Bất chấp thảm họa Note 7, Samsung vẫn làm ăn có lãi

Lợi nhuận quý 4 năm nay của Samsung tăng khá cao mặc cho “siêu phẩm” Galaxy Note 7 phải dỡ khỏi kệ khiến hãng này thiệt hại tới hàng chục tỉ USD.

 Lợi nhuận quý 4 năm nay của Samsung tăng khá cao mặc cho “siêu phẩm” Galaxy Note 7 phải dỡ khỏi kệ khiến hãng này thiệt hại tới hàng chục tỉ USD.

{keywords}

Cụ thể, Samsung đạt lợi nhuận hoạt động quý 4/2016 là 7,24 tỉ USD, chủ yếu do sự đóng góp của mảng bán vi mạch. Mặt hàng chip nhớ của Samsung bán khá chạy và nó chính là động lực giúp vực dậy hãng này. 

Con số 7,24 tỉ USD cao hơn 10% so với mức dự đoán của giới tài chính trước đây. Đây cũng là kết quả kinh doanh tốt nhất của Samsung trong vòng 3 năm trở lại đây. 

Hầu hết giới phân tích đều cho rằng lợi nhuận hoạt động trong quý 4/2016 của Samsung chỉ dưới mức 6,7 tỉ USD do sự cố Note 7 và scandal liên quan tới tham nhũng. 

Nhiều văn phòng Samsung tại Hàn Quốc từng bị lục soát trong chiến dịch điều tra liên quan tới cựu tổng thống nước này, bà Park Geun-hye. 
Bạn của bà Park là Choi Soon-sil được cho là đã lợi dụng ảnh hưởng của cựu tổng thống để ép buộc các công ty lớn, trong đó có Samsung, đóng tiền cho hàng loạt quỹ khác nhau. 

Lợi nhuận quý 4 tăng cao là dấu hiệu tốt giúp Samsung vực dậy mảng di động. Hãng này sẽ ra mắt mẫu điện thoại cao cấp Galaxy S8 trong năm tới. 

Có tin đồn Galaxy S8 sẽ dùng chipset Qualcomm Snapdragon 835 mới nhất và RAM tới 8GB. Ngoài ra, hãng điện tử Hàn Quốc còn cân nhắc tung ra cả chiếc Galaxy S8 Plus màn hình 6-inch trong năm tới. 

Samsung vừa bỏ ra 8 tỉ USD để mua lại công ty âm thanh Harman nổi tiếng với hy vọng sẽ nâng tầm các mẫu thiết bị di động lên đẳng cấp hoàn toàn mới. 

Nguyễn Minh (theo Phonearena)

Sóng di động giúp tìm ra phượt thủ mất tích giữa đèo Hải Vân

Nhờ bắt được sóng di động từ trạm biển đảo của Viettel, phượt thủ Bùi Lê Xuân Huy đã gọi được cứu trợ sau 5 ngày rơi xuống hố sâu ở bãi Sùng Cỏ (Quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Google âm thầm thử nghiệm công cụ tương tự ChatGPT

Theo CNBC, Google đang thử nghiệm các sản phẩm giống ChatGPT, sử dụng công nghệ LaMDA của mình.

MK hợp tác cùng startup bảo mật SCS hỗ trợ doanh nghiệp, người dân an toàn trên mạng

Với thỏa thuận hợp tác mới ký kết, MK Group sẽ đồng hành cùng startup an toàn thông tin Smart Cyber Security (SCS) để hoàn thiện hệ sinh thái xác thực bảo mật và an toàn cho mọi hoạt động trực tuyến.

Doanh nghiệp bán dẫn Nhật Bản mù mờ về lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc

Các nhà sản xuất thiết bị chế tạo bán dẫn và vật liệu dùng trong chip vẫn chưa biết gì về các lệnh cấm xuất khẩu sang Trung Quốc.

Việt Nam cần có thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển

Tổng Thư ký Hiệp hội Internet Việt Nam Vũ Thế Bình cho rằng, trong 5 năm tới, có lẽ Việt Nam cần thêm ít nhất 2 - 3 tuyến cáp quang biển nữa để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng.

Thêm một lãnh đạo cấp cao Xiaomi xin từ chức

Manu Kumar Jain, giám đốc điều hành từng đưa Xiaomi trở thành thương hiệu smartphone bán chạy nhất Ấn Độ, đã xin từ chức vào hồi đầu tuần này.

Lợi và hại khi sử dụng ChatGPT

Chatbot ChatGPT của OpenAI khiến các nhà khoa học và nhà giáo dục nảy sinh tranh luận về những lợi ích cũng như tác hại khi sử dụng.

6 lý do Facebook chưa ‘thất sủng’

Dù vấp phải sức ép cạnh tranh của các nền tảng giải trí và mạng xã hội mới, Facebook vẫn có chỗ đứng trong lòng nhiều người.

Hàn Quốc - ‘miền đất hứa’ cho giới IT Việt

Với sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ thông tin, Hàn Quốc trở thành vùng đất tiềm năng cho các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm lớn đến từ nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

VinBrain và Microsoft Hoa Kỳ hợp tác phát triển trí tuệ nhân tạo trong y tế

Lần đầu tiên một startup công nghệ Việt đặt trọng tâm hợp tác HealthTech với Microsoft Hoa Kỳ, đánh dấu bước phát triển đột phá trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo của ngành Y tế Việt Nam.

Đang cập nhật dữ liệu !