”

Sau hơn 1 năm dự án “Be Internet Awesome - Em an toàn hơn cùng Google” triển khai tại Việt Nam, đã có 7.443 giáo viên tại 4 địa phương được tập huấn giảng dạy trẻ kỹ năng sử dụng Internet an toàn và hiệu quả.

Thành lập liên minh giúp người dân nâng cao khả năng tự bảo vệ mình trên mạng

Liên minh Tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng được Bộ TT&TT phát động thành lập ngày 24/11 hướng tới mục tiêu giúp người dân có thể chủ động bảo vệ mình trên mạng.

Bảo vệ người dân và doanh nghiệp trên mạng theo nguyên tắc ‘thực sao ảo vậy”

Nhấn mạnh bảo đảm an toàn không gian mạng cần sự chủ động vào cuộc của tất cả các cơ quan, đơn vị và cả chính người dân, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng cho biết nguyên tắc thực hiện việc này là “thực sao ảo vậy”.

Rời Bkav, chuyên gia Ngô Tuấn Anh khởi nghiệp trong lĩnh vực an toàn thông tin

Sau gần 20 năm làm tại Bkav, ông Ngô Tuấn Anh - cựu Phó Chủ tịch tập đoàn công nghệ này vừa chính thức xác nhận sẽ khởi đầu hành trình mới với SafeGate, một startup trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Tấn công lừa đảo đang nhắm trực tiếp vào người dùng các dịch vụ tài chính

Nhận định tấn công lừa đảo nhắm trực tiếp vào người dùng các dịch vụ tài chính đang là một xu hướng nổi bật, chuyên gia Viettel Security cho biết thêm, có những vụ lừa đảo người dùng cá nhân nhưng thiệt hại lên tới hàng tỷ đồng.

Tội phạm cá độ trên mạng diễn biến phức tạp trước thềm World Cup 2022

Từ việc liên tiếp phát hiện các đường dây đánh bạc, cá độ bóng đá qua mạng với tổng số tiền hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công an nhân định, tội phạm cá độ trên mạng có xu hướng diễn biến phức tạp, nhất là trước thềm World Cup 2022.

VNISA: Tạo “hệ miễn dịch số” là yếu tố quan trọng để bảo vệ trẻ em trên mạng

Theo đại diện Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam - VNISA, việc tạo ra “hệ miễn dịch số” là yếu tố quan trọng nhất để bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh và sáng tạo trên mạng.

Phát hiện hơn 1.700 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật trong hệ thống của cơ quan nhà nước

Trong 1.768 điểm yếu, lỗ hổng bảo mật ghi nhận được tháng 10/2022 tại hệ thống của các cơ quan, tổ chức nhà nước, Cục An toàn thông tin đã đánh giá, xác định những lỗ hổng nguy hiểm và hướng dẫn khắc phục.

Sẽ thành lập Liên minh để nâng cao nhận thức, kỹ năng an toàn thông tin cho người dân

Một điểm nhấn của hội thảo - triển lãm quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam” năm nay là lễ ký kết thành lập Liên minh tuyên truyền nâng cao nhận thức, kỹ năng bảo đảm an toàn thông tin cho người dân trên không gian mạng.

Nguy cơ tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam từ 18 lỗ hổng trong sản phẩm Microsoft

Trong 64 lỗ hổng bảo mật tồn tại ở các sản phẩm Microsoft vừa được hãng cập nhật bản vá, Cục An toàn thông tin lưu ý các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước rà soát để xử lý 18 lỗ hổng ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng.

Diễn tập thực chiến phát hiện 37 lỗ hổng bảo mật trên hệ thống của VTC

Qua diễn tập thực chiến trên 2 hệ thống quan trọng của VTC, các đội tấn công đã phát hiện 37 lỗ hổng bảo mật, trong đó có 7 lỗ hổng nghiêm trọng. Hiện các lỗ hổng này đều đã được khắc phục.

Cha mẹ hãy học cách bảo vệ con trước thông tin độc hại, lừa đảo trên mạng

Môi trường Internet mang lại nhiều lợi ích và cơ hội, song cũng đưa đến nhiều cạm bẫy khó lường với nhóm đối tượng trẻ em - vốn chưa có đầy đủ nhận thức và kỹ năng để tự bảo vệ bản thân trên không gian mạng.

Đại học CNTT TP.HCM vô địch cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2022

Vượt qua 19 đội thi khác của các trường đại học, học viện của 7 nước ASEAN, đội UIT.pawf3ct gồm 4 sinh viên trường đại học CNTT, Đại học Quốc gia TP.HCM đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN" năm 2022.

Gia tăng tình trạng lộ lọt bí mật nhà nước trên không gian mạng

Theo Ban Cơ yếu Chính phủ, tình trạng lộ lọt bí mật nhà nước trên không gian mạng gia tăng đáng báo động cả về số vụ và mức độ nghiêm trọng, xảy ra ở nhiều bộ, ngành, địa phương với nhiều biểu hiện và hình thức khác nhau.

Năng lực ứng phó sự cố an toàn thông tin tại Việt Nam bộc lộ nhiều hạn chế

Theo Cục An toàn thông tin, hiện nay năng lực ứng phó với sự cố an toàn thông tin mạng của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam còn bộc lộ nhiều hạn chế cả về con người, quy trình và công nghệ.

Các nước ASEAN ứng phó tấn công gián đoạn mạng từ khai thác lỗ hổng bảo mật

Chương trình diễn tập quốc tế ACID 2022 chủ đề “Ứng phó tấn công gián đoạn mạng từ khai thác lỗ hổng bảo mật vừa được tổ chức, với sự tham gia của các quốc gia ASEAN cùng một số nước đối tác đối thoại.

Hướng dẫn kiểm tra an toàn của ứng dụng trước các lỗ hổng phổ biến

Cùng với việc thường xuyên cảnh báo các thông tin về những điểm yếu, lỗ hổng bảo mật phổ biến hiện nay, Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ TT&TT cũng hướng dẫn cụ thể các đơn vị cách kiểm tra an toàn của các ứng dụng.

23 bộ, tỉnh có tỷ lệ đảm bảo an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ dưới 10%

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, đến nay vẫn còn nhiều bộ, ngành, địa phương chưa thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thông tin theo cấp độ.

Sản phẩm kiểm soát truy cập mạng phải ngăn chặn được các dạng tấn công phổ biến

Một trong những yêu cầu kỹ thuật với sản phẩm kiểm soát truy cập mạng (NAC) là phải có khả năng tự bảo vệ và ngăn chặn các dạng tấn công phổ biến vào giao diện bên ngoài của sản phẩm.

Hơn 2 triệu cuộc tấn công vào website các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam

Chỉ riêng số liệu của một hãng bảo mật cũng cho thấy, nửa đầu năm nay, tội phạm mạng đã thực hiện 11.298.154 cuộc tấn công vào web các doanh nghiệp vừa và nhỏ khu vực ASEAN, trong đó tại Việt Nam là hơn 2,07 triệu cuộc.

Chuyển dịch lên Cloud, doanh nghiệp cần có cách tiếp cận an toàn bảo mật mới

Theo các chuyên gia, môi trường Cloud thay đổi nhanh chóng hàng ngày và các doanh nghiệp, tổ chức rất khó theo kịp, vì thế đòi hỏi các đơn vị phải có cách tiếp cận an toàn thông tin hoàn toàn mới.

Tìm kiếm tài năng an toàn thông tin mạng từ sinh viên 7 nước ASEAN

Vòng sơ khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2022 là cuộc đua tài của 112 đội đến từ 46 trường đại học của 7 nước trong khu vực gồm Indonesia, Malaysia, Campuchia, Singapore, Lào, Thái Lan và chủ nhà Việt Nam.

Chuyển hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng từ bị động sang chủ động

Hoạt động ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng Việt Nam phải chuyển từ bị động sang chủ động. Việc chủ động săn lùng mối nguy hại và rà quét lỗ hổng trên các hệ thống thông tin phải thực hiện tối thiểu 1 lần trong 6 tháng.

Nguy cơ tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam từ 13 lỗ hổng mới

Để tránh nguy cơ bị tấn công mạng, Cục An toàn thông tin vừa yêu cầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp rà soát và cập nhật kịp thời bản vá 13 lỗ hổng ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm của Microsoft.

Đang cập nhật dữ liệu !