Báo cáo mới cho thấy người dùng ngày càng dành ít thời gian hơn cho Facebook

Quý I/2022 là lần đầu tiên số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của Facebook giảm nhẹ, chỉ còn khoảng 1,93 tỷ người.

Facebook vẫn là 1 trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay. Tuy nhiên, dường như vị thế của nền tảng này đã có phần suy giảm trong nhiều năm vừa qua trước sự trỗi dậy của rất nhiều đối thủ khác. Theo báo cáo mới nhất của BuzzFeed cho thấy ngày càng có nhiều người dùng dành ít thời gian hơn, thậm chí là từ bỏ Facebook bởi nhiều lý do khác nhau.

Felicia DellaFortuna, CEO của BuzzFeed cho biết: “Ở thời điểm hiện tại trong quý này, chúng tôi tiếp tục ghi nhận người dùng đang ngày càng dành ít thời gian hơn cho Facebook”. Trước đó, báo cáo của Meta, công ty mẹ của Facebook, cũng cho thấy rằng số người dùng hoạt động hàng ngày của họ đã giảm nhẹ, xuống mức 1,93 tỷ người. Đây cũng là quý đầu tiên Facebook đối diện với tình trạng này.

Báo cáo mới cho thấy người dùng ngày càng dành ít thời gian hơn cho Facebook - Ảnh 1.

Người dùng đã bắt đầu dành ít thời gian hơn cho Facebook.

Cụ thể hơn, có khoảng 500.000 người dùng đã quyết định dành ít thời gian hơn, hoặc từ bỏ hoàn toàn Facebook. 1 số chuyên gia cho rằng nền tảng mạng xã hội này đã phát triển đến mức bão hòa sản phẩm trên toàn cầu, với số lượng người dùng đạt đến đỉnh điểm và không thể tăng thêm được nữa.

Mặt khác, trong những năm gần đây, Facebook, ứng dụng cốt lõi của Meta, đang phải chịu sức ép cực lớn trước nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Trong đó, nổi trội nhất có lẽ phải kể đến TikTok, nền tảng chuyên dành cho những video ngắn với nhiều công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ, đang phát triển với tốc độ chóng mặt. Đó là lý do vì sao Facebook đã phải thêm vào tính năng tương tự có tên Reels để bắt kịp đối thủ và kéo người dùng lại về phía mình.

Trong cuộc họp với các nhà đầu tư vào cuối tháng 2 vừa qua, Mark Zuckerberg, “cha đẻ” của Facebook và giám đốc của Meta, cho biết: “Người dùng có rất nhiều lựa chọn trong việc sử dụng thời gian của họ, và những ứng dụng như TikTok thì đang phát triển rất mạnh. Đó là vì sao việc đầu tư cho Reels là cực kỳ quan trọng về lâu về dài”.

“Do sự cạnh tranh, sự thay đổi sang các dạng nội dung video ngắn cũng như việc chúng tôi đang tập trung vào nhóm khách hàng trẻ tuổi và tối ưu hóa hơn mức độ tương tác tổng thể, chắc chắn Facebook sẽ phải tiếp tục đối mặt với với rất nhiều áp lực trong việc thu hút và gây ấn tượng với người dùng trong tương lai gần”.

Báo cáo mới cho thấy người dùng ngày càng dành ít thời gian hơn cho Facebook - Ảnh 2.

Facebook đang chịu rất nhiều sức ép trước sự phát triển như vũ bão của các nền tảng khác, điển hình là TikTok.

Ngạc nhiên thay, BuzzFeed, vốn tập trung vào mảng thương mại với phần lớn người xem nội dung của họ đến từ Facebook, lại không phải chịu nhiều ảnh hưởng quá nhiều từ vấn đề này. Felicia hy vọng xu hướng đó sẽ tiếp tục kéo dài trong tương lai: “Chúng tôi tận dụng mọi nền tảng để mở rộng hoạt động kinh doanh thương mại của mình, và sẽ “lấn” sang những nền tảng có tốc độ phát triển nhanh hơn. Điều này sẽ giúp chúng tôi giảm độ phục thuộc vào bất kỳ 1 nền tảng cụ thể nào trong vài năm tới”.

Cụ thể hơn, doanh thu năm 2021 của BuzzFeed là 398 triệu USD, tăng đến 24% so với năm 2020. Mới đây, công ty này cũng đã công bố các kế hoạch mới để “tăng tốc lợi nhuận”, trong đó bao gồm cả việc cắt giảm nhân sự. Cổ phiếu của BuzzFeed cũng đã tăng 2% sau phiên giao dịch sáng ngày 23/3.

(Theo Pháp luật và Bạn đọc, CNBC)

 

Facebook vừa lập tài khoản… TikTok: Màn ‘quỳ sụp' nhận thua ê chề hay chiêu trò lôi kéo người dùng của Mark Zuckerberg?

Facebook vừa lập tài khoản… TikTok: Màn ‘quỳ sụp' nhận thua ê chề hay chiêu trò lôi kéo người dùng của Mark Zuckerberg?

Tài khoản này đã được xác minh bởi cả TikTok và chính chủ Facebook.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

4 tuyến cáp quang biển cùng gặp sự cố: Nhà mạng “thúc” đẩy nhanh tiến độ sửa

Các nhà mạng lớn VNPT, Viettel đều cho biết đang tích cực làm việc với các đơn vị quản lý cáp quang biển quốc tế để nhanh chóng xử lý sự cố trên 4 tuyến AAG, APG, AAE-1 và IA.

Thêm tuyến cáp quang biển Liên Á gặp sự cố trong năm mới

IA (còn gọi là Liên Á) vừa trở thành tuyến cáp quang biển thứ 2 gặp sự cố trong năm 2023 và là tuyến thứ 4 mà các nhà mạng Việt Nam sử dụng vẫn đang có lỗi, chưa sửa chữa xong.

Rộ chiêu đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngày đầu năm mới

Đầu năm mới là thời điểm các đối tượng lừa đảo thường xuyên hoạt động. Các hình thức phổ biến trong dịp này là đánh cắp thông tin và chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Tết 2023: Người dùng di động gọi Zalo, Facebook nhiều hơn gọi thoại

Trong dịp tết Nguyên đán 2023, nhu cầu sử dụng các dịch vụ viễn thông truyền thống của người dùng di động tiếp tục giảm, ở chiều ngược lại, lưu lượng data tăng vọt.

4 xu hướng chuyển dịch của ngành viễn thông năm 2023

Sau 2 năm bị ảnh hưởng do gián đoạn chuỗi cung ứng, giá năng lượng tăng vọt và áp lực kinh tế, các hãng viễn thông vẫn sẽ tiếp tục phải thay đổi để tồn tại.

Nhà mạng khẳng định di động thông suốt đêm giao thừa

Nhờ sự chuẩn bị kỹ càng các phương án dự phòng, kết hợp với việc triển khai nhiều công nghệ mới, các nhà mạng di động đã không còn để xảy ra tình trạng nghẽn mạng đêm giao thừa.

Đang cập nhật dữ liệu !