Apple hồi sinh tính năng cũ từng bị ‘khai tử’ từ năm 2017?

Thông tin phần trăm pin, biểu tượng tính năng từng bị Apple khai tử khi ra mắt iPhone X vào năm 2017, có thể sẽ xuất hiện trở lại với phiên bản hệ điều hành iOS16 mới nhất.

Phiên bản beta thứ 5 của iOS 16 ghi nhận sự xuất hiện trở lại của một tính năng mà nhiều người dùng iPhone tiếc nuối: Thông tin phần trăm pin trên thanh trạng thái đầu màn hình.

Người dùng không cần phải vuốt màn hình để xem tỷ lệ phần trăm pin.
(Ảnh: TheVerge)

Màn hình “tai thỏ” trên iPhone X, model ra mắt năm 2017 đã thu hẹp không gian hiển thị thông tin pin trên thanh trạng thái. Kể từ đó, “Nhà Táo” phải đưa tính năng này “ẩn” vào bên trong bảng thông báo mà người dùng vuốt xuống để truy cập.

Với phiên bản beta mới nhất của iOS, Apple đã cho hiển thị trở lại phần trăm pin dưới dạng số bên trong biểu tượng pin, trong khi vẫn đảm bảo không gian hiển thị cho biểu tượng mạng và trạng thái Wi-Fi.

Điều này có nghĩa người dùng không còn phải vuốt xuống màn hình để có thể xem tỷ lệ phần trăm pin chính xác của thiết bị. Đây sẽ là một sự kết hợp hữu ích trong trường hợp Apple tích hợp màn hình “always-on” vào thế hệ iPhone tiếp theo, cho phép kiểm tra tình trạng pin mà không cần chạm vào điện thoại.

Người phát ngôn của Apple không khẳng định, liệu tính năng này có xuất hiện trên bản iOS 16 chính thức cuối cùng hay không. Bản cập nhật hiện tại chỉ có dưới dạng beta công khai dành cho nhà phát triển.

Hệ điều hành mới nhất của iPhone dự kiến phát hành vào mùa thu này, nhiều khả năng vào tháng 9, thời điểm Apple công bố iPhone 14.

Người dùng đã cài đặt bản iOS 16 beta 5 có thể kích hoạt tính năng hiển thị phần trăm pin bằng cách mở Cài đặt, chọn Pin và bật Tỷ lệ phần trăm pin.

Vinh Ngô (Theo CNBC)

Tránh thất thu thuế nhưng không cản trở doanh nghiệp kinh doanh

Các bộ ngành đang hoàn thiện hơn nữa khung pháp lý nhằm tránh thất thu thuế, với nguyên tắc không cản trở doanh nghiệp phát triển.

Lĩnh 4 năm tù vì trộm gần 2.000 sản phẩm Apple

Một người đàn ông tại Nam Carolina (Mỹ) vừa bị tuyên án gần 4 năm tù do âm mưu đánh cắp lượng lớn iPad, Apple Watch và các mặt hàng điện tử đắt đỏ khác từ chuỗi bán lẻ Walmart.

Lần đầu tiên xử phạt đại lý ủy quyền vì sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Thanh tra Bộ TT&TT vừa công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng và 39 điểm viễn thông ủy quyền đã sai phạm trong quản lý thông tin thuê bao với số tiền gần 3 tỷ đồng.

Phạt 7 doanh nghiệp viễn thông gần 3 tỷ đồng về sai phạm quản lý thông tin thuê bao

Chiều ngày 29/9, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra buổi công bố kết luận kiểm tra 7 doanh nghiệp viễn thông sai phạm quản lý thông tin thuê bao.

Công bố quyết định xử phạt 7 nhà mạng vi phạm về quản lý thuê bao di động

Ngày 29/9/2022, Bộ TT&TT đã công bố kết quả thanh tra 7 nhà mạng Viettel, VNPT, MobiFone, Vietnamobile, MobiCast, Itel và Gmobile với mức phạt gần 3 tỷ đồng.

Cộng đồng CNTT tranh luận về sự thất thế của Java trước các ngôn ngữ lập trình hiện đại

Ra đời cách đây 27 năm, Java không tránh khỏi sự cạnh tranh gay gắt của những ngôn ngữ lập trình hiện đại hơn. Java “hết thời” hay “chết dần” luôn là những quan điểm trái chiều trong cộng đồng Kỹ sư phần mềm những năm gần đây.

Lý do Jobs chọn tên công ty là Apple

Wozniak thiết kế ra chiếc máy tính (sau gọi là Apple 1) và định chia sẻ miễn phí. Nhưng Jobs không chấp nhận điều này và lôi kéo ông thành lập một doanh nghiệp, họ cần một cái tên.

Chip Việt Nam, Chip FPT

Tại sao chip lại quan trọng đến vậy? Bởi ngày nay hầu hết các thiết bị trong tất cả các lĩnh vực kinh tế cũng như trong sinh hoạt hàng ngày đều cần đến chip.

Netflix để mất lợi thế vào tay đối thủ Disney+ như thế nào?

Dù Netflix vẫn là nền tảng phát trực tuyến có lượng người đăng ký cao nhất, tuy nhiên, Disney+ đã nhanh chóng bắt kịp kể từ khi ra mắt vào năm 2019.

Apple huỷ kế hoạch tăng sản lượng iPhone

Bloomberg cho hay, Apple đang huỷ bỏ kế hoạch tăng sản lượng iPhone thế hệ mới trong năm nay, do nhu cầu không tăng vọt như kỳ vọng.

Đang cập nhật dữ liệu !