Apple biến iPhone thành máy POS đời mới

Apple và nền tảng thanh toán Stripe hợp tác trong chương trình thử nghiệm “Tap to Pay”, về cơ bản biến iPhone thành một máy bán hàng chấp nhận thanh toán thẻ (POS).

{keywords}
(Ảnh: Apple)

Apple giới thiệu tính năng “Tap to Pay” (chạm để thanh toán) trên iPhone, cho phép các cửa hàng dùng iPhone như máy POS. Máy POS truyền thống kết nối Internet với ngân hàng tiến hành thanh toán khi có yêu cầu từ khách hàng. Ngân hàng sẽ xác minh thẻ và chấp nhận thanh toán.

Dịch vụ có mặt đầu tiên tại Mỹ vào cuối năm nay, hỗ trợ Apple Pay (trên cả iPhone và Apple Watch), thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tiếp xúc, ví điện tử khác mà không cần phần cứng bổ sung. Tap to Pay tương thích với thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tiếp xúc từ các mạng lưới thanh toán hàng đầu như Visa, Mastercard, American Express và Discover.

Apple tiết lộ Stripe là nền tảng đầu tiên hỗ trợ tính năng mới vào mùa xuân 2021. Đối với các cửa hàng, họ chỉ cần iPhone XS trở lên, tải ứng dụng iOS đặc biệt để cài đặt. Theo công ty, khi ngày càng nhiều người dùng ví điện tử và thẻ tín dụng, Tap to Pay trên iPhone mang đến một cách thức an toàn, bảo mật hơn để chấp nhận thanh toán không chạm, mở ra trải nghiệm mới.

Sau quá trình cài đặt, chủ cửa hàng có thể chấp nhận thanh toán NFC từ khách hàng thông qua một lần chạm đơn giản. Khách hàng chỉ cần cầm iPhone hoặc Apple Watch, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tiếp xúc hay ví điện tử khác gần iPhone của người bán. Sau đó, việc thanh toán được thực hiện một cách bảo mật qua công nghệ NFC.

Tap to Pay sử dụng chung biện pháp bảo vệ dữ liệu thanh toán Secure Element với Apple Pay, tạo ra các ID giao dịch độc nhất vô nhị mỗi lần mua sắm. Apple không nhận được dữ liệu về mặt hàng người dùng đang mua hay ai đang trả tiền. Tap to Pay dự kiến được dùng tại hầu hết các nhà bán lẻ đã chấp nhận Apple Pay.

Theo 9toMac, điều thú vị nhất của tính năng mới là Apple thực sự hợp tác với các bên thứ ba và mở cửa nền tảng với nhà phát triển ứng dụng, nền tảng thanh toán khác. Bloomberg là hãng tin đầu tiên đưa tin về tính năng Tap to Pay vào đầu năm nay. Trước đó, Apple đã mua Mobeewave vào năm 2020 với giá 100 triệu USD. Đây là startup phát triển phương thức chấp nhận thanh toán thẻ trên smartphone qua công nghệ không chạm.

Du Lam (Theo 9to5mac, GSM Arena)

Hình dung tương lai Apple trong 10 năm tới

Hình dung tương lai Apple trong 10 năm tới

Khi chạm mốc giá trị 2 nghìn tỷ USD, người ta càng tò mò hơn về chặng đường 10 năm tiếp theo của Apple.

Nơi đặt bộ phát Wi-Fi trong nhà tốt nhất

Đặt bộ phát Wi-Fi ở góc tường, gần các thiết bị điện tử là sai lầm phổ biến của hầu hết gia đình, khiến kết nối mạng thường xuyên thiếu ổn định, chập chờn.

Lỗi thiết kế ngớ ngẩn khó tin trên iPhone 14 Pro, dùng rồi mới biết

Kích thước cụm camera trên iPhone 14 Pro lớn đến mức nhiều người dùng không thể sử dụng tính năng sạc không dây trên sản phẩm.

Sợ lỗi màn hình, khách hàng ngại mua iPhone 13 Pro Max

Vấn đề ở màn hình xuất hiện trên dòng iPhone 13 Pro/Pro Max gần đây khiến nhiều người phải cân nhắc trước quyết định mua máy, nhất là với thiết bị đã qua sử dụng.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

CellphoneS mở bán TV Xiaomi A2 chính hãng, giá chỉ từ 4 triệu

Hệ thống CellphoneS mở bán Tivi Xiaomi A2 chính hãng với mức giá từ 4 triệu, hứa hẹn khuấy động thị trường điện máy gia dụng khi nhu cầu xem các giải bóng đá, xem phim… dịp cuối năm.

Xuất hiện công cụ bẻ khóa iPhone trộm cắp

Kẻ gian có thể vô hiệu hóa việc khóa từ xa iPhone thông qua một công cụ đặc biệt. Điều này làm gia tăng nguy cơ xảy ra các vụ trộm cướp điện thoại.

Người dùng nên đến các cửa hàng uỷ quyền để mua phụ kiện chính hãng

Trước tình trạng phụ kiện cho các sản phẩm công nghệ xuất hiện nhiều hàng giả, hàng “nhái” trên thị trường hiện nay, người dùng nên đến các cửa hàng có uy tín, hay đại lý được uỷ quyền để mua được hàng chính hãng.

Người dùng độ vỏ vì thấy Apple Watch Ultra quá xấu

Khó chịu với thiết kế của Apple Watch Ultra, người dùng quyết định sơn hẳn màu mới cho chiếc đồng hồ.

Samsung Galaxy S23 và S23 Ultra lộ thiết kế cùng cấu hình chi tiết

Với những ai đang hy vọng Galaxy S23 và S23 Ultra sở hữu thiết kế đột phá hơn so với phiên bản cũ có thể sẽ phải thất vọng, khi những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy sản phẩm sẽ không có nhiều sự thay đổi.

Đang cập nhật dữ liệu !