Apple ngược dòng xu hướng bán tháo cổ phiếu công nghệ

Báo cáo doanh thu của Apple đón nhận sự phản ứng khác biệt của nhà đầu tư, so với các gã khổng lồ công nghệ khác như Amazon, Google, Microsoft hay Facebook.

Một ngày sau khi báo cáo thu nhập “Nhà Táo” cho thấy doanh số bán hàng vẫn tăng trưởng 8%, dù không đạt kỳ vọng với iPhone và doanh thu dịch vụ, cổ phiếu công ty này tăng 7%.

Shannon Cross, chuyên gia phân tích từ Credit Suisse cho biết, Apple trông giống như một “bến đỗ an toàn trong cơn bão”, trong bối cảnh các nhà đầu tư đồng loạt tháo chạy khỏi nhiều cái tên công nghệ lớn.

CEO Tim Cook dẫn dắt Apple vượt qua nghịch cảnh. Ảnh: Reuters

Microsoft và Alphabet đang trải qua những ngày tồi tệ nhất trong năm. Meta có ngày tồi tệ thứ 2 trong lịch sử, khi cổ phiếu công ty mẹ Facebook giảm 24% xuống mức giá thấp nhất kể từ năm 2016. Vốn hoá Amazon, ông trùm bán hàng trực tuyến, cũng giảm khoảng 10%.

Apple đã tỏ ra ổn định hơn so với các công ty cùng lĩnh vực, đặc biệt khi lo ngại về suy thoái kinh tế bắt đầu đè nặng lên doanh số quảng cáo và chi tiêu trong kỳ nghỉ lễ sắp tới. Nguyên nhân chủ yếu là do Apple vẫn đang bán được các phần cứng và dịch vụ cho người tiêu dùng.

Chẳng hạn, doanh thu của dòng máy Mac đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, mẫu iPhone mới, dù không đạt dự báo doanh thu, vẫn tăng 9,67% so với cùng thời điểm năm 2021. Các dịch vụ khác của công ty cũng tăng 4,98%.

Apple đã làm được điều này trong khi cả ngành công nghiệp điện thoại và máy tính cá nhân PC chứng kiến sự sụt giảm lớn. Theo công ty nghiên cứu Canalys, trong quý 3, số lượng smartphone và PC bán ra trên toàn cầu giảm 9%, còn doanh số Apple tăng 8% dù có giá cao hơn.

Nói cách khác, hoạt động kinh doanh của “Nhà Táo” vẫn vững chắc và nhu cầu với các sản phẩm của hãng vẫn duy trì ở mức cao trên toàn thế giới, ngay cả ở những thị trường mới nổi, nơi là “tử địa” với các thương hiệu smartphone khác.

Tiếp đến, Toni Sacconaghi của hãng tư vấn Bernstein cho biết, các công ty công nghệ đối thủ của Apple dường như đang gặp vấn đề về kiểm soát chi phí, khâu mà gã khổng lồ sản xuất iPhone đang làm rất tốt.

Tim Cook, CEO Apple nói rằng công ty nhận thấy tác động của lạm phát với chi phí, đặc biệt là trong khâu hậu cần, nhưng công ty đã quản lý tốt tình trạng thiếu hụt nguồn cung vi xử lý trong quý vừa qua.

Dù vậy, không phải mọi thông số đều tốt với Apple. Người lãnh đạo cao nhất của công ty cho biết, doanh thu quảng cáo của họ cũng bị suy giảm trước sự cạnh tranh từ Meta và Alphabet.

Thế Vinh (Theo CNBC)

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Costa Rica vs Đức, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Costa Rica và Đức hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Nhật Bản vs Tây Ban Nha, 2h00 ngày 2/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Nhật Bản vs Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Giả mạo thương hiệu chiếm trên 72% các hình thức lừa đảo trực tuyến

Theo thống kê của Cục An toàn thông tin, các hình thức lừa đảo trực tuyến trong thời gian qua chủ yếu là giả mạo thương hiệu, chiếm 72,6% và giả mạo chiếm đoạt tài khoản trực tuyến, chiếm 11,4%.

Công nghệ mới trong cuộc đua chip máy tính Icon

Các nhà khoa học và startup trên khắp thế giới đang đẩy mạnh phát triển chip máy tính năng lượng thấp, vừa ít gây hại cho môi trường, vừa nâng cấp chất lượng tốt hơn.

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Croatia vs Bỉ, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Croatia và Bỉ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Địa chỉ xem trực tiếp World Cup 2022, Canada vs Ma Rốc, 22h00 ngày 1/12

Kênh VTV5 để xem trận đấu giữa Canada và Ma Rốc hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Chuyên gia cảnh báo những hình thức lừa đảo công nghệ cao dịp World Cup

Tin tặc đã lợi dụng dịp World Cup để tiến hành những hình thức lừa đảo công nghệ cao nhằm vào người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu.

EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch

Quan chức EU cho rằng Twitter sẽ phải thực thi các chính sách minh bạch về người dùng, tăng cường việc kiểm duyệt nội dung và bảo vệ tự do ngôn luận, giải quyết tình trạng thông tin sai lệch.

Elon Musk và Tim Cook ‘bắt tay giảng hòa’

Elon Musk đính chính việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm, và đã được giải quyết sau một cuộc gặp trực tiếp với Tim Cook, Giám đốc điều hành Apple.

Tim Cook khôn ngoan khi không trả lời Elon Musk trên mạng xã hội

CEO Apple không có lợi ích gì khi phản hồi Elon Musk, tránh được một cuộc tranh cãi không cần thiết với một người luôn tìm kiếm sự chú ý.

Đang cập nhật dữ liệu !