Bộ Công an đảm bảo an ninh mạng cho Đại hội đồng AIPA-41
icon
Để chuẩn bị cho Đại hội đồng AIPA-41, Thượng tướng Bùi Văn Nam yêu cầu các đơn vị cung cấp dịch vụ thông tin, viễn thông… phải đảm bảo an ninh tốt nhất về đường truyền, an toàn thông tin và xử lý khi có sự cố xảy ra.
 
Doanh nghiệp Việt cần tuân thủ những nguyên tắc an ninh mạng như thế nào?
icon
Đảm bảo an ninh mạng là vấn đề sống còn của các doanh nghiệp tại Việt Nam, xong đây vẫn là một thử thách không hề dễ dàng, đặc biệt đối với những đơn vị có quy mô vừa và nhỏ. 
Đà Nẵng triển khai phân cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng
icon
Những quyết định mới đây của Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng trong việc triển khai chữ ký số chuyên dùng, nhằm phân cấp dịch vụ, vừa đảm bảo an toàn vừa góp phần đẩy nhanh việc xây dựng và phát triển chính quyền điện tử thành phố.
'Vạch trần' các chiêu thức lừa đảo của tội phạm công nghệ cao
icon
Theo thông tin từ Bộ Công an, nửa đầu năm 2020 đã có hơn 770 vụ lừa đảo công nghệ cao. Các đối tượng này đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng nghìn tỷ đồng.  
Bình Định: Định kỳ đánh giá an toàn thông tin hệ thống họp trực tuyến
icon
Trong Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng hệ thống, thiết bị họp trực tuyến, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống và giữ bí mật tài khoản truy cập.  
Bộ Công an: Cục CNTT hướng dẫn bảo đảm an toàn thông tin
icon
Cục CNTT thuộc Bộ Công an đã hướng dẫn Công an các đơn vị, địa phương thực hiện những biện pháp bảo đảm an toàn thông tin cho hệ thống mạng máy tính, thiết bị CNTT.
Lỗ hổng Zerologon là gì, vì sao doanh nghiệp Việt phải vá nó ngay lập tức?
icon
Dù đã được Cục An toàn thông tin cảnh báo, nhiều cơ quan tổ chức Việt Nam hiện nay có thể không lường trước được hết những nguy cơ nghiêm trọng của lỗ hổng này.
Đồng Nai: Đảm bảo an toàn thông tin cho dịch vụ công trực tuyến
icon
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng và vận hành dịch vụ công trực tuyến của các cơ quan nhà nước trên địa bàn.
 
Giải pháp an toàn mạng LAN đạt giải Sao Khuê, hứa hẹn hỗ trợ làm việc từ xa
icon
Giải thích về giải pháp an toàn mạng LAN, TS. Lê Quang Minh, Chủ nhiệm đề tài chia sẻ: 'Mặc dù người dùng vẫn hoạt động và kết nối Internet như bình thường, nhưng không có bất cứ sự trao đổi dữ liệu nào, dù là vô tình hay cố ý'.
Tổng cục Thi hành án dân sự giữ an toàn thông tin khi làm việc trực tuyến
icon
Trong thời gian làm việc trực tuyến phòng chống đại dịch, Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp đã hướng dẫn các cán bộ, công chức, viên chức nên trao đổi thông tin thông qua thư điện tử công vụ để đảm bảo an toàn.
Bộ KH&CN kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hệ thống thông tin quan trọng
icon
Bộ KH&CN vừa có công văn gửi các đơn vị thuộc Bộ tăng cường công tác kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống thông tin trong dịp lễ và Đại hội Đảng các cấp.
Máy tính tại Việt Nam bị lợi dụng đào tiền mã hoá
icon
Nhiều máy tính của doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam bị hack, trở thành công cụ khai thác tiền mã hoá.
Không chia sẻ thông tin cá nhân của người bệnh tham gia khám, chữa bệnh từ xa
icon
Hướng dẫn về bảo mật thông tin trong tư vấn khám, chữa bệnh từ xa, Bộ Y tế yêu cầu, không chia sẻ thông tin cá nhân của người bệnh như họ và tên đầy đủ, địa chỉ, hình ảnh mặt, cơ thể bệnh nhân…
Người dùng iPhone Việt Nam nên cập nhật iOS 14 để bảo mật dữ liệu
icon
Apple vừa giới thiệu hệ điều hành di động iOS 14 với nhiều tính năng mới, trong đó phải kể đến bảo mật và quyền riêng tư.  
Hà Nam đầu tư nguồn lực cho an toàn thông tin và đẩy mạnh chính quyền điện tử
icon
Hà Nam sẽ triển khai các hoạt động nhằm thu hút, đa dạng hóa nguồn lực để đẩy mạnh chính quyền điện tử, chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin mạng tại cơ quan trên địa bàn tỉnh trong 5 năm tới.
Trà Vinh: Cổng thông tin doanh nghiệp phải bảo đảm an toàn thông tin
icon
Bảo đảm an toàn thông tin, an ninh mạng là một nội dung trong Quy chế quản lý, vận hành cổng thông tin doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hợp tác xã được UBND tỉnh Trà Vinh ban hành.  
Cảnh giác với thủ đoạn “hack” tài khoản ngân hàng trong chớp mắt
icon
Sau khi đăng nhập vào website giả mạo dịch vụ tài chính, ngân hàng, tiền trong tài khoản của nhiều người đã không cánh mà bay trong chớp mắt.
Sẽ có truyện tranh hướng dẫn trẻ em Việt các kỹ năng an toàn trên mạng
icon
Một ấn phẩm dạng truyện tranh hướng dẫn các kỹ năng số cơ bản để các bạn trẻ Việt Nam, nhất là những học sinh tiểu học, trung học tự bảo vệ mình trước nguy cơ trên mạng dự kiến sẽ được Cục An toàn thông tin cho ra mắt.
Hải Phòng yêu cầu đảm bảo an toàn thông mạng phục vụ Đại hội Đảng bộ thành phố
icon
Sở TT&TT Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị bảo đảm thông tin liên lạc, an toàn thông tin mạng cho các hệ thống thông tin thuộc phạm vi quản lý trong dịp Đại hội Đảng bộ thành phố.  
Những nguyên nhân khiến thông tin cá nhân rò rỉ trên không gian mạng
icon
Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ, cách thức và thủ đoạn thu thập, chiếm đoạt thông tin của tội phạm mạng ngày càng tinh vi khiến cho người dùng khó lòng đề phòng.
Sóc Trăng yêu cầu đảm bảo an toàn khi sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dụng cấp II
icon
Trong quy chế quản lý, vận hành và sử dụng mạng truyền số liệu chuyên dùng (TSLCD) cấp II trên địa bàn tỉnh, Sóc Trăng yêu cầu tổ chức, cá nhân phải đảm bảo an toàn thông tin mạng.  
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123