VCS M-Suite: giải pháp đảm bảo làm việc từ xa an toàn “thời Covid”

Giải pháp VCS M-Suite của Công ty An ninh mạng Viettel ra đời giúp bảo mật mạng lưới trong quá trình kết nối và truy cập từ xa, được xây dựng dựa trên các yêu cầu tối đa hóa an toàn thông tin cho doanh nghiệp.

Trong một thế giới số không biên giới đi kèm đại dịch Covid-19 đang bùng phát toàn cầu, nhu cầu làm việc từ xa, truy cập dữ liệu trong hệ thống nội bộ từ các thiết bị bên ngoài, hay ứng cứu sự cố từ xa trở nên rất phổ biến. Đi kèm với đó là những rủi ro mất an toàn thông tin và vận hành hệ thống ngày một gia tăng.

Khác với các giải pháp truy cập từ xa khác, VCS M-Suite được xây dựng dựa trên nền tảng công nghệ tiên tiến Zero-Trust với các nguyên tắc cơ bản: Không tin tưởng, luôn xác minh. Muốn truy cập thì phải chứng minh: đúng người, đúng thiết bị, thiết bị an toàn, phiên truy cập đủ tin cậy. VCS M-Suite hỗ trợ tối đa cho người dùng trong quá trình kết nối làm việc từ xa an toàn và chuyên nghiệp. 

VCS M-Suite với các tính năng chính như:

Kiểm soát thiết bị đầu cuối kết nối vào mạng. Thiết bị phải được xác thực và tuân thủ chính sách an toàn thông tin mới được cấp quyền truy cập.

Xác thực người dùng đa nhân tố. Tự động xây dựng hồ sơ của từng người dùng dựa trên cơ chế học máy để nhận diện các nguy cơ người dùng bị tấn công, chiếm đoạt tài khoản hay xuất hiện các dấu hiệu bất thường, khả nghi.

 

Liên tục đánh giá độ tin cậy của người dùng, thiết bị dựa trên các dữ kiện của phiên truy cập. Tự động giảm quyền truy cập hoặc chặn truy cập vào các ứng dụng quan trọng khi độ tin cậy giảm.

Quản lý truy cập đến tầng ứng dụng, đánh giá được dữ liệu ra/vào hệ thống. Cho phép thiết lập cơ chế chặn lọc linh hoạt, chống lộ lọt dữ liệu khi mở kết nối để làm việc từ xa.

VCS M-Suite thiết lập chính sách truy cập linh hoạt, đảm bảo cấp quyền tối thiểu cho người dùng truy cập vào hệ thống, giảm thiểu nguy cơ bị tấn công; ghi log đầy đủ, hỗ trợ cho việc điều tra, xử lý sự cố.

VCS M-Suite được xây dựng bởi Viettel Cyber Security - công ty an ninh mạng hàng đầu Việt Nam, với hơn 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân sự đẳng cấp quốc tế, là đối tác số một trong đảm bảo an toàn thông tin cho các tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam.

An Nhiên

 
List comment
 

Nhiều hình thức lừa đảo liên quan đến chứng khoán liên tục xuất hiện trong thời gian gần đây, khi lĩnh vực này đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư.

 

Lãnh đạo tỉnh An Giang vừa yêu cầu các sở, ngành, địa phương rà soát các bài viết có nội dung quảng cáo cá độ bóng đá, mại dâm, đánh bạc trực tuyến trên trang/cổng thông tin điện tử để kịp thời gỡ bỏ.

 

Các chuyên gia góp mặt tại hội thảo trực tuyến do VNCERT/CC tổ chức đều chung nhận định quy trình phát triển phần mềm an toàn SecDevOps chính là “chìa khóa” giúp các tổ chức, doanh nghiệp đảm bảo an toàn trong kỷ nguyên số.  

 

Theo Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, Microsoft vẫn chưa phát hành bản vá cho lỗ hổng Follina trong Microsoft Support Diagnostic Tool. Trong khi đó, mã khai thác của lỗ hổng này đã được công bố trên Internet.

 

Để kiểm tra xem 1 website có chứa nội dung phù hợp với trẻ em hay không, người dân có thể sử dụng công cụ “Kiểm tra website an toàn với trẻ” tại trang vn-cop.vn của Mạng lưới ứng cứu, bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng.

 
 

Cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới Pwn2Own Vancouver 2022 vừa công bố hai cao thủ bảo mật thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) đã giành chiến thắng.

Một thám tử tư Israel đang bị giam giữ tại Mỹ, đã sử dụng các hacker Ấn Độ để thực hiện các hoạt động giám sát mạng cho giới siêu giàu Nga.

Kênh YouTube FapTV bị hacker chiếm quyền điều khiển, đổi tên thành Tesla US và đăng tải video cùng đường link lạ để dẫn dụ người dùng.

Theo một báo cáo, thông tin cá nhân và hoạt động trên mạng của hàng triệu học sinh tham gia học trực tuyến trong dịch Covid-19 đã bị theo dõi và bán cho bên thứ ba mà không hề hay biết.  

Theo khuyến nghị của Cục An toàn thông tin, người dân có thể nâng cao kiến thức và mức độ nhận diện để tránh trở thành nạn nhân của các cuộc gọi lừa đảo bằng việc xem các video kể về quá trình bị lừa đảo của một số YouTuber.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123