Ra mắt nền tảng hỗ trợ kết nối doanh nghiệp với các chuyên gia bảo mật WhiteHub

ictnews Công ty an toàn thông tin mạng CyStack hôm nay, 24/4 vừa cho ra mắt WhiteHub - nền tảng kết nối doanh nghiệp với các chuyên gia bảo mật nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro qua việc phát hiện sớm các lỗ hổng bảo mật.

Chính thức ra mắt nền tảng kết nối doanh nghiệp với chuyên gia bảo mật | Startup CyStack ra mắt nền tảng kết nối doanh nghiệp với chuyên gia bảo mật WhiteHub | Ra mắt nền tảng hỗ trợ kết nối doanh nghiệp với chuyên gia bảo mật WhiteHub

Đại diện CyStack cho biết, sau 2 tháng triển khai, nền tảng WhiteHub đã thu hút được sự tham gia của hàng trăm chuyên gia bảo mật (Ảnh giao diện chính WhiteHub)

CyStack là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng được sáng lập năm 2017 bởi một nhóm kỹ sư nghiên cứu về bảo mật tại Việt Nam, với định hướng xây dựng một nền tảng công nghệ giúp giải quyết toàn diện các bài toán về bảo mật cho doanh nghiệp tại khu vực châu Á.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết bài toán bảo mật thông tin, dữ liệu trong thời đại số, sau hơn 1 năm nghiên cứu, CyStack vừa chính thức cho ra mắt WhiteHub - nền tảng kết nối doanh nghiệp với cộng đồng chuyên gia bảo mật.

Theo nhóm phát triển, với WhiteHub, doanh nghiệp có thể tìm kiếm lỗ hổng bảo mật nhanh và hiệu quả hơn các phương pháp truyền thống, từ đó giảm thiểu tối đa rủi ro bảo mật cho các sản phẩm của mình. Thông qua WhiteHub, trung bình 5 lỗ hổng bảo mật nguy hiểm sẽ được tìm thấy sau 14 ngày triển khai.

“Với sản phẩm công nghệ, chỉ cần một lỗ hổng bảo mật, tin tặc đã có thể tấn công một doanh nghiệp. Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp cần một lực lượng đủ mạnh để tìm kiếm lỗ hổng nhanh hơn tin tặc và việc huy động cộng đồng chuyên gia chính là câu trả lời”, ông Nguyễn Hữu Trung, đồng sáng lập CyStack chia sẻ.

Lý giải nguyên lý hoạt động của WhiteHub, ông Trung cho biết, nền tảng này kết nối 2 đối tượng có nhu cầu: doanh nghiệp cần phát hiện lỗ hổng bảo mật trên sản phẩm (ứng dụng website, mobile, desktop, các thiết bị IoT...) và cộng đồng chuyên gia có nhu cầu kiếm thêm thu nhập bằng chuyên môn của mình.

 

Quá trình kết nối này được thực hiện dưới dạng một chương trình “Bug Bounty” trên WhiteHub. Qua đó, doanh nghiệp có thể giao tiếp, quản lý và trả tiền (bounty) cho các chuyên gia bảo mật tìm được những lỗ hổng mà mình mong muốn. WhiteHub cũng cung cấp những tính năng hỗ trợ quản lý tối ưu cho doanh nghiệp như giới hạn ngân sách, phạm vi cho chương trình (công khai hoặc bí mật), kiểm duyệt chuyên gia, tính năng mời một số chuyên gia nhất định...

Sau 2 tháng triển khai, WhiteHub đã thu hút được sự tham gia của hàng trăm chuyên gia và giúp nhiều doanh nghiệp Việt Nam, tiêu biểu như Vntrip, Luxstay, Getfly, Ivyprep, Finhay…. giải quyết hiệu quả vấn đề bảo mật.

Là một đơn vị đã nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia qua WhiteHub, Giám đốc Công nghệ Vntrip Nguyễn Hồng Thái chia sẻ, nền tảng đặt phòng khách sạn online Vntrip hiện có 2 thách thức lớn về bảo mật, đó là đảm bảo dữ liệu khách hàng gồm hơn 500.000 người cùng hơn 10.000 khách sạn có kết nối với Vntrip; và đảm bảo tính ổn định của hệ thống. 

“Thời gian vừa qua, WhiteHub đã giúp chúng tôi giải quyết bài toán về bảo mật. mỗi khi Vntrip tung ra một bản cập nhật app, web thì đều có đội ngũ chuyên gia WhiteHub hỗ trợ kiểm tra để tìm ra lỗ hổng về bảo mật, giúp chúng tôi phần nào an tâm để tập trung phát triển kinh doanh. Chúng tôi đã rất bất ngờ khi được các chuyên gia WhiteHub cho biết có tới hơn 50 lỗ hổng bảo mật trên hệ thống Vntrip”, ông Thái cho hay.

Thời gian tới, WhiteHub dự định sẽ tiếp tục phát triển cộng đồng chuyên gia không chỉ tại Việt Nam mà cả các quốc gia khác trong khu vực, với mục tiêu đặt ra là năm 2020, số lượng chuyên gia tham gia nền tảng WhiteHub sẽ đạt tới con số 10.000 chuyên gia và giúp được 500 doanh nghiệp tại Việt Nam giải quyết các vấn đề bảo mật.

 
List comment
 
Người dùng Spotify Việt Nam được xem lời bài hát theo thời gian thực
icon

Spotify chính thức tung tính năng hiển thị lời bài hát theo thời gian thực tại 26 thị trường, trong đó có Việt Nam, sau một thời gian thử nghiệm.

 
Mở hệ thống đăng ký xét tuyển vào PTIT theo hình thức hỗn hợp từ 1/7
icon

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) cho biết, từ 1/7/2020 đến hết ngày 5/8/2020, Học viện mở hệ thống đăng ký xét tuyển theo hình thức kết hợp. Đây là hình thức xét tuyển đại học mới được PTIT áp dụng từ năm nay.

 
Amazon qua mặt Apple về giá trị thương hiệu
icon

Theo báo cáo của hãng tư vấn Kantar, Amazon giữ vững ngôi vị thương hiệu giá trị nhất thế giới, vượt qua Apple, Microsoft.  

 
Từ đêm nay 30/6, 21 tỉnh sẽ ngừng phát sóng truyền hình analog
icon

Sóng truyền hình tương tự mặt đất, hay còn gọi là truyền hình analog sẽ dừng hoạt động tại nhiều tỉnh để đáp ứng tiến độ của Đề án số hóa truyền hình.   

 
Bộ Y tế và Bộ TT&TT hoàn thành 100% dịch vụ công trực tuyến mức 4
icon

Bộ Y tế và Bộ TT&TT là hai bộ đầu tiên hoàn thành việc đưa tất cả dịch vụ công thuộc thẩm quyền giải quyết của mình lên cung cấp trực tuyến mức độ 4, mức độ cao nhất được thực hiện hoàn toàn qua mạng.

 
 
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
icon

Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.

Nhiều website “sập” vì dân Nhật đổ xô mua khẩu trang
icon

“Cơn sốt” khẩu trang tại Nhật Bản đã khiến website của nhiều hãng bị gián đoạn hoặc sập hoàn toàn.  

Amazon ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần tại Ấn Độ
icon

Amazon cho biết đã ngừng sử dụng nhựa dùng 1 lần khi đóng gói tại các trung tâm hoàn tất đơn hàng (fulfillment) tại Ấn Độ, thực hiện đúng cam kết đưa ra năm 2019.  

Ấn Độ cấm cửa 59 ứng dụng Trung Quốc
icon

TikTok, Weibo, UC Browser nằm trong số 59 ứng dụng Trung Quốc bị Ấn Độ cấm hoạt động để bảo vệ chủ quyền không gian mạng.  

Thành lập Câu lạc bộ xử lý ngôn ngữ và Tiếng nói tiếng Việt
icon

Câu lạc bộ Xử lý ngôn ngữ và tiếng nói tiếng Việt, một Chi hội thuộc Hội Tin học Việt Nam, vừa được thành lập. Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huyền, ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội được bầu làm Chủ tịch Câu lạc bộ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123