Bitcoin tăng một mạch 2.000 USD, gieo niềm tin trở lại

Trọng Đạt Nhà báo

Xem các bài viết của tác giả

Giá Bitcoin bật tăng mạnh trở lại lên mốc 17.700 USD. Điều này đã mang tới hy vọng cho nhiều nhà đầu tư tiền mã hóa.

Như VietNamNet đã đưa tin, thị trường tiền mã hóa đã một phen chao đảo bởi sự tụt giá thê thảm của Bitcoin - đồng tiền mã hóa số 1 thế giới. Theo đó, giá Bitcoin đã giảm một mạch hơn 2.000 USD, từ 17.800 USD tối 9/11 về mốc 15.500 USD trong sáng 10/11. 

Sự xuống dốc của Bitcoin đã kéo theo sự đi xuống của cả thị trường tiền điện tử. Những đồng tiền mã hóa chủ chốt như Ethereum, Polkadot, Avalanche, Ripple, Cardano,... cũng chứng kiến mức giảm lên tới vài chục % trong vòng 24 tiếng đồng hồ. 

Bitcoin đã ở mức giá đáy thấp kỷ lục kể từ tháng 11/2020. Đây là một cú sốc đối với toàn thị trường bởi đúng ngày này một năm trước đó, Bitcoin ghi nhận mức giá cao kỷ lục 69.000 USD. 

Tuy vậy, niềm tin của các nhà đầu tư đã phần nào được lấy lại khi giá Bitcoin đã đảo chiều và tăng mạnh chỉ trong ít giờ qua. 

Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, rạng sáng ngày 11/11, giá Bitcoin đã quay trở lại giao dịch ở mức 17.700 USD trên Binance - sàn tiền mã hóa số 1 thế giới. 

Như vậy, nếu so với mức đáy 15.500 trong buổi sáng ngày hôm qua, giá Bitcoin đã vọt tăng thêm 2.200 USD chỉ trong chưa đầy 24 tiếng đồng hồ. 

Sau khi giảm sâu xuống mức 15.500 USD, giá Bitcoin đã vụt tăng trở lại. Ảnh: Trọng Đạt

Một trong những nguyên nhân giúp giá Bitcoin phục hồi đến từ việc nước Mỹ vừa công bố Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong tối 10/11. Theo đó, CPI tại Mỹ trong tháng 10 được ghi nhận ở mức 7,7%, thấp hơn mức dự đoán 7,9% của giới phân tích. 

Trước đó, trong đợt điều chỉnh lãi suất của tháng, Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (FED) vẫn giữ nguyên mức tăng lãi suất 0,75%. Động thái nâng lãi suất liên tục của FED đã có tác động nhất định khi kìm tỏa phần nào tình hình lạm phát tại Mỹ. 

Việc Bitcoin tăng giá trở lại là một dấu hiệu tích cực. Với nhiều nhà đầu tư, đây là thời điểm thích hợp để mua vào Bitcoin nhằm chuẩn bị cho một đợt tăng trưởng mới. Tuy vậy, người đầu tư cần rất thận trọng bởi nguyên nhân sâu xa của lần sụt giảm này đến từ vụ sụp đổ của FTX - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ. 

Người đầu tư cần thận trọng khi bỏ vốn vào thị trường crypto thời điểm này.

Không chỉ là sàn mã hóa lớn thứ hai thế giới, FTX và cả quỹ đầu tư Alameda Research là một trong những “tay chơi” chính tạo nên sức sống cho thị trường. Chính vì thế, sự sụp đổ của FTX và Alameda Research sẽ kéo theo đó là rất nhiều hệ lụy. 

Nhiều quỹ lớn chịu thiệt hại trong vụ việc sẽ có những động thái thanh lọc các khoản đầu tư nhằm cắt giảm thiệt hại và cố tìm cách để cân bằng. Với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, sẽ có rất nhiều người phải chịu thiệt hại nặng và thậm chí mất hết vốn liếng. 

Nhìn chung, dù kịch bản nào xảy ra, sẽ phải mất một thời gian, khi chuỗi domino đổ gục hết mới có thể tích toán được những thiệt hại trực tiếp và gián tiếp gây ra bởi vụ việc lần này. Sự sụp đổ của  FTX và cả quỹ đầu tư Alameda Research cũng sẽ mang tới những tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến niềm tin và tâm lý chung của các nhà đầu tư trên thị trường. 

Trọng Đạt

Thị trường blockchain Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư Hàn Quốc

Các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá, thị trường blockchain Việt Nam hấp dẫn khi người dùng năng động và nhanh thích ứng với công nghệ mới.

Giá Bitcoin giảm mạnh sáng đầu tuần

Đây đã là tuần thứ 4 liên tiếp giá Bitcoin có sự biến động mạnh trong buổi sáng thứ 2 đầu tuần.

Nỗi tuyệt vọng của những nhà đầu tư tiền mã hóa

‘Họ không còn có thể la hét được nữa, họ chỉ đang thổn thức’, những nhà đầu tư nghiệp dư đã bị hủy hoại bởi cú sập trên thị trường crypto.

Số lượng lớn tài sản của FTX vẫn là bí ẩn

Luật sư thừa nhận trước tòa rằng một lượng đáng kể tài sản của FTX đã biến mất một cách bí ẩn do sự quản lý yếu kém của Sam Bankman-Fried.

Tin xấu vẫn bủa vây thị trường, nhưng Bitcoin dần hồi phục

Thảm họa FTX đang tác động dây chuyền lên các quỹ và sàn giao dịch, khiến thị trường tiền mã hóa trở nên u ám. Tuy vậy, đã có những hy vọng le lói khi giá Bitcoin dần hồi phục.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

New York cấm đào Bitcoin bằng năng lượng ‘bẩn’

Thị trưởng New York đã ký luật cấm một số hoạt động đào Bitcoin nhất định, dựa trên các nguồn năng lượng carbon.

Messi thua đau Saudi Arabia khiến giá fan token Argentina giảm sốc

Việc Messi và các đồng đội để thua sốc trước Saudi Arabia đã khiến nhiều cổ động viên bán tháo fan token Argentina.

Dân tình đổ xô mua fan token đội bóng mùa WordCup

Khối lượng giao dịch fan token của các đội bóng dự World Cup như Argentina, Brazil, Tây Ban Nha... đã tăng mạnh trước và sau khi World Cup 2022 khởi tranh.

“Sao kê” tài khoản, nhiều sàn tiền mã hóa vẫn bị nghi gian dối người dùng

Cùng là “sao kê”, thế nhưng không phải sàn giao dịch nào cũng cung cấp bằng chứng chuẩn xác. Đây là điều khiến người sở hữu tiền mã hóa mất niềm tin.

Đang cập nhật dữ liệu !