Google bổ sung hàng loạt tính năng bảo mật cho tài khoản người dùng

Google vừa thông báo một số cập nhật bảo mật mới, trong đó có cảnh báo trên mọi ứng dụng khi tài khoản Google gặp vấn đề.  

Google bổ sung hàng loạt tính năng bảo mật cho tài khoản người dùng
Cảnh báo bảo mật mới của Google

Google cho biết mục đích là thông báo cho người dùng khi công ty phát hiện vấn đề bảo mật nghiêm trọng đối với tài khoản, bất kể họ đang dùng ứng dụng nào vào thời điểm ấy. Không giống như cảnh báo trong email hay điện thoại, cảnh báo mới sẽ tự động hiển thị trên ứng dụng Google bạn đang sử dụng. Cảnh báo sẽ được tung ra trong vài tuần tới nhưng có mặt trên iOS đầu tiên. Đầu năm sau, nó được mở rộng hơn.

Google cũng bổ sung chế độ khách trên Google Assistant, theo đó không lưu bất kỳ yêu cầu nào vào tài khoản Google khi kích hoạt. Sau khi cập nhật, người dùng chỉ cần nói “Hey Google, turn on Guest mode” để bật chế độ khách. Chế độ mới sẽ xuất hiện trên loa và màn hình thông minh Nest trong vài tuần tới.

Google bổ sung hàng loạt tính năng bảo mật cho tài khoản người dùng
Kiểm tra an toàn của tài khoản

Nếu muốn xem xét cài đặt bảo mật và quyền riêng tư của Google Account một cách nhanh chóng, từ nay, bạn chỉ cần tìm kiếm các cụm từ như “Tài khoản Google của tôi có an toàn không”.

 

Google cập nhật cả website Trung tâm an toàn, nơi cung cấp thông tin về công cụ an toàn và bảo mật của các sản phẩm Google. Trang web mới nay chứa thông tin chi tiết về 13 sản phẩm Google, trong đó có Gmail, Chrome, YouTube, Android, Pixel…

Phó Chủ tịch sản phẩm và quyền riêng tư Google Rahul Roy-Chowdhury cho biết tháng 10 là tháng Nhận thức an ninh mạng quốc gia Mỹ. Nó nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của an toàn trên mạng và chia sẻ các biện pháp bảo vệ tự động được tích hợp vào mọi sản phẩm của công ty. Theo ông, Safe Browsing bảo vệ hơn 4 tỷ thiết bị, Gmail chặn hơn 100 triệu nỗ lực tấn công lừa đảo (phishing) hàng ngày, còn Google Play Protect quét hơn 50 tỷ ứng dụng mỗi ngày để phát hiện mã độc và các vấn đề khác.

Du Lam (Theo Cnet)

Google đổi tên gói công cụ G Suite thành Workspace

Google đổi tên gói công cụ G Suite thành Workspace

Google vừa thông báo đổi tên gói công cụ trả phí G Suite thành Google Workspace.

Chủ đề : google
 
List comment
 

Nghiên cứu mới của Fortinet cho thấy tình trạng thiếu kỹ năng về an ninh mạng đang đưa đến nhiều thách thức và hậu quả với các tổ chức, doanh nghiệp ở châu Á trong đó có Việt Nam.

 

Theo Group-IB, trong chiến dịch tấn công lừa đảo mới phát hiện, hacker đã tìm cách thu thập thông tin cá nhân của người dùng, thậm chí là đánh cắp tài khoản ngân hàng của họ, sử dụng các kỹ thuật cho phép chúng vượt qua bước xác minh OTP.

 

Nhằm giúp người dùng tối ưu bảo mật cho nội dung trao đổi, mới đây Zalo ra mắt tính năng mã hóa đầu cuối (E2EE). Cùng tìm hiểu chi tiết về cơ chế hoạt động cũng như mức độ bảo mật của tính năng này nhé.

 

Trong 5 tháng đầu năm nay, Bộ TT&TT đã chỉ đạo các nhà mạng ngăn chặn, xử lý 15 website giả mạo các công ty tài chính chính thống để thực hiện hành vi lừa đảo trực tuyến.

 

Một hacker lợi dụng lỗ hổng Telegram để đánh cắp nội dung của nhiều nhóm kín cho dù không được tham gia, hứa sẽ công bố toàn bộ 137GB tin nhắn chấn động liên quan đến cộng đồng crypto.

 
 

Trước diễn biến phức tạp của hoạt động thu thập, mua bán trái phép thông tin cá nhân, Cục Cảnh sát hình sự khuyến cáo người dân không đăng tải, chia sẻ hình ảnh Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, tài khoản ngân hàng lên mạng xã hội.

Trong tháng 5, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT đã ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 847 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, nâng tổng số sự cố trong 5 tháng đầu năm lên 5.463.

Trong hơn 2.600 phản ánh của người dân gửi tới cổng thông tin canhbao.ncsc.gov.vn 5 tháng đầu năm nay, số phản ánh về các ứng dụng (app) liên quan tới hoạt động tín dụng đen chiếm 30% cảnh báo về lừa đảo trực tuyến.

Một số ngân hàng vừa phát đi cảnh báo về nguy cơ mất tiền trong tài khoản ngân hàng do bị chiếm quyền sử dụng SIM điện thoại. 

Gần 1 tháng sau cú sập của LUNA, nhiều cuộc điều tra cho rằng đây là một cuộc tấn công có chủ đích, được lên kế hoạch chi tiết.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123