Apple phát hành iOS 16

iOS 16 sở hữu nhiều tính năng hoàn toàn mới so với iOS 15, mang đến trải nghiệm mới mẻ cho người dùng iPhone SE 2 trở lại đây.

 

Ngày 12/9, Apple chính thức phát hành iOS 16, hệ điều hành mới nhất dành cho iPhone. iOS 16 được giới thiệu lần đầu tại hội nghị WWDC 2022 hồi tháng 6. Nền tảng tương thích với iPhone 8 trở lại đây và iPhone SE 2, iPhone SE 3. Ngoài ra, iOS 16 sẽ được cài sẵn trên iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

{keywords}
(Ảnh: MacRumors)

Để kiểm tra xem iPhone của bạn có đủ điều kiện tải iOS 16 hay không, mở ứng dụng Settings > General > About. Bên cạnh Model Name, bạn sẽ nhìn thấy loại iPhone đang sử dụng. Ngay bên dưới là Model Number, dùng để tìm thêm thông tin về dung lượng, năm sản xuất…

Nếu nằm trong danh sách iPhone tương thích với iOS 16, bạn vào Settings > General > Software Upadate để xem iOS 16 đã có sẵn hay chưa. Trước khi làm điều này, bạn nên “dọn dẹp” iPhone để có thêm dung lượng, đồng thời sao lưu dữ liệu quan trọng, đề phòng quá trình cập nhật xảy ra vấn đề gây thất thoát. Như mọi năm, các phiên bản đầu tiên có thể tồn tại nhiều lỗi vặt và trục trặc, vì vậy, nếu không quá cần thiết, bạn nên chờ đợi để xem phản ứng và đánh giá của mọi người, hoặc tải iOS 16 lên iPhone thứ cấp.

Không may, người dùng iPhone 7 trở về trước không được hỗ trợ iOS 16. Nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên trên Twitter, do họ hi vọng ít nhất 7 Plus có thể cài hệ điều hành mới. iPhone 7 và các iPhone cũ hơn chỉ dừng lại ở iOS 15.

Trong số các tính năng mới của iOS 16, nổi bật có màn hình khóa mới với các tùy chọn hình nền phong phú, khả năng chỉnh sửa và thu hồi tin nhắn iMessage đã gửi. iOS 16 cũng cung cấp dịch vụ Emergency SOS, liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh, dành cho những trường hợp gặp sự cố tại nơi không có sóng điện thoại. Dịch vụ sẽ miễn phí trong 2 năm đầu tiên.

Ngoài iOS 16, watchOS 9 – hệ điều hành dành cho Apple Watch – cũng được tung ra cho Apple Watch Series 4 trở lại đây. Bạn cần có iPhone 8 hoặc mới hơn để cài đặt watchOS 9 cho đồng hồ.

Du Lam

Những tính năng iOS 16 ra mắt muộn, chưa có ngay

Những tính năng iOS 16 ra mắt muộn, chưa có ngay

iOS 16 sẽ có một số tính năng mới chưa xuất hiện ngay, như thư mục chung iCloud Shared Library hay những cập nhật của Game Center...

iPhone 15 cao cấp nhất sẽ được trang bị những tính năng chưa từng có

Những tin đồn về iPhone 15 Ultra, mẫu iPhone mới cao cấp nhất, liên tục xuất hiện gần đây cho thấy đây là sản phẩm quan trọng của Apple vào năm sau, với nhiều nâng cấp sáng giá.

IMOU ‘trình làng’ loạt camera an ninh thông minh cho gia đình

Ở Việt Nam, nhu cầu trang bị camera an ninh cho gia đình tăng mạnh với yêu cầu cao về độ tin cậy và tiện lợi. Nắm bắt xu thế này, “ông lớn” trong ngành camera an ninh IMOU vừa ra mắt loạt sản phẩm mới tích hợp AI mang nhiều ưu điểm vượt trội.

Bespin Global Việt Nam và THT Development hợp tác PI.EXCHANGE vận hành AI của Smart City

Ngày 29/11 tại Hà Nội, Bespin Global Việt Nam và THT Development (Daewoo E&C) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với PI.EXCHANGE để phát triển trí tuệ nhân tạo trong phát triển, vận hành và quản lý thành phố thông minh.

Loạt chỉ số khó hiểu FIFA vừa áp dụng cho World Cup 2022

FIFA thêm 11 chỉ số mới để đo lường các đội bóng tại World Cup 2022. Tuy nhiên, đây là các dữ liệu chuyên sâu, khó hiểu với người dùng ít theo dõi bóng đá.

KiotViet giới thiệu giải pháp kinh doanh toàn diện cho tiểu thương Việt

Hàng triệu câu hỏi, trăn trở của hơn 150.000 tiểu thương Việt về quản lý, phát triển kinh doanh đã được KiotViet giải đáp. Đây là phần mềm công nghệ cung cấp các giải pháp kinh doanh toàn diện.

MobiFone: Nạp tiền phút chốc - giải trí cực bốc

Cuối năm không lo hết tiền điện thoại với chương trình khuyến mại tặng 50% giá trị thẻ nạp khi khách hàng nạp tiền qua ứng dụng My MobiFone và website của MobiFone trong 3 ngày 01,12 và 22/12/2022.

Cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft, tăng năng suất làm việc trong doanh nghiệp

Ngày 8/12 CMC Telecom phối hợp cùng Microsoft tổ chức webinar "Giải pháp cộng tác nhóm hiệu quả với Microsoft", giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất làm việc của nhân viên, tăng cường sáng tạo nội bộ, tối ưu hoá chi phí triển khai và bảo mật dữ liệu.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

Cô gái nói chuyện với chính mình trong quá khứ bằng AI

Chỉ với quyển nhật ký và công nghệ AI, Michelle Huang đã ngược dòng quá khứ để trò chuyện với chính mình năm 14 tuổi.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !