Bất ngờ đổi địa điểm, chỉ 1 ngày NetNam lập các kênh truyền mới cho Trung tâm Báo chí Mỹ

ictnews Chỉ 1 ngày trước sự kiện hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên 2019, Trung tâm báo chí Mỹ bất ngờ thay đổi địa điểm. Ngay sau đó, NetNam đã gấp rút dồn lực để triển khai nhanh các hạ tầng hỗ trợ cho Trung tâm báo chí Mỹ tại địa điểm mới.

Diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/2/2019 tại Hà Nội, Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2 (DPRK-USA Hanoi Summit) nhằm góp phần thực hiện cam kết nỗ lực phi hạt nhân hoá hoàn toàn bán đảo Triều Tiên, xây dựng quan hệ mới giữa hai nước và thiết lập cơ chế hoà bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Là đơn vị được lựa chọn cung cấp dịch vụ Internet cho phái đoàn Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần 2, NetNam cũng được giao đảm trách thiết lập các kênh truyền cho Trung tâm báo chí Mỹ.

Một ngày trước thời điểm hội nghị diễn ra, toàn bộ Trung tâm báo chí Mỹ được đặt tại Khách sạn Melia Hanoi đã phải thay đổi địa điểm, mặc dù đã lắp đặt và chuẩn bị sẵn sàng. Theo đó, các hạ tầng hỗ trợ như hệ thống mạng Internet cũng được NetNam hỗ trợ triển khai nhanh chóng tại địa điểm mới - Trung tâm báo chí quốc tế tại Cung hữu nghị Việt - Xô, Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Trung tâm báo chí Mỹ bất ngờ đổi địa điểm sát giờ G | Bất ngờ đổi địa điểm, chỉ 1 ngày NetNam triển khai các kênh truyền mới cho Trung tâm Báo chí Mỹ

Toàn bộ phòng Trung tâm báo chí Mỹ đã được chuẩn bị sẵn sàng từ ngày 24/2 tại Khách sạn Melia

Theo chia sẻ của đại diện NetNam, trước đó, từ ngày 24/2/2019, các phóng viên đài BBC, ABC, CNN… đã sẵn sàng tác nghiệp tại Trung tâm báo chí Mỹ đặt tại Khách sạn Melia Hanoi để đưa tin trực tiếp về Mỹ. Trước đó, hãng viễn thông AT&T đã có cuộc gặp gỡ và trao đổi với đội ngũ kỹ thuật của NetNam để bàn bạc phương án triển khai nhằm đảm bảo đường truyền tốc độ cao phục vụ truyền hình trực tiếp.

Trung tâm báo chí Mỹ bất ngờ đổi địa điểm sát giờ G | Bất ngờ đổi địa điểm, chỉ 1 ngày NetNam triển khai các kênh truyền mới cho Trung tâm Báo chí Mỹ

Đại diện hãng viễn thông Mỹ AT&T gặp gỡ NetNam trước thềm sự kiện DPRK-USA Hanoi Summit.

Đến chiều nay, ngày 26/2, thực hiện yêu cầu của phái đoàn Mỹ, các kênh truyền mới tại Trung tâm báo chí quốc tế đã được gấp rút hoàn thành và bàn giao cho AT&T đưa vào sử dụng. NetNam cũng tăng cường kỹ thuật viên hỗ trợ, ứng phó với các thay đổi vào phút chót.

Trung tâm báo chí Mỹ bất ngờ đổi địa điểm sát giờ G | Bất ngờ đổi địa điểm, chỉ 1 ngày NetNam triển khai các kênh truyền mới cho Trung tâm Báo chí Mỹ

Nhiều thiết bị, máy móc của “phòng biên tập di động” đã được di chuyển từ Khách sạn Melia Hanoi đến địa điểm mới.

Trung tâm báo chí Mỹ bất ngờ đổi địa điểm sát giờ G | Bất ngờ đổi địa điểm, chỉ 1 ngày NetNam triển khai các kênh truyền mới cho Trung tâm Báo chí Mỹ

Kỹ sư mạng của NetNam đang triển khai hạ tầng phục vụ các cơ quan báo chí Mỹ tại Cung Hữu nghị Việt - Xô, Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Đại diện NetNam cũng cho biết thêm, bên cạnh việc triển khai Internet cho các cơ quan báo chí Mỹ, NetNam hiện đang cung cấp đường truyền cho các đơn vị báo chí của Nhật Bản, Hàn Quốc… đang tác nghiệp tại Trung tâm báo chí quốc tế trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.

Đề xuất 5 trường hợp dữ liệu cá nhân được xử lý không cần chủ thể đồng ý

Tại Nghị quyết 13 thông qua hồ sơ xây dựng Nghị định bảo vệ dữ liệu cá nhân, Chính phủ đã đồng ý quy định dữ liệu cá nhân được xử lý không cần sự đồng ý của chủ thể dữ liệu trong 5 trường hợp cụ thể.

AI sẽ sớm suy nghĩ và hành động như con người

Theo cựu lãnh đạo Meta, AI sẽ sớm mô phỏng não của con người và cơ hội mang lại đáng giá hàng nghìn tỷ USD.

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Đang cập nhật dữ liệu !