Bitcoin nối dài chuỗi ngày giảm giá

Bitcoin liên tục xuống giá khiến nhiều nhà đầu tư “xanh mặt”. Không chỉ Bitcoin, các loại tiền kỹ thuật số như Monero và EOS cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề.

{keywords}
Bitcoin liên tục xuống giá khiến nhiều nhà đầu tư “xanh mặt”. (Ảnh: Bloomberg)

Giá trị của Bitcoin có chiều hướng đi xuống sau năm phiên giao dịch. Các nhà đầu tư vẫn đang “đứng ngồi không yên”. Tính tới sáng 10/12, giá trị của Bitcoin là 48.3379 USD và còn tiếp tục giảm. Không chỉ Bitcoin, các loại tiền kỹ thuật số khác như Monero và EOS cũng chịu ảnh hưởng nặng nề.

Theo một số nhà phân tích, Bitcoin đang trong giai đoạn tiến thoái lưỡng nan khi “kẹt cứng” ở mức trung bình của đồ thị. Biểu đồ “đầu - vai” của Bitcoin báo hiệu đồng tiền này sắp đảo chiều, đồng nghĩa trong tương lai, giá trị của Bitcoin có thể chỉ giảm chứ không tăng.

“Đó chính là vấn đề của tiền điện tử, liệu còn nhà đầu tư nào dám 'bắt dao rơi'. Điều này làm tôi nhớ đến sự sụp đổ của thị trường chứng khoán năm 2008 đã lan ra toàn thị trường”, Cate Faddis, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tại Grace Faddis chia sẻ.

“Mọi người đều hiểu rằng, Bitcoin hay các thương hiệu tiền điện tử khác chỉ là phương tiện đầu tư mang tính đầu cơ, một khoản đầu tư chính thống sẽ không giảm tới 20% vào cuối tuần như vậy”, Chuck Cumello, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Essex Financial Services đánh giá. Trong khi đó, Bitcoin đã giảm tới 21% vào cuối tuần vừa rồi.

Trong thời gian ngắn trước đó, tiền điện tử đã có sự tăng trưởng đáng kinh ngạc trước khi xảy ra sự cố vào cuối tuần vừa qua. Đó không hẳn là một diễn biến tiêu cực, trừ khi sự biến động đột ngột đó khiến cho giá trị tài khoản của các nhà giao dịch giảm xuống cả mức yêu cầu ký quỹ (margin) của họ, theo lưu ý của Brett Munster của hãng Blockforce Capital.

Tuy nhiên, dường như các nhà đầu tư không hề quan tâm đến điều đó. Họ vẫn tập trung đầu tư với mong muốn đồng tiền của mình có giá trị cao hơn trong tương lai. Trong một thế giới diễn ra đầy biến động, giá trị của Bitcoin có thể đạt ngưỡng 100.000 USD vào năm tới. Đây là một nhận xét tích cực từ Mike McGlone của Bloomberg Intelligence.

Thái Hoàng (Theo Bloomberg)

Hậu “ngày thứ 7 đen tối”: Bitcoin nhanh chóng trở lại ngưỡng 50.000USD

Hậu “ngày thứ 7 đen tối”: Bitcoin nhanh chóng trở lại ngưỡng 50.000USD

Cho tới thời điểm hiện tại, nhiều người đã yên tâm hơn để đầu tư vào đồng tiền giá trị nhất thế giới này

Tất cả những điều cần biết về ChatGPT

Một trong những ứng dụng Internet có tốc độ tăng trưởng người dùng nhanh nhất trong lịch sử, cán mốc 100 triệu người chỉ sau 2 tháng ra mắt, ChatGPT đang là từ khoá công nghệ hot nhất hiện nay.

Hỗ trợ xử lý 1.234 sự cố tấn công mạng vào hệ thống tại Việt Nam trong tháng 1

Trong tháng 1, Cục An toàn thông tin ghi nhận, cảnh báo và hướng dẫn xử lý 1.234 cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 25,6% so với tháng 12/2022 và giảm 10,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Google sắp có các tính năng trí tuệ nhân tạo

CEO Google tiết lộ công ty chuẩn bị tích hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm.

Sự nguy hiểm khi viết bằng ChatGPT

ChatGPT hay các chương trình trí tuệ nói chung giúp người dùng soạn thảo văn bản nhanh hơn, song đi cùng với sự thuận tiện là không ít rủi ro.

ChatGPT khuynh đảo thế giới, Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei Icon

ChatGPT khuynh đảo thế giới; Mỹ mở rộng lệnh cấm Huawei... là những thông tin nổi bật trong bản tin Công nghệ thứ 7 tuần này.

Đã có lịch khắc phục sự cố trên nhánh S6 của tuyến cáp quang biển APG

Sự cố xảy ra ngày 26/12/2022 trên nhánh S6 gần HongKong (Trung Quốc) của cáp biển APG dự kiến sẽ được khắc phục trong tháng 3. Trong khi đó, các lỗi trên nhánh S9 của tuyến APG và 3 tuyến cáp biển khác hiện chưa có lịch sửa chữa.

Những công việc trước nguy cơ bị ChatGPT xoá sổ

ChatGPT là cái tên đang "làm mưa làm gió" trên các diễn đàn gần đây với khả năng trả lời trực tiếp cho bất kỳ câu hỏi nào. Theo các chuyên gia, nhiều ngành nghề sẽ bị ảnh hưởng bởi các chatbot giống như ChatGPT.

Mạng VinaPhone bị sự cố mất sóng cục bộ tại Hà Nội

Khoảng 4h chiều nay, nhiều thuê bao của VinaPhone gặp tình trạng không thể liên lạc được. VinaPhone cho biết nhà mạng này bị sự cố cục bộ trong thời gian ngắn và đã khắc phục xong.

Người dùng Facebook không thể thu hồi tin nhắn trên Messenger

Ngày 3/2, một số người dùng mạng xã hội Facebook cho biết họ không thể sử dụng tính năng thu hồi tin nhắn trên ứng dụng Messenger.

Apple đối mặt với suy thoái

Doanh thu quý cuối năm 2022 của Apple giảm 5%, mức giảm sâu nhất kể từ năm 2016.

Đang cập nhật dữ liệu !