IBM: Tin tặc có thể tấn công các tổ chức phân phối vắcxin COVID-19
icon
IBM cho biết tin tặc giả mạo một đơn vị uy tín và hợp pháp để lừa người dùng cung cấp thông tin cá nhân, trong đó tập trung vào các tổ chức có liên quan đến chuỗi cung ứng lạnh.
 
Đắk Lắk có buổi diễn tập phòng thủ tấn công mạng thứ 2 trong tháng 11
icon
Ban tổ chức buổi diễn tập phòng thủ tấn công mạng mới nhất ở Đắk Lắk đưa ra các kịch bản như: kịch bản về tấn công và ứng cứu sự cố trên dịch vụ web; hay kịch bản tấn công từ chối dịch vụ và cách ứng phó...
Đắk Lắk diễn tập với đội Ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng
icon
Tham gia lớp tập huấn mới nhất ở Đắk Lắk, các học viên được trang bị kỹ năng kiểm tra và vá lỗ hổng hệ thống; cách dùng công cụ dò quét hệ thống; diễn tập giám sát hệ thống mạng với Nagios…
Doanh nghiệp Việt đã sản xuất được 91% chủng loại sản phẩm an toàn, an ninh mạng
icon
Với sự thúc đẩy mạnh mẽ của Bộ TT&TT, hệ sinh thái sản phẩm an toàn, an ninh mạng Việt Nam đã phát triển rõ nét. Hiện tỷ lệ chủng loại sản phẩm an toàn, an ninh mạng nội địa đã đạt 91% và sẽ đạt 100% vào năm 2021.
Giả mạo bài viết của các báo lớn để đánh cắp tài khoản Facebook
icon
Kẻ xấu dẫn link bài của các tờ báo và trang tin như Tuổi Trẻ, Vietnamnet,... để gây tò mò, sau đó dùng thủ thuật đánh cắp tài khoản Facebook.
Bộ Tư pháp hướng dẫn tải tài liệu an toàn thông tin
icon
Trong công văn mới đây, cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị thuộc Bộ Tư pháp được hướng dẫn truy cập địa chỉ cntt.moj.gov.vn để tải tài liệu điện tử về công tác đảm bảo an toàn thông tin.
Ban Chỉ đạo an toàn, an ninh mạng quốc gia họp phiên đầu tiên
icon
Trong phiên họp đầu tiên, Ban Chỉ đạo an toàn, an ninh mạng quốc gia đã cho ý kiến về chương trình công tác năm 2021, cũng như phương hướng giai đoạn 5 năm tiếp theo.
Bình Phước đào tạo an toàn thông tin cho cán bộ phụ trách CNTT
icon
An toàn thông tin là một trong hai lớp thuộc chương trình Đào tạo chuẩn hóa nguồn nhân lực công nghệ thông tin của Bình Phước.  
 
Không cập nhật bản vá VPN, 607 tổ chức Nhật Bản chịu hậu quả
icon
Hiện các tổ chức bắt đầu bị ảnh hưởng vì không cập nhật bản vá VPN của Fortinet bao gồm Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản, Đại học Sapporo, tập đoàn viễn thông NTT, hay cả Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản.
Ra mắt dịch vụ giám sát an toàn thông tin Make in Vietnam
icon
Sau một thời gian nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển, Công ty cổ phần An ninh mạng Việt Nam (VSEC) vừa ra mắt dịch vụ giám sát An toàn thông tin toàn diện (VSEC VADAR) cho các cơ quan, tổ chức.
Hơn 96% bộ, tỉnh đã bảo đảm an toàn thông tin theo mô hình 4 lớp
icon
Tính đến nay, đã có 80/83 bộ, ngành, địa phương trên cả nước triển khai đảm bảo an toàn thông tin mạng theo mô hình 4 lớp, đạt gần 96,4%. Tỷ lệ này dự kiến sẽ đạt 100% trong tháng 12/2020.
Chuỗi phòng gym Elite Fitness bị lộ dữ liệu khách hàng?
icon
Sau thông tin Giao Hàng Tiết Kiệm lộ mã nguồn hệ thống, tài khoản Elliot Alderson tiếp tục thông báo việc Elite Fitness rò rỉ dữ liệu người dùng.
Phát hành thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử từ tháng 1/2021
icon
Theo kế hoạch của Bộ Công an, dự kiến trong tuần đầu của tháng 1/2021 sẽ bắt đầu phát hành thẻ căn cước công dân mới có gắn chip điện tử.
Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Ninh Thuận tập huấn an toàn thông tin
icon
Trong lớp tập huấn mới đây ở Ninh Thuận, cán bộ, công chức Viện Kiểm sát nhân dân được hướng dẫn một số kỹ năng bao gồm sử dụng chữ ký số trong văn bản điện tử, bảo mật, an toàn thông tin…
Người Việt Nam chiến thắng tại cuộc thi an ninh mạng Pwn2Own 2020
icon
2 chuyên gia an ninh mạng là Ngô Anh Huy và Đỗ Quang Thành vừa chiến thắng tại cuộc thi Pwn2Own 2020, khi khai thác thành công SmartTV thông qua trình duyệt cài mặc định.
Quảng Ngãi tổ chức tập huấn về an toàn, an ninh thông tin cho huyện Lý Sơn
icon
Trong lớp tập huấn mới nhất ở huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi), học viên được cập nhật một số sự cố an toàn thông tin thường gặp, cũng như các biện pháp đảm bảo an toàn khi giao dịch trực tuyến, sử dụng mạng xã hội, thiết bị di động…
Vĩnh Long tổ chức hội thảo đảm bảo ATTT trong triển khai dịch vụ đô thị thông minh
icon
Hội thảo nhằm giúp các cơ quan, đơn vị tổ chức Vĩnh Long nâng cao năng lực về an ninh mạng, chủ động đánh giá được các nguy cơ mất ATTT, chia sẻ kinh nghiệm triển khai đô thị thông minh từ các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam.
Vĩnh Long diễn tập An toàn thông tin mạng năm 2020
icon
Diễn tập “Giám sát và ứng phó sự cố an ninh mạng sử dụng Trung tâm điều hành S.O.C” vừa được Sở Thông tin và Truyền thông Vĩnh Long tổ chức ngày 19/11.
Việt Nam tham dự trực tuyến Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng
icon
Hội nghị Bộ trưởng ASEAN về An ninh mạng lần thứ 5 bao gồm chủ đề “Củng cố năng lực bảo vệ an ninh mạng cấp khu vực, thông qua các biện pháp bảo vệ cơ sở hạng tầng trọng yếu về mạng”.
Vĩnh Phúc huấn luyện diễn tập bảo đảm an toàn thông tin cho cán bộ chuyên trách
icon
Sở TT&TT Vĩnh Phúc đã tổ chức lớp huấn luyện phục vụ diễn tập an toàn thông tin mạng cho án bộ quản trị mạng, phụ trách công nghệ thông tin của các sở, ngành, huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.  
8 điểm mới trong nội dung, hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức ATTT
icon
Đề án tuyên truyền, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin (ATTT) giai đoạn 2021 - 2025 sẽ tập trung vào hình thức, nội dung tuyên truyền mới đáp ứng sự thay đổi, phát triển của công nghệ và xu hướng sử dụng của các đối tượng.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123