Ra mắt nền tảng hỗ trợ kết nối doanh nghiệp với các chuyên gia bảo mật WhiteHub

ictnews Công ty an toàn thông tin mạng CyStack hôm nay, 24/4 vừa cho ra mắt WhiteHub - nền tảng kết nối doanh nghiệp với các chuyên gia bảo mật nhằm hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro qua việc phát hiện sớm các lỗ hổng bảo mật.

Chính thức ra mắt nền tảng kết nối doanh nghiệp với chuyên gia bảo mật | Startup CyStack ra mắt nền tảng kết nối doanh nghiệp với chuyên gia bảo mật WhiteHub | Ra mắt nền tảng hỗ trợ kết nối doanh nghiệp với chuyên gia bảo mật WhiteHub

Đại diện CyStack cho biết, sau 2 tháng triển khai, nền tảng WhiteHub đã thu hút được sự tham gia của hàng trăm chuyên gia bảo mật (Ảnh giao diện chính WhiteHub)

CyStack là công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực an ninh mạng được sáng lập năm 2017 bởi một nhóm kỹ sư nghiên cứu về bảo mật tại Việt Nam, với định hướng xây dựng một nền tảng công nghệ giúp giải quyết toàn diện các bài toán về bảo mật cho doanh nghiệp tại khu vực châu Á.

Để hỗ trợ các doanh nghiệp giải quyết bài toán bảo mật thông tin, dữ liệu trong thời đại số, sau hơn 1 năm nghiên cứu, CyStack vừa chính thức cho ra mắt WhiteHub - nền tảng kết nối doanh nghiệp với cộng đồng chuyên gia bảo mật.

Theo nhóm phát triển, với WhiteHub, doanh nghiệp có thể tìm kiếm lỗ hổng bảo mật nhanh và hiệu quả hơn các phương pháp truyền thống, từ đó giảm thiểu tối đa rủi ro bảo mật cho các sản phẩm của mình. Thông qua WhiteHub, trung bình 5 lỗ hổng bảo mật nguy hiểm sẽ được tìm thấy sau 14 ngày triển khai.

“Với sản phẩm công nghệ, chỉ cần một lỗ hổng bảo mật, tin tặc đã có thể tấn công một doanh nghiệp. Để giải quyết vấn đề này, doanh nghiệp cần một lực lượng đủ mạnh để tìm kiếm lỗ hổng nhanh hơn tin tặc và việc huy động cộng đồng chuyên gia chính là câu trả lời”, ông Nguyễn Hữu Trung, đồng sáng lập CyStack chia sẻ.

Lý giải nguyên lý hoạt động của WhiteHub, ông Trung cho biết, nền tảng này kết nối 2 đối tượng có nhu cầu: doanh nghiệp cần phát hiện lỗ hổng bảo mật trên sản phẩm (ứng dụng website, mobile, desktop, các thiết bị IoT...) và cộng đồng chuyên gia có nhu cầu kiếm thêm thu nhập bằng chuyên môn của mình.

 

Quá trình kết nối này được thực hiện dưới dạng một chương trình “Bug Bounty” trên WhiteHub. Qua đó, doanh nghiệp có thể giao tiếp, quản lý và trả tiền (bounty) cho các chuyên gia bảo mật tìm được những lỗ hổng mà mình mong muốn. WhiteHub cũng cung cấp những tính năng hỗ trợ quản lý tối ưu cho doanh nghiệp như giới hạn ngân sách, phạm vi cho chương trình (công khai hoặc bí mật), kiểm duyệt chuyên gia, tính năng mời một số chuyên gia nhất định...

Sau 2 tháng triển khai, WhiteHub đã thu hút được sự tham gia của hàng trăm chuyên gia và giúp nhiều doanh nghiệp Việt Nam, tiêu biểu như Vntrip, Luxstay, Getfly, Ivyprep, Finhay…. giải quyết hiệu quả vấn đề bảo mật.

Là một đơn vị đã nhận được sự hỗ trợ từ các chuyên gia qua WhiteHub, Giám đốc Công nghệ Vntrip Nguyễn Hồng Thái chia sẻ, nền tảng đặt phòng khách sạn online Vntrip hiện có 2 thách thức lớn về bảo mật, đó là đảm bảo dữ liệu khách hàng gồm hơn 500.000 người cùng hơn 10.000 khách sạn có kết nối với Vntrip; và đảm bảo tính ổn định của hệ thống. 

“Thời gian vừa qua, WhiteHub đã giúp chúng tôi giải quyết bài toán về bảo mật. mỗi khi Vntrip tung ra một bản cập nhật app, web thì đều có đội ngũ chuyên gia WhiteHub hỗ trợ kiểm tra để tìm ra lỗ hổng về bảo mật, giúp chúng tôi phần nào an tâm để tập trung phát triển kinh doanh. Chúng tôi đã rất bất ngờ khi được các chuyên gia WhiteHub cho biết có tới hơn 50 lỗ hổng bảo mật trên hệ thống Vntrip”, ông Thái cho hay.

Thời gian tới, WhiteHub dự định sẽ tiếp tục phát triển cộng đồng chuyên gia không chỉ tại Việt Nam mà cả các quốc gia khác trong khu vực, với mục tiêu đặt ra là năm 2020, số lượng chuyên gia tham gia nền tảng WhiteHub sẽ đạt tới con số 10.000 chuyên gia và giúp được 500 doanh nghiệp tại Việt Nam giải quyết các vấn đề bảo mật.

 
List comment
 
Chính sách hỗ trợ chuyên biệt của Huawei AppGallery: Hướng đi mới cho các Nhà phát triển game
icon

Tại hội thảo Huawei Developer Day “Huawei AppGallery - Kết nối Toàn cầu”, lần đầu tiên chính sách hỗ trợ cho các Nhà phát triển một cách chuyên biệt trên từng thị trường đã được chia sẻ tại Việt Nam. 

 
Ông Biden có dừng chiến tranh công nghệ Mỹ - Trung?
icon

Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể đưa ra nhiều chiến lược hơn với Trung Quốc và các vấn đề liên quan đến nhập cư.

 
'Xe công nghệ muốn công bằng hãy đóng phí nhượng quyền ở sân bay'
icon

'Xe công nghệ muốn có vị trí như taxi truyền thống phải ký hợp đồng nhượng quyền. Không thể không nộp phí nhưng lại muốn bình đẳng được', lãnh đạo sân bay Tân Sơn Nhất nói.

 
Samsung dùng 116 tỷ USD đốt cháy cuộc đua chip với TSMC
icon

Samsung rót 116 tỷ USD vào mảng kinh doanh chip thế hệ mới, với tham vọng thu hẹp khoảng cách với TSMC, công ty sản xuất chip dẫn đầu thị trường, trong vòng 2 năm nữa.  

 
Hà Tĩnh đặt mục tiêu vào Top 15 địa phương dẫn đầu về Chính phủ số
icon

Một mục tiêu được UBND tỉnh Hà Tĩnh đặt ra trong kế hoạch chuyển đổi số của địa phương là nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố đứng đầu của cả nước về chỉ số phát triển Chính quyền số.

 
 
CSV - chiến lược kinh doanh hiệu quả trong thời kỳ mới
icon

Doanh nghiệp tạo tác động tích cực đến cộng đồng, từ đó mang về lợi ích kinh doanh cho công ty - một mô hình mới được kỳ vọng tạo phát triển bền vững cho doanh nghiệp.

Năm nhân viên Amazon bị bắt vì trộm Apple lô hàng iPhone 12 trị giá nửa triệu đô
icon

Năm nhân viên của Amazon đã bị bắt cách đây vài ngày vì cáo buộc ăn cắp lô iPhone trị giá 590.000 USD từ một trung tâm hậu cần ở Madrid, Tây Ban Nha.  

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp Việt trong xu thế hội nhập
icon

Bước chân vào xu thế hội nhập toàn cầu, đứng trước nhiều cơ hội cũng như nhiều thách thức, các doanh nghiệp Việt hiểu rằng xây dựng thương hiệu là điều kiện cần thiết nhằm nâng cao vị thế và mang lại nhiều giá trị cạnh tranh thiết thực. 

Người Việt rủ nhau dùng app tìm người nộp, rút hộ tiền mặt để không phải xếp hàng
icon

80% chi tiêu của người Việt vẫn là tiền mặt. Ở Việt Nam, những ứng dụng công nghệ để hỗ trợ kết nối nộp - rút hộ tiền mặt 24/7 như Gutina đang giúp tiết kiệm thời gian chết cho hàng triệu người.

Thiếu niên bán thận mua iPhone 4 năm 2011 giờ phải nằm liệt giường
icon

Một thiếu niên người Trung Quốc đã bán đi một quả thận của mình cách đây 9 năm để có tiền mua iPhone và iPad, giờ đây đã phải nằm liệt giường vì quyết định sai lầm trong quá khứ của bản thân.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123