Tập huấn chuyển đổi số ở Quảng Bình chú trọng an toàn thông tin

Lớp tập huấn ở Quảng Bình sẽ tạo điều kiện cho cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động có thêm kiến thức cơ bản về chuyển đổi số, trong đó bao gồm chuyên đề hạ tầng số và an toàn an ninh thông tin.

Sáng ngày 18/11/2021, Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Khai giảng lớp Tập huấn tuyên truyền và bồi dưỡng kỹ năng Chuyển đổi số năm 2021, hình thức trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom.

Theo trang stttt.quangbinh.gov.vn đưa tin, lớp tập huấn được tổ chức trong 2 ngày, từ 18/11 đến 19/11. Điểm cầu chính đặt tại Sở TT&TT tỉnh, kết nối 50 điểm cầu của các học viên qua ứng dụng Zoom, với sự tham gia của gần 100 học viên là công chức, viên chức thuộc 50 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Lớp tập huấn sẽ tạo điều kiện cho cán bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, đơn vị có thêm kiến thức cơ bản về Chuyển đổi số, trong đó bao gồm chuyên đề hạ tầng số và an toàn an ninh thông tin.

Tập huấn chuyển đổi số ở Quảng Bình chú trọng an toàn thông tin
Sáng ngày 18/11/2021, Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình phối hợp tổ chức Khai giảng lớp Tập huấn tuyên truyền và bồi dưỡng kỹ năng Chuyển đổi số năm 2021. (nguồn ảnh: stttt.quangbinh.gov.vn)

Sắp tới, Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình còn tổ chức khai giảng lớp Tập huấn và diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2021, với sự tham gia của cáchọc viên là thành viên Đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh...

 

Nội dung tập huấn bao gồm các chuyên đề: Bồi dưỡng kiến thức về an toàn, an ninh mạng năm 2021; Hướng dẫn Quy trình xác định cấp độ an toàn hệ thống thông tin và xây dựng hồ sơ cấp độ; Diễn tập tấn công giả lập vào hệ thống Cổng thông tin điện tử đặt tại Trung tâm dữ liệu điện tử của tỉnh.

Năm ngoái, Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình cũng tổ chức lớp tập huấn và diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin năm 2020 cho đội ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng; cán bộ đầu mối phối hợp bảo đảm an toàn thông tin mạng của cơ quan, đơn vị không có cán bộ tham gia đội ứng cứu sự cố của tỉnh; công chức phụ trách CNTT.

H.A.H

Giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp trong chuyển đổi số

Giải bài toán bảo mật cho doanh nghiệp trong chuyển đổi số

Phương pháp Crowdsourced Security (bảo mật cộng đồng) được nhận định sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết vấn đề bảo mật trong bối cảnh thiếu hụt nguồn nhân lực, thông qua cách hợp tác với cộng đồng chuyên gia bảo mật độc lập và các hacker mũ trắng.

 
List comment
 

Các đối tượng lừa đảo dùng nhiều chiêu thức, dụ dỗ người dùng tải ứng dụng, để like, thả tim, follow, tăng tương tác cho các bài post để kiếm tiền.

 

Lỗ hổng bảo mật CVE-2022-0847 trong Linux Kernel cho phép đối tượng tấn công có thể ghi đè lên tệp trong hình ảnh container với tài khoản người dùng chỉ có quyền đọc (read-only), từ đó có thể thực hiện leo thang đặc quyền.

 

Google cho biết sẽ mua lại cổ phiếu của hãng bảo mật Mandiant với giá 23 USD/cổ phiếu, tương đương 5,4 tỷ USD.  

 

Samsung cho biết hacker xâm phạm dữ liệu nội bộ của công ty, tiếp cận một số mã nguồn của thiết bị Galaxy.  

 

Bước nhắn tin xác thực gửi đầu số 8100 để kích hoạt tài khoản thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022 đã được Ban tổ chức lược bỏ để tạo thuận tiện cho các thí sinh trong việc đăng ký tài khoản dự thi.

 
 

Kẻ gian mạo danh nhân viên chăm sóc khách hàng, yêu cầu người dùng nhắn tin theo cú pháp, sau đó chiếm đoạt tiền bằng nhiều cách.

Theo đánh giá của Gartner, kiến trúc lưới an ninh mạng - một bộ công cụ bảo mật tích hợp và tiên tiến về công nghệ, là 1 trong những xu hướng an ninh mạng hàng đầu trong năm 2022.

Trong 2 tháng đầu năm nay, đã có 2.643 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam. Như vậy, trung bình mỗi ngày các hệ thống thông tin trong nước phải hứng chịu 44,7 sự cố tấn công mạng.

Thời điểm hiện tại, các thí sinh THCS trên cả nước đã có thực hiện bài thi chính thức trên hệ thống thi trực tuyến của cuộc thi “Học sinh với An toàn thông tin” năm 2022.

Hội thảo “Cải thiện năng lực phòng thủ thông qua hoạt động triển khai diễn tập thực chiến an toàn thông tin”, nhằm giúp cho 19 Sở TT&TT khu vực miền Trung và Tây Nguyên hiểu và khai thác hiệu quả phương thức diễn tập thực chiến.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123