Đắk Lắk có buổi diễn tập phòng thủ tấn công mạng thứ 2 trong tháng 11

Ban tổ chức buổi diễn tập phòng thủ tấn công mạng mới nhất ở Đắk Lắk đưa ra các kịch bản như: kịch bản về tấn công và ứng cứu sự cố trên dịch vụ web; hay kịch bản tấn công từ chối dịch vụ và cách ứng phó...

Vừa qua từ ngày 25/11 đến 27/11, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công ty TNHH Sài Gòn thực hành tổ chức đợt Diễn tập phòng thủ tấn công mạng, dành cho đối tượng là các thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh. Thông tin buổi diễn tập được đăng tải trên daklak.gov.vn.

Đắk Lắk có buổi diễn tập phòng thủ tấn công mạng thứ 2 trong tháng 11
Từ ngày 25/11 đến 27/11, Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk tổ chức đợt Diễn tập phòng thủ tấn công mạng, dành cho đối tượng là các thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh. Nguồn ảnh: daklak.gov.vn.

Tham gia đợt diễn tập, các thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Đắk Lắk được trang bị những nội dung quan trọng như: tổng quan về an toàn thông tin; các giải pháp phòng chống tấn công mạng; tổng quan về giám sát an toàn thông tin; hệ thống phát hiện và ngăn ngừa xâm nhập IDS/IPS; giới thiệu về Suricata; các phương thức tấn công và xâm nhập phổ biến.

Đặc biệt, ban tổ chức sẽ đưa ra các kịch bản chính như: kịch bản về tấn công và ứng cứu sự cố mất an toàn thông tin trên dịch vụ web; kịch bản tấn công thiết bị di động và đưa ra các biện pháp phòng chống; kịch bản tấn công máy tính cá nhân và đưa ra biện pháp phòng chống; hay kịch bản tấn công từ chối dịch vụ và cách ứng phó sự cố...

 

Đợt diễn tập nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng phối hợp ứng cứu sự cố mạng, sự cố an toàn thông tin cho Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng tỉnh Đắk Lắk; từ đó kịp thời ứng phó, giải quyết vấn đề thông qua các tình huống giả định có thể xảy ra trong thực tế khi khai thác, sử dụng máy tính và các hệ thống thông tin.

Đây là lần thứ 2 trong tháng 11 này, Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn diễn tập phòng thủ tấn công mạng dành cho Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng của tỉnh. Lần trước diễn ra vào ngày 4/11/2020.

H.A.H

Các tổ chức tài chính, ngân hàng sắp diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng

Các tổ chức tài chính, ngân hàng sắp diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng

Diễn ra ngày 16/12, cuộc diễn tập thực chiến phòng thủ không gian mạng dành cho các tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ dựa trên tình huống thực tế được các chuyên gia Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) lên kịch bản.

 
List comment
 

Kẻ gian đã lập trang web giả mạo Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an thông qua thủ đoạn mạo danh lực lượng chức năng đang điều tra các vụ án liên quan đến tham nhũng, rửa tiền, ma túy...

 

Nhiều hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây, khi lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

 

Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát các bài viết có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên trang/cổng thông tin điện tử để kịp thời gỡ bỏ.

 

Các chuyên gia góp mặt tại hội thảo trực tuyến do VNCERT/CC tổ chức đều chung nhận định quy trình phát triển phần mềm an toàn SecDevOps chính là “chìa khóa” giúp các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong kỷ nguyên số.  

 

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá cho lỗ hổng Follina trong Microsoft Support Diagnostic Tool. Trong khi đó, mã khai thác của lỗ hổng này đã được công bố trên Internet.

 
 

Để kiểm tra xem 1 website có chứa nội dung phù hợp với trẻ em hay không, người dân có thể sử dụng công cụ “Kiểm tra website an toàn với trẻ” tại trang vn-cop.vn của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

Cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới Pwn2Own Vancouver 2022 vừa công bố hai cao thủ bảo mật thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đã giành chiến thắng.

Một thám tử tư Israel đang bị giam giữ tại Mỹ, đã sử dụng các hacker Ấn Độ để thực hiện các hoạt động giám sát mạng cho giới siêu giàu Nga.

Kênh YouTube FapTV bị hacker chiếm quyền điều khiển, đổi tên thành Tesla US và đăng tải video cùng đường link lạ để dẫn dụ người dùng.

Theo một báo cáo, thông tin cá nhân và hoạt động trên mạng của hàng triệu học sinh tham gia học trực tuyến trong dịch Covid-19 đã bị theo dõi và bán cho bên thứ ba mà không hề hay biết.  

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123