Google bổ sung hàng loạt tính năng bảo mật cho tài khoản người dùng

Google vừa thông báo một số cập nhật bảo mật mới, trong đó có cảnh báo trên mọi ứng dụng khi tài khoản Google gặp vấn đề.  

Google bổ sung hàng loạt tính năng bảo mật cho tài khoản người dùng
Cảnh báo bảo mật mới của Google

Google cho biết mục đích là thông báo cho người dùng khi công ty phát hiện vấn đề bảo mật nghiêm trọng đối với tài khoản, bất kể họ đang dùng ứng dụng nào vào thời điểm ấy. Không giống như cảnh báo trong email hay điện thoại, cảnh báo mới sẽ tự động hiển thị trên ứng dụng Google bạn đang sử dụng. Cảnh báo sẽ được tung ra trong vài tuần tới nhưng có mặt trên iOS đầu tiên. Đầu năm sau, nó được mở rộng hơn.

Google cũng bổ sung chế độ khách trên Google Assistant, theo đó không lưu bất kỳ yêu cầu nào vào tài khoản Google khi kích hoạt. Sau khi cập nhật, người dùng chỉ cần nói “Hey Google, turn on Guest mode” để bật chế độ khách. Chế độ mới sẽ xuất hiện trên loa và màn hình thông minh Nest trong vài tuần tới.

Google bổ sung hàng loạt tính năng bảo mật cho tài khoản người dùng
Kiểm tra an toàn của tài khoản

Nếu muốn xem xét cài đặt bảo mật và quyền riêng tư của Google Account một cách nhanh chóng, từ nay, bạn chỉ cần tìm kiếm các cụm từ như “Tài khoản Google của tôi có an toàn không”.

 

Google cập nhật cả website Trung tâm an toàn, nơi cung cấp thông tin về công cụ an toàn và bảo mật của các sản phẩm Google. Trang web mới nay chứa thông tin chi tiết về 13 sản phẩm Google, trong đó có Gmail, Chrome, YouTube, Android, Pixel…

Phó Chủ tịch sản phẩm và quyền riêng tư Google Rahul Roy-Chowdhury cho biết tháng 10 là tháng Nhận thức an ninh mạng quốc gia Mỹ. Nó nhắc nhở mọi người về tầm quan trọng của an toàn trên mạng và chia sẻ các biện pháp bảo vệ tự động được tích hợp vào mọi sản phẩm của công ty. Theo ông, Safe Browsing bảo vệ hơn 4 tỷ thiết bị, Gmail chặn hơn 100 triệu nỗ lực tấn công lừa đảo (phishing) hàng ngày, còn Google Play Protect quét hơn 50 tỷ ứng dụng mỗi ngày để phát hiện mã độc và các vấn đề khác.

Du Lam (Theo Cnet)

Google đổi tên gói công cụ G Suite thành Workspace

Google đổi tên gói công cụ G Suite thành Workspace

Google vừa thông báo đổi tên gói công cụ trả phí G Suite thành Google Workspace.

Chủ đề : google
 
List comment
 
Thẻ CCCD gắn chip cần áp dụng công nghệ tiên tiến, bảo đảm an ninh
icon

Bộ trưởng Bộ Công an sẽ quyết định mẫu, chất liệu thẻ căn cước công dân có gắn chip điện tử. Theo yêu cầu của Thủ tướng, thẻ cần áp dụng công nghệ tiên tiến, đảm bảo an ninh, an toàn.

 
Từ vụ khách mất 400 triệu đồng, ngân hàng có nên gửi OTP qua SMS?
icon

Phương thức nhận mã bảo mật qua tin nhắn (SMS) đã nhiều lần bị hacker khai thác để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền lớn.

 
Vụ “hack” 400 triệu trong tài khoản ngân hàng: Có nên bảo mật bằng mã OTP?
icon

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, việc bảo mật bằng mã OTP có những điểm yếu nhất định. Đây là nguyên nhân dẫn tới những vụ trừ tiền tài khoản ngân hàng thời gian qua.  

 
Hacker tuyên bố bẻ được khóa chip bảo mật Apple T2, người dùng Việt nên thận trọng
icon

Các nhà nghiên cứu bảo mật họ có thể bẻ khóa Mac và MacBook dùng chip bảo mật T2 mới nhất của Apple.  

 
Lai Châu diễn tập xử lý tình huống tấn công lây nhiễm mã độc qua email
icon

Sở TT&TT Lai Châu vừa phối hợp với Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) tổ chức diễn tập an toàn thông tin năm 2020.

 
 
Người dùng lo ngại bảo mật khi làm việc từ xa
icon

Làm việc từ xa không được bảo vệ bởi hệ thống của doanh nghiệp nên nhiều người lo ngại về an toàn dữ liệu.

Điện thoại không có hình ảnh nhạy cảm, tại sao phải bảo vệ?
icon

Nhiều người cho rằng điện thoại của họ không chứa thông tin gì quan trọng, không cần phải bảo vệ. Việc này có đúng không?

Hai thách thức bảo mật trên môi trường CNTT truyền thống
icon

Hệ thống CNTT tại chỗ có những ưu điểm nhất định nhưng cũng lộ ra hai thách thức về bảo mật mà nếu chuyển lên đám mây đúng cách thì có thể giải quyết được vấn đề.

Whitehat cảnh báo nguy cơ 'mất tiền oan' từ tin nhắn OTP
icon

Cộng đồng Whitehat cảnh báo có nhiều nạn nhân bị đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng dựa trên khai thác điểm yếu của phương pháp bảo mật SMS OTP.

Điểm trúng tuyển ngành ATTT Học viện Kỹ thuật mật mã năm 2020 là 24,9
icon

Năm nay, điểm trúng tuyển vào ngành đào tạo an toàn thông tin (ATTT) hệ Dân sự của Học viện Kỹ thuật Mật mã là 24,9 điểm, tăng 3,4 điểm so với mức điểm trúng tuyển vào ngành này năm ngoái.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123