Axie Infinity của người Việt đạt doanh thu kỷ lục 200 triệu USD

Ngoài giữ số tiền ảo trị giá nửa tỷ USD, đội ngũ phát triển Axie Infinity ghi nhận doanh thu cộng gộp kỷ lục hơn 200 triệu USD tính đến hết tháng 7, nâng dự báo doanh thu cả năm lên hơn 1,1 tỷ USD.

Đội ngũ phát triển Axie Infinity có thể giữ nửa tỷ USD nhờ nắm giữ trữ lượng lớn đồng tiền ảo Axie Infinity Shards (AXS) do chính mình phát triển và phân phối. Tuy nhiên, có thể hiểu đồng này như là cổ phiếu của trò chơi mà nhà phát triển sẽ tìm cách giữ lại để ổn định nền kinh tế trong game, chứ không vội vàng bán ra để thu lời. 

{keywords}
Tổng doanh thu trọn đời (life-time) của Axie Infinity đến tháng 7 là khoảng hơn 200 triệu USD, theo Token Terminal.

Bởi Sky Mavis (nhà phát triển của Axie Infinity) có các cách khác nhau để kiếm doanh thu từ người chơi và đã đạt doanh thu cộng gộp kỷ lục hơn 200 triệu USD vào tháng 7, theo dữ liệu từ Token Terminal.

Bán vật phẩm ảo, thu phí hoa hồng

Axie Infinity là một game nuôi thú cưng và để chúng chiến đấu kiếm phần thưởng như đã biết. Tuy nhiên, ban đầu khi chưa có người chơi và chưa phát hành đồng AXS, nhà phát triển sẽ phải tạo ra những thú cưng đầu tiên và mở bán cho game thủ.  

Tương tự sau đó là các đợt mở bán vật phẩm, bán đất, bán các gói vật phẩm đầu tiên theo lộ trình phát triển game. Các hoạt động này kéo dài từ năm 2018 đến năm 2020 đem lại doanh thu ban đầu cho Axie Infinity là hơn 6.400 Ethereum, theo sách trắng của dự án.

Tuy vậy, nguồn doanh thu ban đầu này là không đáng kể ở thời điểm trước năm 2021, bởi khi đó giá trị của đồng Ethereum là khá thấp. Trừ khi Sky Mavis có những khoản tiền đầu tư khác để duy trì hoạt động, nếu không họ buộc phải bán số đồng Ethereum này đi để lấy tiền thật trang trải chi phí.

{keywords}
Giai đoạn đầu, Axie Infinity bán vật phẩm ảo kiếm được khoảng hơn 6.400 Ethereum, theo sách trắng của dự án.

Đến đầu năm 2021, sự bùng nổ của thị trường tiền ảo kéo theo sự chú ý của người chơi với các dự án game blockchain như Axie Infinity. Kết quả, game tăng vọt lượng người chơi kéo theo sự tăng vọt về các giao dịch thú cưng, mua bán vật phẩm ảo trên chợ.

Với mỗi giao dịch như vậy, đội ngũ phát triển Axie Infinity thu phí 4,25%. Để so sánh, sàn phi tập trung PancakeSwap lấy phí 0,2% trên mỗi giao dịch còn ví MetaMask thu phí 0,825%. 

Các giao dịch này được thực hiện trên mạng lưới Ethereum, do đó đội ngũ phát triển Axie Infinity sẽ thu về đồng tiền ảo Ethereum. Mặc dù đều là tiền ảo, nhưng Ethereum đang là tiền số có vốn hóa lớn thứ hai thế giới chỉ sau Bitcoin. 

Thanh khoản của đồng tiền này là vượt trội so với đồng AXS, vì thế Sky Mavis hoàn toàn có thể bán ra ngay lập tức mà không phải đắn đo nhiều. Họ cũng có thể giữ lại Ethereum để chờ đợi một đợt tăng giá mạnh hơn mà không phải lo sợ quá nhiều.

Doanh thu kỷ lục nửa đầu năm 2021

Dựa trên các dữ liệu từ hợp đồng thông minh, Token Terminal tính toán được rằng doanh thu của Axie Infinity tính đến hết tháng 7 là hơn 200 triệu USD. Dự báo doanh thu cả năm là 1,1 tỷ USD, theo Delphi Digital. 

Để so sánh, doanh thu thuần cả năm 2020 của nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam VNG cũng chỉ là 6.034 tỷ đồng (khoảng 262 triệu USD), đặt mục tiêu doanh thu cả năm 2021 là 7.600 tỷ đồng (khoảng 331 triệu USD). Như vậy, nếu tiếp tục duy trì được cộng đồng Axie Infinity lớn mạnh đến cuối năm, doanh thu cả năm 2021 của Sky Mavis có thể còn lớn hơn cả VNG gấp 3 lần. 

{keywords}
Dự báo doanh thu cả năm của Axie Infinity có thể đạt 1,1 tỷ USD, theo Delphi Digital.

Đấy là chưa kể doanh thu tăng, người chơi tăng lên sẽ ảnh hưởng tới giá trị của đồng AXS, mà từ đó giúp đội ngũ Sky Mavis có thêm lựa chọn là mua vào hoặc bán ra một số lượng nhất định AXS để tăng tính sở hữu hoặc thu nhập.

Tiền ảo thường biến động giá trị rất mạnh trong khi chi phí nhân sự, văn phòng là cố định trong ít nhất là từ 6 tháng đến 1 năm, vì thế Sky Mavis có thể kiếm được lợi nhuận khủng và biến những người sáng lập trở thành triệu phú USD hay thậm chí là tỷ phú USD ngay trong năm 2021 này. 

Phương Nguyễn

Đội ngũ phát triển Axie Infinity có thể giữ nửa tỷ USD

Đội ngũ phát triển Axie Infinity có thể giữ nửa tỷ USD

Theo sách trắng, với 10,8 triệu đồng tiền ảo Axie Infinity Shards (AXS) được phân bổ lúc đầu cho đội ngũ phát triển, CEO Trung Nguyễn và các cộng sự có thể giữ 530 triệu USD khi AXS lập đỉnh 53 USD hôm 27/7.

Google bị cáo buộc đút lót các nhà phát triển game

Theo báo cáo mới đây của Reuters, để ngăn các nhà phát triển game cạnh tranh với Play Store bằng cách mở cửa hàng ứng dụng của riêng họ, Google đã trả cho 24 nhà phát triển ứng dụng một khoản tiền khổng lồ.

CEO Binace: Giá token Axie Infinity tăng cao bất thường do Skyrex gặp sự cố bảo mật

Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, giá token AXS của tựa game Axie Infinity đã tăng gấp 3 lần, trước khi giảm sốc gần như ngay sau đó.

Game Việt được Google đề cử danh hiệu game của năm 2022

Tựa game Gun & Dengeons do một studio game Việt Nam phát triển vừa chính thức nhận đề cử cho ngôi vị game của năm từ kho ứng dụng Google Play của Google.

Bình luận viên Game 9x trước ‘giờ G’ trận Chung Kết Tổng Đấu Trường Máy Tính 2022

Được chọn là Caster (bình luận viên) cho trận chung kết tổng Đấu Trường Máy Tính 2022, Bomman không giấu được cảm xúc hồi hộp khi đồng hành cùng trận đấu quan trọng và gay cấn nhất giải đấu.

Bộ não thu nhỏ có thể chơi game

Một cụm tế bào thần kinh trên đĩa thí nghiệm chơi được trò chơi điện tử cổ điển Pong nhờ kết nối với chip và được huấn luyện.

Dành 2 tháng để tái tạo vũ trụ trong game

Christopher Slayton, một game thủ 18 tuổi, đã dành 2 tháng để thiết kế các hành tinh một cách phức tạp. Thậm chí, anh còn rất bất ngờ với thành quả của mình.

Intel khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022

Thấu hiểu những khó khăn của Esport Việt Nam đã phải trải qua sau đại dịch Covid-19, Intel và các đối tác công nghệ đã khởi động mùa giải Đấu trường máy tính 2022, góp phần tăng nhiệt thị trường eSport sau đại dịch.

Mất thành quả chơi game hơn một năm do dịch vụ đóng cửa

Một người dùng Google Stadia "cầu cứu" nhà phát hành game do đứng trước nguy cơ mất gần 6.000 tiếng chơi khi dịch vụ này bị khai tử.

Thất bại lớn của Google

Google vừa đưa ra thông báo sẽ đóng cửa dịch vụ trò chơi kỹ thuật số Stadia, nhằm cắt giảm chi phí.

Lý do nhà phát hành đầu tư cho tựa game tốn kém nhất lịch sử

Với 160 triệu bản được bán ra, GTA V giúp nhà phát hành thu về lợi nhuận lên đến hơn 7,5 tỷ USD. Thành công này giúp phần tiếp theo được cấp ngân sách lịch sử hơn 2 tỷ USD.

Đang cập nhật dữ liệu !