Apple lại bị kiện tập thể do lỗi trên MacBook Pro

Hàng loạt người dùng MacBook Pro đã kiện Apple vì chất lượng sản phẩm kém.

 

 

Một số mẫu MacBook Pro được sản xuất từ ​​năm 2016 đến 2017 đang gặp vấn đề được gọi là stage light hay flexgate, do xuất hiện các mảng tối dọc theo phần dưới của màn hình.

{keywords}
Lỗi stage light trên MacBook Pro

Ngoài ra, nhiều người dùng báo cáo rằng mở MacBook Pro vượt quá một góc nhất định sẽ tắt hoàn toàn màn hình. Nguyên nhân do sợi cáp mềm mỏng được kết nối với phần dưới cùng của màn hình có thể bị mòn và nứt theo thời gian. Điều này trở thành chủ đề của nhiều vụ kiện Apple, gần đây nhất là vào tháng Năm.

“Apple biết về sự cố màn hình đèn nền và cáp mềm bị lỗi, dựa trên các bình luận được người tiêu dùng đăng trên diễn đàn song những bình luận đó đã bị xóa”, đơn kiện viết.

Những người khiếu nại lập luận rằng Apple đã vi phạm luật cạnh tranh không lành mạnh ở nhiều bang khác nhau, bao gồm Đạo luật Bảo hành Người tiêu dùng Song-Beverly, Đạo luật Bảo hành Magnuson-Moss và các đạo luật về gian lận người tiêu dùng ở tất cả 50 bang và Quận Columbia.

Trước đó, Apple dường như giải quyết vấn đề này bằng cách kéo dài chiều dài của cáp mềm thêm 2 mm trong MacBook Pro 2018. Họ cũng đưa ra một chương trình sửa chữa miễn phí vào tháng 5/2019, nhưng chỉ áp dụng cho các mẫu MacBook Pro 13 inch được phát hành vào năm 2016.

Hơn nữa, gã khổng lồ công nghệ đã trì hoãn các phương án khắc phục "mặc dù thực tế là cả hai đều biết và lẽ ra phải biết" nguyên nhân gốc rễ của vấn đề.

Vụ kiện tập thể yêu cầu bồi thường cho tất cả chi phí liên quan đến việc sửa chữa hoặc thay thế các thiết bị MacBook Pro bị ảnh hưởng và kêu gọi Apple mở rộng chương trình sửa chữa để bảo hiểm cho MacBook Pro 15 inch.

Điệp Lưu

Galaxy Note20 Ultra dính lỗi mới, Samsung cho đổi máy

Galaxy Note20 Ultra dính lỗi mới, Samsung cho đổi máy

Người dùng Galaxy Note20 Ultra đăng khiếu nại lên các diễn đàn trực tuyến về những lỗi xuất hiện trên máy.  

EZVIZ ra mắt camera thông minh H8c giá bình dân

Bên cạnh thiết kế chống chịu thời tiết đa dạng, đảm bảo tín hiệu ổn định dù hoạt động ngoài trời, camera H8c còn dễ dàng được lắp đặt với tấm gắn có thể tháo rời tiện lợi.

Hướng dẫn đặt lịch trả lời email trên iOS 16

Khi được đặt lịch nhắc trả lời trên ứng dụng Mail của iOS 16, email sẽ nổi lên trên đầu hòm thư vào ngày giờ người dùng định sẵn.

Cách sửa mật khẩu tạo tự động trên iOS 16

Các website và app sẽ có yêu cầu cụ thể nào đó cho mật khẩu, ví dụ như cần chữ viết hoa, chữ số, hay ký tự đặc biệt. Vì thế, iOS 16 hỗ trợ người dùng chỉnh sửa thêm mật khẩu tự động tạo.

iOS 16 tạo được bao nhiêu màn hình khóa?

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt mới khá thoải mái các mẫu màn hình khóa khác nhau. Tuy nhiên số lượng màn hình khóa được tạo cũng không phải vô hạn.

Apple Watch Series 7 phát nổ

Một người dùng Apple Watch Series 7 đã vào viện kiểm tra sau khi thiết bị nóng hơn bình thường, bốc khói và phát nổ.

iPhone 13 Pro/Pro Max chính hãng tại Việt Nam sắp hết hàng

Theo chia sẻ từ các đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max hiện chỉ còn đủ lượng hàng bán đến hết tháng 10.

Ứng dụng nhái tính năng Dynamic Island của iPhone 14 trên Android "gây sốt"

Ứng dụng giúp đưa Dynamic Island, tính năng "hot" nhất trên iPhone 14 lên smartphone chạy Android đã "gây sốt" và vượt qua mốc một triệu lượt tải trên kho ứng dụng Google Play.

TV chơi game nào được yêu thích nhất?

Chúc mừng TCL QLED 4K C735 65 inch trở thành mẫu TV chơi game được yêu thích nhất, cùng dịp kỷ niệm 23 năm có mặt tại Việt Nam, TCL mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn.

5 điều cần biết về iPhone 14 Plus

Apple sẽ mở bán iPhone 14 Plus từ ngày 7/10, muộn hơn so với ba mẫu iPhone 14 còn lại.

iPhone 14 xách tay Mỹ đang bán giá thấp nhất thị trường

Trong các dòng iPhone 14 xách tay về Việt Nam, nguồn iPhone từ Mỹ có giá thấp nhất do không được trang bị khay SIM vật lý.

Đang cập nhật dữ liệu !