Apple xóa ứng dụng cho phép rình mò Instagram người khác

ictnews Apple đã gỡ bỏ một ứng dụng cho phép “rình mò” người dùng Instagram khác khỏi App Store.

Giao diện Like Patrol. Ảnh: PhoneArena

Ứng dụng Like Patrol gửi thông báo về điện thoại mỗi khi tài khoản Instagram mà người dùng đang theo dõi để lại bình luận hay thích một tấm ảnh. Nó giúp họ dễ dàng theo dõi người khác đang làm gì trên Instagram. Thậm chí, nó còn phân tích số liệu theo giới tính và chỉ ra ai là người mà tài khoản Instagram đó tương tác nhiều nhất.

Theo Cnet, Instagram đã gửi yêu cầu xóa ứng dụng đến nhà phát triển từ cuối tháng 9/2019. Đến thứ Bẩy vừa qua, Apple nói rằng Like Patrol vi phạm quy định của App Store và xóa ứng dụng. Like Patrol có mặt trên chợ ứng dụng của Apple từ tháng 7/2019.

Tháng 10/2019, Instagram loại bỏ thẻ “theo dõi” trên ứng dụng. Đây là nơi người dùng biết nhất cử nhất động của người mà họ theo dõi. Hiện tại, Instagram chỉ hiển thị những ai thích và bình luận vào bài viết của người dùng. Với quyết định này, công ty khiến Like Patrol không thể thu thập dữ liệu mà họ mong muốn. Do đó, nhà phát triển Sergio Luis Quintero đã viết thuật toán riêng để lấy được thông tin cung cấp cho người dùng. Người dùng phải trả 2,99 USD/tuần hay 80 USD/năm. Dưới 300 người đăng ký sử dụng trước khi ứng dụng bị gỡ bỏ.

Quintero cho rằng ứng dụng của mình không hề vi phạm chính sách Apple và sẽ kháng cáo trong vài ngày tới. Anh lập luận nếu chức năng của Like Patrol vi phạm bất kỳ quy định nào thì Instagram cũng như vậy với thẻ “theo dõi” từ năm 2011 tới năm 2019 nhưng họ không bị hạ.

Nhiều doanh nghiệp Việt lo ngại phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành

Theo khảo sát được Fortinet thực hiện cùng Frost & Sullivan, 92% doanh nghiệp tại Việt Nam chia sẻ mức độ lo ngại cao của họ về phần mềm tống tiền trong môi trường công nghệ vận hành (OT).

Nhiều công ty hào hứng với chủ trương phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Chia sẻ tại họp báo diễn đàn Make in Việt Nam, nhiều doanh nghiệp cho biết chủ trương thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam rất có ý nghĩa với các công ty và startup khởi nghiệp.

Xem trực tiếp World Cup 2022, Ma Rốc vs Tây Ban Nha, 22h00 ngày 6/12

Kênh VTV2 để xem trận đấu giữa Ma Rốc và Tây Ban Nha hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Xem trực tiếp World Cup 2022, Bồ Đào Nha vs Thụy Sỹ, 2h00 ngày 7/12

Kênh VTV3 để xem trận đấu giữa Bồ Đào Nha và Thụy Sỹ hôm nay có trên những hệ thống truyền hình trực tuyến như VTV News, VTV Go, VTVcab ON, hay cả FPT Play, TV360...

Quay về Việt Nam để xây dựng giấc mơ “đế chế” đám mây

Khi dự hội nghị quốc tế tôn vinh những công nghệ mới, Lê Quang Hiếu không thấy hình ảnh của Việt Nam trên bản đồ những quốc gia đóng góp nhiều công nghệ nên quay về để cống hiến cho đất nước.

Thêm cáp biển AAE-1 gặp sự cố, Internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng

Trong khi các lỗi trên tuyến cáp quang biển quốc tế AAG vẫn chưa được khắc phục xong, mới đây 1 tuyến cáp biển khác là Asia Africa Europe 1 (AAE-1) lại gặp sự cố, gây ảnh hưởng nhất định đến dịch vụ Internet từ Việt Nam đi quốc tế.

Thanh tra đột xuất việc cung cấp dịch vụ nội dung trên mạng viễn thông di động

Các đơn vị bị thanh tra gồm Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Công ty cổ phần Viễn thông di động Vietnamobile.

Hacker đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19

Mật vụ Mỹ cho biết, hacker đã đánh cắp hàng chục triệu USD tiền trợ cấp Covid-19 của nước này từ năm 2020.

Doanh nghiệp sợ nhân viên mất laptop hơn sợ hacker

Theo thống kê mới nhất, nguy cơ tài chính do nhân viên làm mất laptop gây ra còn lớn hơn cả hacker tại Anh.

Đầu tư vào khuyến mãi, các app giao đồ ăn đối mặt thách thức phát triển không bền vững

Đầu tư vào mã khuyến mãi giúp các ứng dụng giao đồ ăn nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường, nhưng cũng tạo nên hướng đi không bền vững và gây nên sự mất cân bằng cho thị trường mục tiêu.

Đang cập nhật dữ liệu !