CMC Cyber Security phát hiện lỗi bảo mật trên hệ thống của Apple
icon

Nhóm kỹ sư của CMC CyberSecurity - Công ty thành viên Tập đoàn Công nghệ CMC được Apple ghi nhận giúp phát hiện lỗi bảo mật trong hệ thống của hãng.
 

Ngân hàng tiếp tục cảnh báo lừa đảo dịp cận Tết
icon

Càng gần Tết Nguyên đán, kẻ xấu càng giở nhiều thủ đoạn khiến ngân hàng phải lên tiếng cảnh báo khách hàng.

'Sự phối hợp là yếu tố tiên quyết để bảo vệ trẻ em an toàn trên không gian mạng'
icon

Theo Phó Cục trưởng Cục CNTT, Bộ GD&ĐT Tô Hồng Nam: Sự phối hợp giữa các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương và gia đình chính là yếu tố tiên quyết để đảm bảo sự thành công của công tác bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Người dùng Việt bị thiệt hại 24.400 tỷ đồng vì mã độc máy tính trong năm 2021
icon

Theo ước tính của Bkav, trong năm 2021, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam tiếp tục ở mức rất cao 24.400 tỷ đồng, tương đương 1,06 tỷ USD. Mức thiệt hại này đã liên tục gia tăng những năm gần đây.

Nguy cơ bị tấn công mạng qua lỗ hổng trong HTTP Protocol Stack của Windows
icon

Trung tâm NCSC đã ghi nhận mã khai thác lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng CVE-2022-21907 trong HTTP Protocol Stack của Windows được công bố trên Internet. Điều này dẫn đến các hệ thống thông tin chưa cập nhật bản vá rất dễ bị khai thác, tấn công.

Đào tạo an toàn thông tin cho 10.000 lượt cán bộ trong 5 năm là hoàn toàn khả thi
icon

Theo đại diện Cục An toàn thông tin (ATTT), Bộ TT&TT, đào tạo ngắn hạn về ATTT cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp nhà nước với 10.000 lượt trong 5 năm là việc quan trọng, thách thức song đây là nhiệm vụ hoàn toàn khả thi.

TikTok Việt Nam: Ngay cả bố mẹ, thầy cô cũng thiếu kỹ năng để an toàn trên mạng
icon

Theo đại diện TikTok Việt Nam, một thực trạng ở Việt Nam là không chỉ các em học sinh mà thậm chí cả bố mẹ, thầy cô giáo cũng thiếu một số kỹ năng, thậm chí là kỹ năng cơ bản để làm sao có thể an toàn trên mạng.

Trang bị “vắc xin số” giúp học sinh an toàn trên không gian mạng
icon

Cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin 2022 sẽ tập trung cung cấp các kiến thức và kỹ năng sử dụng Internet an toàn cho học sinh THCS, giúp các em có “vắc xin số” để tự bảo vệ, tự phát triển lành mạnh, sáng tạo trên mạng.
 

Kaspersky: Xu hướng tấn công tiền mã hoá, NFT sẽ tăng trong năm 2022
icon

Trong bối cảnh người dân Đông Nam Á thuộc nhóm giao dịch tiền số hàng đầu, kẻ tấn công sẽ nhắm vào nhóm này, và tác động của nó sẽ không chỉ giới hạn trong thị trường tiền số.

Tấn công API: Từ bị xem nhẹ đến một trong những nguy cơ an ninh mạng lớn của doanh nghiệp
icon

Những cuộc tấn công API thường bị xem nhẹ về mức độ cũng như tần suất, nhưng với sự phát triển của API, chúng có thể trở thành một trong những hiểm họa lớn nhất đối với các doanh nghiệp.

90% dự án phần mềm tại Việt Nam chưa tuân thủ quy trình phát triển an toàn
icon

Hiện nay, khoảng 90% dự án phần mềm tại Việt Nam được phát triển chưa áp dụng quy trình DevSecOps (Phát triển-An toàn thông tin-Vận hành). Một nguyên nhân do doanh nghiệp ICT chưa dành nguồn lực cho an toàn thông tin khi phát triển phần mềm.

Nâng cấp chiến lược, tăng trưởng doanh thu với giải pháp toàn diện cho website doanh nghiệp
icon

Vào 9h30 - 11h30 ngày 12-13/01/2022, CMC Telecom phối hợp CMC Cyber Security và Chili tổ chức chuỗi hội thảo online “Xây dựng giải pháp tổng thể cho Website của doanh nghiệp” mang đến các giải pháp thiết kế, quản trị, vận hành website tối ưu nhất.

Cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 sẽ được mở vào tháng 3
icon

Dự kiến từ ngày 3/3/2022 đến 24/3/2022, cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 dành cho học sinh THCS trên toàn quốc, sẽ chính thức diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Cận Tết Nguyên đán 2022, người dùng iPhone lại nhận tin nhắn có dấu hiệu lừa đảo
icon

Nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam đã thông tin tới hệ thống tiếp nhận, phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác qua đầu số 5656 về việc họ nhận được tin nhắn spam trên iMessage giới thiệu công việc đa cấp, có dấu hiệu lừa đảo.

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam sử dụng công nghệ an ninh mạng lỗi thời
icon

Các chuyên gia từ Cisco cho rằng, các công ty tại Việt Nam cần làm mới các công nghệ và giải pháp cơ sở hạ tầng an ninh mạng bởi nhiều doanh nghiệp sử dụng hệ thống đã lỗi thời. 

Rà soát các hệ thống thông tin có xử lý dữ liệu cá nhân
icon

Bộ TT&TT vừa đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp rà soát, thống kê những hệ thống có xử lý thông tin cá nhân thuộc phạm vi quản lý và triển khai đảm bảo an toàn cho các hệ thống theo cấp độ.

Thấy gì từ các sự cố an ninh mạng năm 2021?
icon

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, các vụ tấn công mạng có xu hướng gia tăng cả về số lượng lẫn mức độ. Chúng ta có thể thấy gì từ điều này?

Áp dụng biện pháp kỹ thuật mức cao nhất để ngăn chặn tấn công mạng dịp Tết 2022
icon

Đó là một trong những yêu cầu của Bộ TT&TT với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet và đơn vị cung cấp nền tảng chuyển đổi số, nền tảng chống dịch nhằm tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng dịp Tết năm 2022.

Đà Nẵng phát hiện và ngăn chặn gần 22.000 lượt tấn công mạng trong 11 tháng
icon

Tính đến tháng 12, Đà Nẵng đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời 21.955 lượt tấn công, trong đó 185 lượt tấn công từ chối dịch vụ, 21.171 lượt tấn công truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển và 578 lượt tấn công mã độc.

Huyền thoại bảo mật Mikko Hypponen: “Đầu tư tiền mã hóa có thể về 0 bất kỳ lúc nào”
icon

Theo chuyên gia bảo mật Mikko Hypponen, Giám đốc Nghiên cứu F-Secure, việc đầu tư vào tiền mã hoá hoàn toàn không được bảo vệ, không có gì đảm bảo và giá trị đầu tư các đồng tiền mã hóa có thể trở về số không bất kỳ lúc nào.

10 mật khẩu người Việt dùng nhiều nhất năm 2021
icon

Hàng năm, NordPass sẽ đưa ra bản báo cáo các mật khẩu được sử dụng nhiều nhất trong năm trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam.
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123