Bill Gates lần đầu làm rõ giai thoại "thấy 100 USD rơi không nhặt lên"

Từng có một giai thoại nổi tiếng liên quan đến Bill Gates, đó là nếu thấy tờ tiền 100 USD rơi dưới đất, ông sẽ không thèm nhặt nó lên. Mới đây, Bill Gates đã đích thân giải mã bí ẩn về giai thoại này.

Vào năm 1992, Bill Gates lần đầu tiên vươn lên vị trí người giàu nhất thế giới với khối tài sản ước tính 6,3 tỷ USD. Cùng thời điểm đó, một giai thoại nổi tiếng về vị tỷ phú này đã được lan truyền trên khắp thế giới, đó là: "nếu Bill Gates nhìn thấy tờ 100 USD bị rơi dưới đất, ông ấy sẽ phớt lờ và không thèm nhặt tờ tiền đó lên, bởi vì trong thời gian để Bill Gates cúi xuống và nhặt tờ tiền bị rơi, ông đã kiếm được số tiền còn nhiều hơn 100 USD".

Giai thoại về

Giai thoại về "Bill Gates và tờ tiền 100 USD bị đánh rơi" đã được lan truyền từ lâu trên toàn thế giới, trước khi cả Internet trở nên phổ biến (Ảnh: Unilad).

Vậy thực hư về giai thoại này như thế nào? Đích thân Bill Gates đã lên tiếng để giải mã giai thoại nổi tiếng này.

Theo đó, Bill Gates mới đây đã tham gia một cuộc hỏi đáp trực tuyến trên mạng xã hội Reddit. Một người dùng của Reddit đã đặt câu hỏi về việc nếu thấy tờ 100 USD rơi xuống đất, liệu Bill Gates có nhặt tờ tiền đó lên hay không?

"Tất cả những suy nghĩ của tôi về tiền bạc đều được hình thành vào thời điểm mà 100 đô la thực sự là một số tiền lớn đáng kể. Bạn biết đấy, nếu tờ tiền 100 đô la nằm ở đó nghĩa là nó đã thuộc về một ai đó. Có lẽ người làm rơi tiền sẽ khá đau khổ vì đánh mất 100 đô la, do vậy bạn cần phải nhặt nó lên, tìm ra chủ nhân của tờ tiền và trả nó lại cho họ", Bill Gates trả lời câu hỏi của người dùng Reddit.

"Tuy nhiên, tôi cũng có thể nhặt tờ tiền 100 đô la đó lên và trao nó cho quỹ từ thiện, bởi vì ở đó, 100 đô la thực sự mua được kha khá đồ vật hữu dụng", Bill Gates nói thêm.

Câu trả lời của Bill Gates đã khiến nhiều người dùng mạng xã hội Reddit thích thú. Không ít người cho biết họ cảm thấy hài lòng khi cuối cùng giai thoại nổi tiếng về Bill Gates cũng đã có lời giải đáp.

"Thật tuyệt vời nếu bạn cố gắng tìm lại chủ nhân của tờ tiền bị đánh rơi để trả lại cho họ. Tôi nhớ rằng vài năm trước, tôi cùng vợ mua sắm ở cửa hàng tiện lợi và đã làm rơi một số tiền. May mắn, một vị khách khác đã nhặt được rồi trả lại cho chúng tôi, điều này đã khiến chúng tôi rất vui và cảm động vì người tốt vẫn luôn ở xung quanh ta", một người dùng mạng xã hội Reddit bình luận.

Bill Gates tham gia buổi hỏi đáp trực tuyến với mạng xã hội Reddit chỉ ít ngày sau khi ông cho biết sẽ chi ra thêm 20 tỷ USD để ủng hộ cho quỹ từ thiện mang tên mình và vợ cũ, Bill & Melinda Gates, nhằm giúp thế giới đối phó với các vấn đề đang gặp phải như tái thiết sau dịch bệnh, bất bình đẳng giới, xóa đói giảm nghèo, biến đổi môi trường, khủng hoảng do cuộc chiến giữa Nga và Ukraine gây ra…

Bill Gates cho biết mục tiêu của ông trong tương lai đó là sẽ lọt ra khỏi danh sách những người giàu nhất thế giới, khi mà ông dự định dành toàn bộ tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

Hiện Bill Gates đang là người giàu thứ 4 thế giới, với khối tài sản ước tính đạt 122,4 tỷ USD.

(Theo Dân Trí, Reddit/SoMag)

Thế Giới Di Động giảm doanh thu và lợi nhuận

Khách hàng thắt chặt chi tiêu giai đoạn cuối năm khiến Thế Giới Di Động bị ảnh hưởng cả doanh thu và lợi nhuận trong năm 2022.

Thị phần gọi đồ ăn trực tuyến tại Việt Nam đang phân chia ra sao?

Thị trường Việt Nam khá đặc thù so với khu vực khi có sự góp mặt của Baemin trong cuộc đua thị phần với Grab, Gojek, ShopeeFood.

Nhiều cửa hàng điện thoại mở cửa xuyên Tết

Thế Giới Di Động và FPT Shop nghỉ đến mùng 4, các chuỗi nhỏ hơn mở cửa xuyên Tết.

Bán lẻ công nghệ lạc quan sát Tết

Dù thị trường dự báo khó khăn song một số mặt hàng chủ lực và có ưu đãi vẫn hút khách vào những ngày gần Tết Quý Mão.

Tesla giảm giá, tăng sức ép lên các hãng xe điện

Tesla giảm giá hai mẫu xe Model 3 và Model Y tại hàng loạt thị trường châu Âu và Mỹ.

Khách phải trả thêm tiền khi đặt xe, gọi đồ ăn mùa Tết

Các ứng dụng gọi xe như Grab, Be, Baemin đồng loạt thực hiện việc phụ thu phí giao hàng, phí gọi đồ ăn và đặt xe trong Tết Quý Mão.

Dấu ấn quan trọng của Apple tại Việt Nam

Apple đạt nhiều cột mốc đáng nhớ tại Việt Nam năm vừa qua nhờ chiến lược đầu tư bài bản, lâu dài từ khâu bán hàng đến hình ảnh thương hiệu.

Grab tăng giá dịp Tết Nguyên đán

Trong 7 ngày Tết Nguyên đán, Grab cộng thêm phụ phí từ 5.000 đồng-15.000 đồng cho mỗi lần đặt xe.

Hàng công nghệ chững lại vì người dùng thắt chặt chi tiêu cuối năm

Trong giai đoạn thắt chặt chi tiêu, người dùng có xu hướng mua sắm cẩn trọng hơn và tận dụng các ưu đãi để tiết kiệm.

Nhân vật quyền lực số 2 Tesla là người Trung Quốc

Tom Zhu, Giám đốc Tesla Trung Quốc, vừa trở thành nhân vật quyền lực số 2 tại Tesla, chỉ sau Elon Musk.

Đang cập nhật dữ liệu !