Kaspersky tiếp tục di dời dữ liệu từ Nga sang Thuỵ Sĩ

Nhằm tạo niềm tin cho người dùng, hãng bảo mật Kaspersky tiếp tục di dời khối lượng dữ liệu từ Nga sang một đất nước trung lập.  

Kaspersky vừa cho biết đã di dời dữ liệu liên quan đến đe doạ mạng của người dùng Mỹ Latinh và Trung Đông từ Nga sang Zurich, Thuỵ Sĩ.

Ngoài ra, các yêu cầu nhận được từ chính phủ, các cơ quan chấp pháp và người dùng cũng được hãng công khai trong nửa cuối năm 2021.

Các biện pháp này của công ty nhằm hướng tới sự minh bạch hơn, vốn được khởi xướng 5 năm trước. Từ năm 2017, Kaspersky trở thành nhà cung cấp an ninh mạng đầu tiên cung cấp mã nguồn của mình cho bên thứ 3 đánh giá.

Kaspersky tiếp tục di dời dữ liệu từ Nga sang Thuỵ Sĩ

Trước đó, việc di dời kho lưu trữ dữ liệu này đã được hoàn thành cho Châu Âu, Bắc Mỹ và một số nước Châu Á - Thái Bình Dương. Các trung tâm dữ liệu của Thụy Sĩ được cho là có cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới tuân theo các tiêu chuẩn hàng đầu của ngành để người dùng của công ty có thể tự tin vào tính bảo mật cho dữ liệu của họ.

 

Việc di dời dữ liệu của Kaspersky thực hiện từ năm 2017, thời điểm có các cáo buộc tại Mỹ cho rằng công ty bảo mật của Nga có thể làm ảnh hưởng đến mạng lưới an ninh Mỹ. Điều này dẫn đến lệnh cấm dùng các sản phẩm, dịch vụ của Kaspersky trong các cơ quan chính phủ do Tổng thống Mỹ thời điểm đó - Donald Trump – ký vào tháng 12/2017.

Gần đây nhất hồi tháng 3, Đức lên tiếng cảnh báo về khả năng Kaspersky có thể bị Nga ép thu thập thông tin, riêng Mỹ đưa hãng bảo mật Nga này vào danh sách nguy cơ an ninh quốc gia.

Hải Đăng

Kaspersky tiếp tục thúc đẩy sáng kiến minh bạch toàn cầu, dời cơ sở dữ liệu sang Thuỵ Sĩ

Kaspersky tiếp tục thúc đẩy sáng kiến minh bạch toàn cầu, dời cơ sở dữ liệu sang Thuỵ Sĩ

Trong nỗ lực minh bạch hoá sản phẩm, hãng bảo mật Nga tiếp tục các hoạt động di dời cơ sở dữ liệu, quy trình, các bản cập nhật,... sang Thuỵ Sĩ nhằm gia tăng niềm tin từ người dùng.

 
List comment
 

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp kiểm tra, rà soát và xác minh hệ thống thông tin dùng sản phẩm WSO2 có bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật CVE-2022-29464.

 

Với sự hỗ trợ của các chuyên gia Liên minh châu Âu (EU), ngày 19/4, VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin tổ chức chương trình đào tạo về cách thức xây dựng, vận hành và đánh giá năng lực đội ứng cứu sự cố theo mô hình SIM3.

 

Dịp lễ 30/4 và 1/5, Bộ TT&TT đề nghị các đơn vị tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng với các hệ thống quan trọng, nhạy cảm, trọng tâm là phân công lực lượng tại chỗ trực giám sát, ứng cứu và khắc phục sự cố 24/7.

 

Các chuyên gia khuyến cáo, bạn hãy nhanh chóng gỡ những ứng dụng này khỏi thiết bị của mình nếu bạn hoặc người thân đã vô tình tải về trước đó.

 

Trước các cuộc tấn công APT dồn dập, hầu hết các doanh nghiệp ở Việt Nam chưa thật sự tìm ra giải pháp tối ưu. Vậy đâu là mô hình chống tấn công APT tiên tiến?

 
 

Đại học FPT ký bản ghi nhớ với SIT và Đại học Jacobs để đào tạo nhân lực CNTT trình độ cao đem lại cơ hội giáo dục và nghề nghiệp hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam. 

Cục An toàn thông tin vừa khuyến nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp rà soát và xác định máy sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng bởi 7 lỗ hổng bảo mật mức cao và nghiêm trọng được Microsoft công bố tháng 4.

Theo chuyên gia Fortinet, những cuộc tấn công mạng nhắm vào công nghệ vận hành diễn ra hết sức phức tạp, đang gia tăng trên thế giới. Các doanh nghiệp ở Việt Nam ứng dụng công nghệ này hoàn toàn có thể là đối tượng mà hacker nhắm đến.  

Microsoft phải xử lý các lỗ hổng zero-day nghiêm trọng trong số hơn 100 lỗi được tìm thấy trên các phần mềm phổ biến như Windows, Office, Edge…  

Ở thời điểm hiện tại, công nghệ ảo hóa không còn là khái niệm xa lạ. Nhưng không phải ai cũng thực sự hiểu về cách vận hành cùng khả năng ứng dụng của nó, đặc biệt là trong lĩnh vực an toàn thông tin.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123