Bình Thuận: 80% các trường có chương trình tuyên truyền an toàn không gian mạng

Theo Đề án của Bình Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025, trên 80% các trường sẽ có kế hoạch hàng năm để tuyên truyền về an toàn trên không gian mạng; 50% các trường có chương trình hướng dẫn khả năng đọc tin trên không gian mạng.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành Quyết định 3250, phê duyệt Đề án Thông tin, tuyên truyền, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao nhận thức và kỹ năng bảo vệ an ninh mạng, phòng chống tội phạm trên không gian mạng cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

Đề án đặt các mục tiêu cụ thể đến năm 2025, như tổ chức 1 chiến dịch tuyên truyền có quy mô lớn trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội và tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong tỉnh để nâng cao nhận thức và trang bị các kỹ năng an toàn, an ninh mạng cơ bản cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân.

Bình Thuận dự kiến thiết lập 1 trang/kênh thông tin trên mạng xã hội (như: Facebook, Zalo, YouTube) để thu hút, tiếp cận tối đa người sử dụng tham gia, kết nối trên nhiều nền tảng khác nhau, nhằm thực hiện hiệu quả việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và kỹ năng bảo đảm an ninh trên môi trường mạng.

Bình Thuận: 80% các trường có chương trình tuyên truyền an toàn không gian mạng

Bên cạnh đó là mục tiêu trên 80% các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông có chương trình hàng năm để tuyên truyền, phổ biến về các nguy cơ và kỹ năng cần thiết để tương tác lành mạnh, an toàn trên không gian mạng; 50% các trường có các chương trình hướng dẫn khả năng đọc tin, tư duy phê phán, phản biện.

 

Trên 70% người sử dụng nói chung và 100% sinh viên ở Bình Thuận sẽ được tuyên truyền, phổ biến về các nguy cơ mất an ninh thông tin và các kỹ năng cơ bản bảo đảm an ninh thông tin trên không gian mạng; các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh trên không gian mạng.

Theo quan điểm chỉ đạo của Đề án, hình thức tuyên truyền cần đổi mới, kết hợp giữa hình thức truyền thông với hình thức trực tuyến, áp dụng các công nghệ hiện đại như hệ thống chatbot để triển khai các hoạt động tuyên truyền một cách chủ động, thông minh; phối hợp linh hoạt, tận dụng ưu thế của mạng xã hội.

H.A.H

Meta cùng chuyên gia Hiếu PC ra chuỗi video hướng dẫn người dùng Việt an toàn trên mạng

Meta cùng chuyên gia Hiếu PC ra chuỗi video hướng dẫn người dùng Việt an toàn trên mạng

Meta vừa công bố kết hợp cùng chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) chính thức ra mắt 1 chuỗi video về chủ đề Phòng chống lừa đảo, đảm bảo an toàn trực tuyến cho người dùng tại Việt Nam.

Chủ đề : an toàn thông tin
 
List comment
 

Gần 1 tháng sau cú sập của LUNA, nhiều cuộc điều tra cho rằng đây là một cuộc tấn công có chủ đích, được lên kế hoạch chi tiết.

 

Kẻ gian đã lập trang web giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an thông qua thủ đoạn mạo danh lực lượng chức năng đang điều tra các vụ án liên quan đến tham nhũng, rửa tiền, ma túy...

 

Nhiều hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây, khi lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

 

Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát các bài viết có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên trang/cổng thông tin điện tử để kịp thời gỡ bỏ.

 

Các chuyên gia góp mặt tại hội thảo trực tuyến do VNCERT/CC tổ chức đều chung nhận định quy trình phát triển phần mềm an toàn SecDevOps chính là “chìa khóa” giúp các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong kỷ nguyên số.  

 
 

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá cho lỗ hổng Follina trong Microsoft Support Diagnostic Tool. Trong khi đó, mã khai thác của lỗ hổng này đã được công bố trên Internet.

Để kiểm tra xem 1 website có chứa nội dung phù hợp với trẻ em hay không, người dân có thể sử dụng công cụ “Kiểm tra website an toàn với trẻ” tại trang vn-cop.vn của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới Pwn2Own Vancouver 2022 vừa công bố hai cao thủ bảo mật thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đã giành chiến thắng.

Một thám tử tư Israel đang bị giam giữ tại Mỹ, đã sử dụng các hacker Ấn Độ để thực hiện các hoạt động giám sát mạng cho giới siêu giàu Nga.

Kênh YouTube FapTV bị hacker chiếm quyền điều khiển, đổi tên thành Tesla US và đăng tải video cùng đường link lạ để dẫn dụ người dùng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123