‘Bậc thầy xoay chuyển tình thế’ Elon Musk: Dùng chính mạng xã hội ông gọi là thiếu “tự do ngôn luận” để cứu công ty khỏi những bàn thua trông thấy

CEO Elon Musk có sở trường “đánh trống lảng” và xoay chuyển những tin tức tiêu cực bao trùm.

Tesla đã phải đối mặt với vụ kiện phân biệt chủng tộc và quấy rối tình dục đến từ Bộ Công bằng Việc làm và Nhà ở tại California. Đây là một động thái rõ ràng trước những cáo buộc ngược đãi công nhân da đen tại các cơ sở của nhà sản xuất ô tô trên khắp tiểu bang.

{keywords}

Tesla và Giám đốc điều hành Elon Musk luôn khiến cả thế giới ngạc nhiên trước chu kỳ tin tức của mình. Elon Musk liên tục tạo ra các tin tức gây sốc. Một vài trong số đó là thông tin được kiểm chứng, nhưng phần lớn còn lại là những tin đồn thất thiệt, suy đoán hoặc đăng lại các tweet cũ. Và khi xuất hiện hàng loạt các thông tin tiêu cực, Tesla thường tìm cách để đối đầu hoặc "đánh trống lảng" bằng những chủ đề khác.

Câu chuyện cuối tuần qua lại là một ví dụ điển hình để minh chứng cho quan điểm trên. Tờ Washinton Post hôm 26/3 đã đăng tin về các trao đổi của Elon Musk với Cục quản lý An toàn Giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ. Vị CEO của Tesla đã nổi giận khi các quan chức của cơ quan gọi điện thông báo rằng họ đang điều tra vụ tai nạn chết người liên quan đến Autopilot năm 2016.

Sau đó, ngày 27/3, tờ Bloomberg tiếp tục nhận được thông tin rằng Tesla sẽ tạm ngừng sản xuất tại nhà máy Thượng Hải. Quyết định được đưa ra khi chính quyền địa phương phong toả thành phố để tiến hành một đợt xét nghiệm lớn trong bối cảnh Covid-19 tái bùng phát trên diện rộng.

Elon Musk đã vào cuộc. Ông đăng một dòng tweet chia sẻ rằng giám đốc trí tuệ nhân tạo (AI) của Tesla Andrej Karpathy đang có một "kỳ nghỉ" kéo dài khoảng 4 tháng. Đó chưa phải là tất cả. Elon Musk sau đó còn tiết lộ rằng ông bị mắc Covid một lần nữa.

Tại thời điểm giao dịch trước giờ mở cửa, cổ phiếu Tesla đã giảm 1%. Không có diễn biến nào được cho là thảm hoạ đối với công ty của Musk. Elon Musk thì vốn đã có xích mích với các quan chức an toàn giao thông của Mỹ từ trước. Tesla thì sẽ có kế hoạch mở cửa lại nhà máy ở Thượng Hải sau vài ngày nữa. Giám đốc Karpathy tweet rằng ông mong được trở lại. Cuối cùng, Elon Musk cho biết ông hầu như không có triệu chứng nguy hiểm nào khi mắc Covid.

Hai giờ sau phiên giao dịch trước giờ mở cửa, tài khoản Twitter chính thức của Tesla đã khiến giá cổ phiếu tăng sau khi thông báo về việc hướng tới chia tách cổ phiếu. Tiếp theo đó là hồ sơ các quy định trả lời các câu hỏi được đưa ra. Song, những thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố rõ ràng.

Chốt phiên, cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 8% ở mức 1.091,84 USD, đưa vốn hoá của Tesla tăng thêm 83,9 tỷ USD. Tính đến ngày 23/2, một ngày trước khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại Ukraine, cổ phiếu của Tesla đã giảm 28%.

Khi gõ những sự kiện nhắc trên vào phần tìm kiếm của Google, tin tức liên quan đến việc chia tách cổ phiếu xuất hiện đầu tiên, sau đó là việc Tesla tại Thượng Hải đóng cửa và tiếp theo là tin Musk bị mắc Covid. Trong những ngày tới, điều đáng chú ý nhất đó là số liệu sản xuất và giao hàng trong quý đầu tiên của Tesla. Đây có thể làm cơ sở cho thu nhập hàng quý của công ty.

(Theo CafeF)

HOT: Elon Musk có thể mất quyền tự do ngôn luận vì "tweet" vô tội vạ trên Twitter

HOT: Elon Musk có thể mất quyền tự do ngôn luận vì "tweet" vô tội vạ trên Twitter

Các chuyên gia pháp lý cho rằng sự việc lần này khiến tỷ phú Elon Musk khó có khả năng lách luật thêm một lần nữa.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Tương lai u tối bủa vây Facebook

Facebook từ vị thế là một gã khổng lồ công nghệ, giờ đây, công ty đang phải đối diện với viễn cảnh tồi tệ khi doanh số sụt giảm, người dùng quay lưng.

Thế khó của Apple

Theo ước tính, Apple có thể sẽ phải mất đến 8 năm để chuyển 10% chuỗi cung ứng hiện tại ra khỏi Trung Quốc.

Quy định mới "siết" hoạt động của các nền tảng truyền hình xuyên biên giới

Các nền tảng OTT xuyên biên giới hoạt động tại Việt Nam sẽ phải tuân thủ quy định về giấy phép, cung cấp nội dung và thực hiện chế độ báo cáo định kỳ với cơ quan quản lý là Bộ TT&TT kể từ đầu năm sau.

Quy định dữ liệu người dùng Việt phải được lưu trữ trong nước đã có hiệu lực

Nghị định 53 quy định chi tiết một số điều của Luật An ninh mạng có hiệu lực thi hành từ hôm nay, ngày 1/10. Tại Nghị định này, Chính phủ đã quy định các loại dữ liệu Internet phải được lưu trữ tại Việt Nam.

Hội thảo trực tuyến ‘Doanh nghiệp đón đầu nguy cơ, chủ động ứng phó rủi ro tấn công mạng’

Để có những bước đi vững chắc trong quá trình chuyển đổi số, doanh nghiệp cần giữ vị thế chủ động, đi trước đón đầu những hành vi có thể xâm hại đến hệ thống để bảo vệ an toàn thông tin (ATTT), nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Apple chặn người dùng hạ cấp về iOS 16

Apple đã khóa sign iOS 16 và iOS 16.0.1, chặn người dùng hạ cấp từ iOS 16.0.2.

Đang cập nhật dữ liệu !