Cơ hội tiếp cận 1.000 chuyên gia bảo mật qua chương trình Bug Bounty miễn phí

Với gói hỗ trợ triển khai chương trình Bug Bounty miễn phí trên nền tảng WhiteHub, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội tiếp cận với 1.000 chuyên gia bảo mật, được họ hỗ trợ tìm ra các lỗi bảo mật trong sản phẩm của đơn vị mình.

Nền tảng WhiteHub được Công ty CyStack, một startup trong lĩnh vực an toàn thông tin, chính thức cho ra mắt hồi tháng 4/2019. Đây là nền tảng Bug Bounty giúp kết nối các doanh nghiệp có nhu cầu bảo mật sản phẩm công nghệ (Web, Mobile App, API, IoT...) với cộng đồng chuyên gia để tìm kiếm lỗ hổng trong sản phẩm.

Cơ hội tiếp cận 1.000 chuyên gia bảo mật qua chương trình Bug Bounty miễn phí
Nền tảng WhiteHub vừa ra mắt gói hỗ trợ triển khai Bug Bounty miễn phí, giúp doanh nghiệp trải nghiệm giải pháp kết nối với cộng đồng chuyên gia an ninh mạng để nâng cao bảo mật cho sản phẩm công nghệ.

Bug Bounty (tìm lỗi săn tiền thưởng – PV) đang dần chứng minh là một giải pháp hiệu quả để chống lại các cuộc tấn công mạng trong kỷ nguyên công nghệ mới. Được đánh giá cao hơn phương thức Pentest truyền thống, giải pháp Bug Bounty cho phép hàng trăm chuyên gia an ninh mạng cùng tìm lỗ hổng cho ứng dụng web, ứng dụng mobile của doanh nghiệp.

Trong một chương trình Bug Bounty, các “Bug Hunter” - những chuyên gia săn lỗi bảo mật, cạnh tranh gay gắt với nhau để nhận một khoản tiền thưởng của doanh nghiệp khi tìm ra lỗi bảo mật tồn tại trong hệ thống. Qua đó, doanh nghiệp có thể vá các lỗ hổng này để ngăn ngừa những cuộc tấn công an ninh mạng của tin tặc trong tương lai.

Theo đánh giá của đại diện CyStack, trên thế giới, giải pháp Bug Bounty đã được ứng dụng thực tế bởi nhiều tập đoàn công nghệ hàng đầu như Google, Facebook, Microsoft, Apple... Đây cũng là mô hình bảo mật được yêu thích bởi các startup kỳ lân công nghệ như Grab, Uber, Paypal... Ngay cả Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cũng là một trong những đơn vị coi Bug Bounty như một phần không thể thiếu trong chiến lược an toàn thông tin chính phủ.

Tại Việt Nam, phương pháp Bug Bounty đang được nhiều nhà cầm quân công nghệ tiên phong sử dụng để gia tăng hiệu quả bảo mật trên chi phí (ROI). Ngoài WhiteHub, từ tháng 9/2019, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đã phối hợp cùng Công ty VSEC phát triển, cho ra mắt nền tảng kết nối cộng đồng hacker mũ trắng lớn nhất Việt Nam - Vietnam Bug Bounty.

Thông qua các nền tảng như WhiteHub và Vietnam Bug Bounty, sẽ huy động được sức mạnh cộng đồng chuyên gia bảo mật trong việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng cho sản phẩm công nghệ, các hệ thống thông tin tại Việt Nam.

Cơ hội tiếp cận 1.000 chuyên gia bảo mật qua chương trình Bug Bounty miễn phí
Nền tảng WhiteHub được CyStack, một startup trong lĩnh vực an toàn thông tin, chính thức cho ra mắt hồi tháng 4/2019.
 

Với mong muốn hỗ trợ các doanh nghiệp tại Việt Nam tăng cường bảo mật trước tình trạng các rủi ro ngày càng gia tăng, nền tảng WhiteHub vừa công bố cho ra mắt gói hỗ trợ triển khai chương trình Bug Bounty miễn phí cho doanh nghiệp.

Cụ thể, đối với chương trình Bug Bounty trên WhiteHub, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận với 1.000 chuyên gia bảo mật trên nền tảng, giúp tìm ra các lỗi bảo mật trong ứng dụng web, ứng dụng mobile nhanh chóng. Qua đó, doanh nghiệp có thể kịp thời vá những lỗi bảo mật nghiêm trọng, giúp bảo đảm an ninh ứng dụng và dữ liệu khách hàng sử dụng sản phẩm.

Ông Nguyễn Hữu Trung, sáng lập nền tảng WhiteHub, đồng sáng lập CyStack Việt Nam cho biết, hiện tại các doanh nghiệp ở Việt Nam đã quan tâm tới bảo mật nhiều hơn so với trước đây, tuy nhiên hệ thống ứng dụng của họ vẫn còn tồn tại nhiều lỗ hổng vừa nguy hiểm vừa dễ khai thác.

"Với chương trình Bug Bounty miễn phí trên WhiteHub, chúng tôi hy vọng mọi doanh nghiệp đều có thể tìm ra và khắc phục các lỗ hổng bảo mật của web app, mobile app để bảo vệ cho chính doanh nghiệp cũng như các khách hàng sử dụng sản phẩm”, ông Trung chia sẻ.

Nền tảng WhiteHub hiện cung cấp đầy đủ các công cụ giúp doanh nghiệp triển khai Bug Bounty bài bản như: công bố chương trình Bug Bounty, quản lý chương trình, quản lý báo cáo, giao tiếp với chuyên gia, trao thưởng... Đồng thời, WhiteHub cũng hướng tới mục tiêu trở thành một sân chơi công bằng, lành mạnh cho các chuyên gia an ninh mạng tại Việt Nam và trong khu vực.

Vân Anh

Hơn 400 lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện thông qua nền tảng WhiteHub

Hơn 400 lỗ hổng bảo mật đã được phát hiện thông qua nền tảng WhiteHub

ictnews Tính đến nay, WhiteHub - nền tảng Bug Bounty đầu tiên tại Việt Nam, đã giúp các doanh nghiệp phát hiện được hơn 400 lỗ hổng trong các sản phẩm công nghệ.

 
List comment
 
Google: 'Tin tặc đe dọa cuộc chạy đua vào Nhà Trắng'
icon

Các chiến dịch tranh cử của hai chính trị gia Donald Trump và Joe Biden đang trở thành “con mồi” của các tin tặc nước ngoài.

 
Phân loại hệ thống thông tin ngân hàng theo 5 cấp độ
icon

Các hệ thống thông tin của tổ chức tín dụng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán sẽ được phân loại theo 5 cấp độ, thay vì 3 cấp độ như quy định hiện hành.

 
Lừa đảo người bán hàng online bằng website chuyển tiền giả mạo
icon

 Bộ Công an vừa cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm đến những người bán hàng online khi giao dịch qua mạng xã hội.

 
Việt Nam trong top 5 quốc gia bị khai thác máy tính để đào tiền ảo
icon

 Việt Nam đứng ở vị trí thứ 5 toàn cầu về lượng máy tính bị hacker tận dụng để khai thác tiền mã hoá.

 
Google xóa sổ ứng dụng tìm diệt phần mềm “Made in China”
icon

Remove China Apps - ứng dụng tuyên bố có khả năng gỡ bỏ các phần mềm sản xuất tại Trung Quốc – đã bị Google xóa khỏi Google Play Store.  

 
 
Tin tặc có thể “nảy” tín hiệu đi khắp nơi trên thế giới không?
icon

Hình ảnh tin tặc trên truyền hình hay trong một bộ phim điện ảnh hiếm khi phản ảnh đúng sự thật, khi được xây dựng hình ảnh với chiếc áo mũ trùm màu đen cặm cụi gõ trên một thiết bị màu đen trước khi khẽ thốt lên “Vào được rồi”.

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous bị mạo danh để tấn công cảnh sát Mỹ
icon

Nhóm hacker khét tiếng Anonymous nhiều khả năng đã bị một tin tặc mạo danh khi tấn công vào trang web của sở cảnh sát thành phố Minneapolis (bang Minnesota, Mỹ).

Xuất hiện ứng dụng tìm diệt các app “Made in China” gây tranh cãi trên Google Play Store
icon

Mới ra mắt 2 tuần nhưng ứng dụng này đã có hơn 1 triệu lượt tải về và leo lên top 1 ứng dụng miễn phí trên Play Store Ấn Độ.

Bộ TT&TT chủ trì xây dựng phương án an toàn thông tin trong chia sẻ dữ liệu quốc gia
icon

Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ, Ban Cơ yếu Chính phủ và các cơ quan liên quan trong việc xây dựng phương án phát triển nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia, bảo đảm ATTT, bảo mật dữ liệu.

Bộ TT&TT: Cần tạo hệ sinh thái để trẻ em an toàn trên Internet
icon

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, vấn đề quan trọng là cần tạo được sự kết nối giữa các bộ, ngành, tổ chức, doanh nghiệp và toàn xã hội để xây dựng một hệ sinh thái lành mạnh, an toàn cho trẻ em tương tác và hoạt động.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123