Bán 2,3 triệu sản phẩm nhờ livestream trên sàn thương mại điện tử

Hình thức livestream bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) đang ngày càng được áp dụng rộng rãi khi hút một lượng khách hàng lớn mua sắm.

Theo ghi nhận của sàn TMĐT Lazada, doanh thu trên sàn tăng gấp hơn 15 lần và số lượng đơn hàng tăng gấp 11 lần trong 5 ngày diễn ra Lễ hội mua sắm 6/6.

Thống kê cho thấy, các sản phẩm chính hãng giá tốt là điểm thu hút khách hàng. Doanh thu trên LazMall tăng gấp 44 lần, số lượng đơn hàng tăng gấp hơn 30 lần.

Các chương trình hàng chính hãng thu hút lượng lớn khách hàng, số lượng người mua LazMall tăng gấp 19 lần so với ngày thường. Samsung, La Roche Posay, Lép, PediaSure, Lock&Lock và Vietravel là những thương hiệu được yêu thích nhất trên sàn này.

{keywords}
Các lễ hội mua sắm trên sàn TMĐT hút khách

Theo dự báo xu hướng mua sắm TMĐT và top các sản phẩm thu hút, người tiêu dùng đã sẵn sàng cho một mùa hè du lịch với đa dạng trải nghiệm sau gần 2 năm ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Do đó, các ngành hàng liên quan đến nhu cầu làm đẹp, du lịch và hoạt động ngoài trời ghi nhận sự tăng trưởng nổi bật trong năm nay.

Theo đó, ngành bách hóa ghi nhận mức tăng trưởng gấp đôi với các mặt hàng  sữa, nước giải khát, thực phẩm tươi sống… được mua nhiều nhất. Các ngành hàng thời trang và Evoucher điện tử và ngành hàng điện tử cũng ghi nhận tăng trưởng,

Hoạt động mua sắm kết hợp giải trí đang trở thành xu hướng trên các sàn TMĐT. Chẳng hạn ở Lazada, các chương trình livestream bán hàng trở thành kênh kinh doanh hiệu quả khi doanh thu tăng mạnh gấp 6,5 lần. Lượt xem và người dùng mua sắm thông qua LazLive cũng tăng gấp 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Đã có hơn 2,3 triệu sản phẩm được giới thiệu và bán ra thông qua kênh LazLive trong suốt thời gian diễn ra Lễ hội mua sắm 6/6 và số tiền trung bình 1 người mua hàng đã chi để mua qua LazLive tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2021.

Duy Vũ

 

Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử: Nhu cầu lớn tạo ra làn sóng mới

Đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử: Nhu cầu lớn tạo ra làn sóng mới

Nhiều địa phương như Bắc Giang, Sơn La, Hưng Yên, Bắc Kạn… đã chuẩn bị sẵn sàng phương án tiêu thụ trên các sàn thương mại điện tử  (TMĐT) khi nông sản bắt đầu vào vụ.

 

Cảnh báo rủi ro từ hàng loạt app đầu tư chứng khoán chưa cấp phép

Các website, app giao dịch như Passion Invest, Finhay, Tikop, Infina, Savenow... chưa được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cấp phép nên có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp phát sinh.

Apple ‘xuống nước’, chấp nhận mua chip iPhone giá cao

Sau khi từ chối yêu cầu tăng giá từ nhà cung ứng TSMC, Apple được cho là đã thay đổi và chấp nhận với giá mà đối tác đưa ra.

Meta bất ngờ thay đổi tính năng quan trọng trên ‘Chợ Facebook’

Meta, công ty mẹ của Facebook thông báo kể từ 30/1/2023, họ sẽ không cho phép các tài khoản kinh doanh đăng tải miễn phí danh sách xe cộ hay bất động sản trên “Chợ Facebook” (Marketplace).

Nhảy múa, diễn hài mong bán được hàng trên TikTok Shop

Cầm loạt bánh bị vỡ, hộp móp méo do khách trả về, Thiện Nhân (26 tuổi, Đồng Tháp) chỉ biết liên tục xin lỗi. Anh cho biết không thể kiểm soát quy trình giao hàng của TikTok Shop.

Apple đẩy nhanh chuyển dịch sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ

Apple đang thúc giục các đối tác cung ứng chuyển một phần dây chuyền sản xuất tai nghe AirPods và Beats sang Ấn Độ, đánh dấu sự thăng hạn của quốc gia Nam Á trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhật thực một phần sẽ xuất hiện trong tháng này

Nhật thực một phần là một trong nhiều sự kiện thiên văn kỳ thú xuất hiện trong tháng 10.

'Nút thắt' trong nỗ lực tự chủ bán dẫn của Trung Quốc

Theo các chuyên gia giáo dục, Trung Quốc không có đủ nhân tài để đưa nỗ lực tự chủ bán dẫn đến thành công.

Suzuki Hybrid Ertiga - mẫu xe hybrid tiên phong phân khúc MPV

Suzuki Hybrid Ertiga mang đến làn gió mới cho phân khúc MPV phổ thông tại Việt Nam với loạt tính năng mới cùng động cơ Smart Hybrid.

Elon Musk lại muốn mua Twitter để làm gì?

Tỷ phú Elon Musk cho biết mua lại Twitter sẽ mở đường cho “X”, ứng dụng làm được “mọi thứ”.

Thêm một trào lưu nguy hiểm lan truyền trên TikTok khiến bác sĩ lo ngại

Trào lưu "dán băng dính vào miệng khi ngủ" để giúp không phát ra tiếng ngáy và ngủ ngon hơn đang được lan truyền trên TikTok, tuy nhiên, nhiều bác sĩ lo ngại rằng trào lưu này có thể gây ra nguy hiểm.

Đang cập nhật dữ liệu !