Apple hay Sharp sẽ thâu tóm nhà máy màn hình smartphone của Nhật?

Japan Display dường như có ý định bán toàn bộ nhà máy chủ chốt ở Hakusan với giá 80 - 90 tỷ yen (từ 730 - 820 triệu USD). 

Theo Nikkei Asian Review, Japan Display đang đàm phán với Apple và Sharp để bán nhà máy chủ chốt ở Hakusan của mình tại tỉnh Ishikawa.

Do doanh số kém, Japan Display (JDI) đã tái cấu trúc hoạt động kinh doanh và đình chỉ sản xuất tại Hakusan hồi tháng 7/2019. Công ty hy vọng việc bán nhà máy sẽ giúp những nỗ lực quay vòng vốn và cải thiện tình hình kinh doanh của họ. Trong một tuyên bố phát đi hôm thứ 6, JDI cho biết đang xem xét tất cả lựa chọn liên quan tới việc vận hành nhà máy ở Hakusan.

Ngày 12/12 vừa qua, JDI tuyên bố rằng đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng với một bên mua tiềm năng, có thể là Apple, về dây chuyền sản xuất tại nhà máy Hakusan với giá khoảng 200 triệu USD.

{keywords}
Khánh thành vào cuối năm 2016, Hakusan là một trong những nhà máy chủ chốt của JDI

Giờ đây, JDI dường như có ý định bán toàn bộ nhà máy này. Theo các nguồn tin, JDI đang đàm phán với Apple để bán nhà máy với giá 80 - 90 tỷ yen (từ 730 - 820 triệu USD). Trong khi một nguồn tin khác cho rằng, Sharp sẽ mua các cơ sở sản xuất LCD của JDI vào tháng 3 tới và sẽ có một thỏa thuận riêng với Apple.

Khánh thành vào cuối năm 2016, nhà máy tại Hakusan của JDI chuyên sản xuất các màn hình tinh thể cho dòng điện thoại thông minh iPhone của Apple, chủ yếu là LCD. Nhưng JDI bị ảnh hưởng bởi sự cạnh tranh khốc liệt từ việc sản xuất màn hình tinh thể lỏng của đối thủ.

Hakusan cũng là một trong những nhà máy lớn nhất của JDI trị giá 170 tỷ yen, được Apple đầu tư gần 1 nửa chi phí xây dựng. Theo thỏa thuận, JDI sẽ hoàn trả số tiền này bằng cách bán màn hình LCD cho Apple. Tuy nhiên, do Apple chuyển sang dùng màn hình OLED khiến Hakusan chỉ hoạt động với công suất 50%. Đến nay, JDI vẫn còn nợ Apple đến hơn 800 triệu USD.

Hải Phong (Theo Nikkei Asian Review)

Apple sẽ lập đỉnh mới vào năm 2020?

Apple sẽ lập đỉnh mới vào năm 2020?

Apple vừa trải qua những thách thức để có được năm 2019 thành công ngoài mong đợi. Theo một nhà phân tích nổi tiếng, Táo khuyết sẽ còn lên đỉnh cao mới vào năm sau với iPhone 5G.

Elon Musk nói đã cứu Twitter khỏi phá sản

‘Cứu Twitter khỏi phá sản trong khi vẫn hoàn thành nhiệm vụ tại Tesla và SpaceX. Không mong một ai phải chịu nỗi đau này’, Elon Musk viết trong tweet mới.

FPT sẽ chi hơn 2.000 tỷ đồng xây Trung tâm trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn

Tổ hợp Trung tâm nghiên cứu, sản xuất và đào tạo chuyên gia công nghệ được FPT Software đầu tư tại Quy Nhơn, Bình Định có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng. Đây sẽ là nơi làm việc, nghiên cứu, học tập của 20.000 nhân sự công nghệ.

Trí tuệ nhân tạo sẽ định hình tương lai của thị trường tài chính

Các chuyên gia môi giới đặt cược trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học sẽ ảnh hưởng lớn nhất đến thị trường tài chính trong các năm tới.

Người Việt "khoe" dùng ChatGPT hỗ trợ công việc

ChatGPT không chỉ dùng như công cụ giải trí, nhiều người tận dụng nền tảng này cho công việc thường ngày.

VNPT nói gì khi bị tố cắt cáp của CMC và SCTV?

CMC Telecom và SCTV đã tố VNPT Đồng Nai cắt đứt nhiều tuyến cáp của doanh nghiệp này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn bộ dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

Hãng tư vấn kiện Twitter “quỵt” tiền dịch vụ

Twitter tiếp tục bị kiện vì không thanh toán tiền cho đối tác

ChatGPT thực sự là gì: Giải thích dễ hiểu cho người không biết công nghệ

Với một người dùng bình thường, ChatGPT đơn giản là một trang web để chat, nói chuyện được đủ thứ chủ đề với một con bot ảo.

Nở rộ dịch vụ rao bán tài khoản ChatGPT, giá chỉ hơn bát phở

Những người không biết cách tự lập tài khoản ChatGPT có thể dễ dàng mua trên mạng với giá từ vài chục cho đến cả vài trăm nghìn đồng.

Đại gia công nghệ: Mây tan, lợi nhuận tàn

Báo cáo kinh doanh của các ông lớn ngành công nghệ càng củng cố thêm nhận định sự bùng nổ của dịch vụ đám mây đang hạ nhiệt trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái và trí tuệ nhân tạo trở thành động lực tăng trưởng tiếp theo.

Microsoft đã sẵn sàng tích hợp ChatGPT vào hàng loạt sản phẩm

Dường như Microsoft đang nỗ lực hết sức để ra mắt phiên bản Bing mới, tích hợp công nghệ ChatGPT của OpenAI để tạo ra cuộc cách mạng đối với tìm kiếm Internet.

Đang cập nhật dữ liệu !