Phát triển hạ tầng thông tin và an toàn thông tin cho Sở GD&ĐT An Giang

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) An Giang vừa ký kết hợp tác ứng dụng công nghệ thông tin, số hóa trong ngành giáo dục với VNPT An Giang.  

Phát triển hạ tầng thông tin và an toàn thông tin cho Sở GD&ĐT An Giang

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang Trần Tuấn Khanh và Giám đốc VNPT An Giang Trần Thái Tuyên ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về CNTT-VT giai đoạn 2021-2025. (Ảnh: Tuyên giáo An Giang)

Theo Trang thông tin điện tử Tuyên giáo An Giang, chiều 18/12, Sở GD&ĐT An Giang phối hợp VNPT An Giang tổ chức hội nghị ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về Công nghệ thông tin-Viễn thông (CNTT-VT) giai đoạn 2021-2025. VNPT An Giang sẽ tư vấn, giới thiệu và triển khai cho Sở GD&ĐT các công nghệ mới nhất trong lĩnh vực CNTT-VT đáp ứng các yêu cầu về số hóa trong ngành giáo dục tại An Giang. Việc tăng cường phối hợp nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT-VT trong các lĩnh vực: Cơ sở hạ tầng thông tin và an toàn thông tin, ứng dụng CNTT trong giáo dục và đào tạo, sử dụng dịch vụ CNTT-VT, góp phần mang lại lợi ích chung cho ngành giáo dục và phụ huynh học sinh.

Theo đó, Sở GD&ĐT và VNPT An Giang thống nhất hợp tác toàn diện, đẩy mạnh ứng dụng CNTT-VT trong ngành giáo dục tại An Giang trên cơ sở triển khai thành công lĩnh vực giáo dục theo đề án “An Giang Điện tử”. Một trong chín nội dung hợp tác bao gồm phát triển cơ sở hạ tầng thông tin và an toàn thông tin.

Ngoài ra, các nội dung khác là: phối hợp tham mưu triển khai Trung tâm điều hành giáo dục thông minh vnEdu-IOC, sẵn sàng tích hợp vào Trung tâm điều hành đô thị thông minh của tỉnh về lĩnh vực giáo dục. Triển khai hệ sinh thái giáo dục thông minh vnEdu 4.0 với nhiều phân hệ phục vụ theo nhu cầu của ngành giáo dục; miễn phí phần mềm quản lý trường học vnEdu cùng với đường truyền Internet cáp quang cho các cơ sở giáo dục toàn tỉnh.

 

VNPT hỗ trợ đồng bộ dữ liệu từ các nhà cung cấp khác và từ Bộ GD&DT phục vụ công tác quản lý, điều hành, dạy và học của các trường; truy xuất dữ liệu từ hệ thống cơ sở dữ liệu của Bộ GD&ĐT phục vụ quản lý, điều hành; cung cấp miễn phí các cuộc họp trực tuyến từ Sở xuống 11 Phòng Giáo dục tại hạ tầng, trụ sở của VNPT.

Triển khai các chính sách ưu đãi của VNPT đặc biệt dành riêng cho trường, cán bộ, giáo viên, học sinh trên toàn tỉnh (dịch vụ điện thoại cố định, di động, đường truyền Internet cáp quang, MyTV, chữ ký số, bảo hiểm xã hội, hóa đơn điện tử và các ứng dụng CNTT). Phối hợp cung cấp dịch vụ viễn thông công ích giai đoạn 2021-2025: đảm bảo 100% các cơ sở giáo dục công lập được sử dụng miễn phí dịch vụ truy nhập Internet băng rộng tốc độ cao.

Hải Lam

An Giang tập huấn chuyên sâu Luật bảo vệ bí mật nhà nước và An ninh mạng

An Giang tập huấn chuyên sâu Luật bảo vệ bí mật nhà nước và An ninh mạng

170 đồng chí thuộc Công an các đơn vị, địa phương, Trại Giam Định Thành, Tiểu Đoàn II Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Bộ Công an đã tham dự tập huấn.

Chủ đề : an toàn thông tin
 
List comment
 
Giải pháp nào để đảm bảo an ninh mạng trong thành phố thông minh?
icon

Đây là đề tài được nhóm sinh viên của trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG-HCM) tìm hiểu và nghiên cứu thành công.

 
Các đội thi chung kết WhiteHat Grand Prix 6 phát hiện 20 lỗi trong các hệ thống thực
icon

Trong chương trình tìm kiếm lỗ hổng WhiteHat Private Bug Bounty, phần thi đặc biệt của vòng chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 06, các đội thi đã phát hiện được 20 lỗi của các hệ thống thực.

 
Công bố Top 10 sự kiện nổi bật an toàn, an ninh mạng Việt Nam năm 2020
icon

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa công bố 10 sự kiện được cơ quan này nhận định là tiêu biểu, nổi bật của an toàn, an ninh mạng Việt Nam trong năm 2020.

 
Cảnh báo nguy cơ tấn công vào các hệ thống qua lỗ hổng trên phần mềm SolarWinds
icon

Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết, lỗ hổng mới phát hiện trên SolarWinds - phần mềm giám sát mạng, hệ thống và cơ sở hạ tầng CNTT, có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan, tổ chức Việt Nam.

 
Sẽ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng
icon

Theo Chương trình phòng, chống xâm hại trẻ em trên môi trường mạng của Bộ TT&TT năm 2021, Cục An toàn thông tin được giao trong quý I/2021 đề xuất lãnh đạo Bộ thành lập Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

 
 
100% bộ, ngành, địa phương đã bảo đảm ATTT theo mô hình 4 lớp
icon

Tỷ lệ bộ, ngành, địa phương triển khai bảo đảm an toàn thông tin (ATTT) theo mô hình 4 lớp đã nâng từ mức 0% của các năm 2018, 2019 lên đạt 100% trong tháng 12/2020.

Hiểu đúng về mã OTP để bảo vệ tài khoản cá nhân trên mạng
icon

Khi dịch vụ Internet Banking và thanh toán trực tuyến phát triển, nhiều người không còn xa lạ với khái niệm “mã OTP”. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng và biết cách bảo vệ mật mã OTP.

Cần đặt an toàn thông tin là nhiệm vụ trọng yếu của mỗi quốc gia
icon

Không gian mạng đang trở thành “vùng lãnh thổ đặc biệt”, được các quốc gia ưu tiên hàng đầu. Việc bảo đảm an toàn, an ninh mạng được coi là yếu tố quan trọng để chuyển đổi số thành công.

Xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng
icon

Bộ Công an cho biết, đã ngăn chặn truy cập đối với 3.400 trang mạng đăng thông tin xấu độc; gỡ 10.000 bài viết, video xấu độc và xử lý nhiều trang thông tin điện tử vi phạm quy định về an ninh thông tin mạng.

Tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh chống tội phạm mạng
icon

Lãnh đạo VKSND Tối cao cho rằng, chìa khoá thành công trong công tác đấu tranh chống tội phạm mạng là sự hài hoà của các luật, cùng các cam kết hợp tác giữa các cơ quan thực thi pháp luật của các nước trên thế giới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123