Bộ TT&TT điều động, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ 3 đơn vị

Bộ TT&TT vừa công bố, trao các quyết định điều động, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại với 5 cán bộ lãnh đạo của các đơn vị thuộc Bộ là Cục Tin học hóa, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia và trường Cao đẳng Công nghiệp In.

Ngày 6/4, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng đã chủ trì hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ của 3 đơn vị thuộc Bộ là Cục Tin học hóa, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) và trường Cao đẳng Công nghiệp In.

Bà Trần Thị Quốc Hiền được điều động, bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng tin tưởng rằng các cán bộ được điều động, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại lần này sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng Bộ TT&TT dẫn dắt được công cuộc chuyển đổi số của đất nước.

Cụ thể, theo Quyết định 328 ngày 19/3/2021 của Bộ trưởng Bộ TT&TT, ông Trần Văn Sơn được bổ nhiệm lại giữ chức vụ Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp In, Bộ TT&TT. 

Tại các Quyết định 362, 363 được ban hành ngày 25/3, Bộ trưởng Bộ TT&TT quyết định bổ nhiệm lại 2 Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa là các ông Nguyễn Hữu Hạnh và Nguyễn Phú Tiến. 

Cũng được ký ban hành ngày 25/3, Quyết định 364 của Bộ trưởng Bộ TT&TT bổ nhiệm lại có thời hạn ông Phạm Quang Hiếu giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia, Bộ TT&TT. 

Cùng với các quyết định bổ nhiệm lại cán bộ, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ra quyết định điều động, bổ nhiệm bà Trần Thị Quốc Hiền, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT. Quyết định điều động, bổ nhiệm bà Hiền có hiệu lực từ ngày 19/3/2021.

Bà Trần Thị Quốc Hiền được điều động, bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa
Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng trao quyết định của Bộ trưởng Bộ TT&TT điều động, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cho các cán bộ.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng chúc mừng 4 cán bộ được Ban cán sự, Ban lãnh đạo Bộ tin tưởng bổ nhiệm lại và Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở Trần Thị Quốc Hiền được điều động, bổ nhiệm làm Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa.

Nhấn mạnh yêu cầu của Ban cán sự Đảng Bộ TT&TT đặt ra cho những cán bộ lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong nhiệm kỳ mới là rất lớn, Thứ trưởng mong muốn và tin tưởng rằng các cán bộ được điều động, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại lần này sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng Bộ TT&TT dẫn dắt được công cuộc chuyển đổi số của đất nước, đặc biệt là trong năm 2021 - năm chúng ta đẩy mạnh hành động về chuyển đổi số.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng cũng lưu ý về hướng phát triển, yêu cầu của Ban cán sự Đảng đối với từng cán bộ được điều động, bổ nhiệm và bổ nhiệm lại của các đơn vị.

Với việc bà Trần Thị Quốc Hiền được điều động, bổ nhiệm vào vị trí Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Ban lãnh đạo Cục Tin học hóa hiện có 1 Phó Cục trưởng phụ trách là ông Đỗ Công Anh và 4 Phó Cục trưởng gồm các ông, bà: Nguyễn Trọng Đường, Nguyễn Phú Tiến, Nguyễn Hữu Hạnh và Trần Thị Quốc Hiền.

Bà Trần Thị Quốc Hiền sinh năm 1979, tốt nghiệp Cử nhân Kinh tế đối ngoại của Đại học Ngoại Thương, đã có 9 năm công tác tại Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), 6 năm công tác tại Văn phòng  Bộ TT&TT, 5 năm giữ cương vị lãnh đạo cấp Vụ, Cục và tương đương, là Phó Chánh văn phòng Bộ TT&TT trước khi được giao trọng trách Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở.

Tân Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa Trần Thị Quốc Hiền sẽ được phân công phụ trách lĩnh vực tuyên truyền về chuyển đổi số và một số lĩnh vực chuyển đổi số của Cục Tin học hóa. Bà Hiền còn được phân công công tác tham mưu, tư vấn trực tiếp cho lãnh đạo Bộ TT&TT về công tác tuyên truyền nói chung của các đơn vị trong khối Công nghệ số.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng, mặc dù Cục Tin học hóa không thiếu nguồn cán bộ làm lãnh đạo, song Ban cán sự Đảng Bộ TT&TT vẫn tìm kiến nhân sự mới là bởi Cục Tin học hóa cần đổi mới mạnh mẽ về cách nghĩ, cách làm, tổ chức bộ máy. “Vì vậy việc điều động, bổ nhiệm đồng chí Trần Thị Quốc Hiền thể hiện sự thay đổi trong Ban lãnh đạo Cục Tin học hóa. Tới đây, Cục Tin học hóa, từ lãnh đạo Cục đến các phòng sẽ còn phải tiếp tục có sự thay đổi mới đáp ứng được yêu cầu công việc”, Thứ trưởng cho hay.

Nhấn mạnh Cục Tin học hóa đang phải gánh vác một trọng trách rất lớn của đất nước, của Bộ TT&TT là chuyển đổi số, Thứ trưởng cũng chỉ rõ: “Chuyển đổi số là cái mới, cần cách nghĩ và cách làm mới. Và vì vậy, cần có những con người mới”.

M.T

Thủ tướng yêu cầu các bộ, tỉnh tập trung nguồn lực nâng tỷ lệ dịch vụ công mức 3, 4

Thủ tướng yêu cầu các bộ, tỉnh tập trung nguồn lực nâng tỷ lệ dịch vụ công mức 3, 4

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung nguồn lực nâng tỷ lệ cung cấp dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức 3, 4 và tích hợp cung cấp trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia bảo đảm hoàn thành chỉ tiêu Chính phủ giao.

 

Bộ TT&TT: Sẽ xử lý cô đồng "đúng nhận, sai cãi" nếu có vi phạm

Các video clip của "cô đồng" T.H đang bị xem xét có liên quan đến yếu tố mê tín dị đoan, xúc phạm nhân phẩm người khác, đưa tin sai sự thật hay không.

Bộ TT&TT ban hành danh mục vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi

Danh mục và thời hạn định kỳ chuyển đổi vị trí công tác trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tại chính quyền địa phương vừa được Bộ TT&TT ban hành.

Trường Cao đẳng Công nghiệp In tuyển dụng viên chức

Trường Cao đẳng Công nghiệp In sẽ tuyển dụng 22 chỉ tiêu viên chức và 13 vị trí việc làm theo công văn số 5093/BTTTT - TCCB ngày 14/10/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Cái mới dễ ở chỗ ...

Cái mới dễ ở chỗ, ít cạnh tranh, giống như “biển xanh”, dễ làm cho mình trở thành quan trọng. Làm cái mới sẽ tạo ra giá trị cao hơn, bộ máy tổ chức gọn nhẹ và tìm kiếm được người giỏi.

Sẽ hình thành hệ sinh thái các nền tảng số hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi

Trong năm 2023, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số (chương trình SMEdx) sẽ đổi mới cách tiếp cận theo hướng hình thành hệ sinh thái các nền tảng số có khả năng tích hợp, liên thông, chia sẻ dữ liệu.

Bộ TT&TT là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số thử nghiệm sản phẩm

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Bộ TT&TT là Bộ dẫn dắt về Make in Vietnam và là cái nôi để các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam có thể thử nghiệm và phát triển sản phẩm.

Bà Sương Nguyệt Anh lên trang chủ Google

Con gái nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, tổng biên tập tờ báo dành cho phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam, được Google tôn vinh nhằm đề cao vai trò nữ giới trong xã hội.

Hãy làm cái mới để trở thành xuất sắc

Trong cuộc làm việc với Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng gợi ý hướng đi mới cho đơn vị này là có thể tư vấn, đưa tri thức xuất sắc về chuyển đổi số đến các bộ, địa phương.

Hãy nghĩ ngược lại và làm khác đi

Bạn "sập bẫy" không phải vì bạn quyết định sai mà bởi bạn đã quyết định đúng. Vấn đề là với các quyết định khôn ngoan, mọi người đều làm giống nhau.

Người giỏi nhất bây giờ là người biết ai giỏi nhất cái gì

Người đứng đầu một tổ chức còn phải biết biến việc khó, việc không khả thi thành khả thi, dễ làm, thông qua góc nhìn mới độc đáo, khác biệt, thông qua cách tiếp cận mới.

Đang cập nhật dữ liệu !