Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi sẽ ngừng hoạt động vì lý do sau

Google vừa thay đổi chính sách của Google Play, và điều này sẽ khiến các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba trở nên vô dụng từ ngày 11-5-2022.

Theo thành viên NLL Apps (Reddit), các chính sách bị thay đổi lần này ảnh hưởng đến việc sử dụng Accessibility API của các nhà phát triển ứng dụng.

Google nói rằng Accessibility API không được thiết kế để ghi âm cuộc gọi từ xa, công ty cũng đã làm rõ chính sách này trong một hội thảo trực tuyến gần đây dành cho các nhà phát triển.

Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ 3 sẽ ngừng hoạt động trong thời gian tới. Ảnh: TIỂU MINH

Các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ 3 sẽ ngừng hoạt động trong thời gian tới. Ảnh: TIỂU MINH

Google đã dần ngừng sử dụng và loại bỏ các API cho phép ghi âm cuộc gọi trên một số phiên bản Android. Công ty thực hiện điều này vì quyền riêng tư của người dùng, và cũng vì luật pháp tại một số quốc gia.

Bắt đầu từ phiên bản Android 10, Google đã chặn tính năng ghi âm cuộc gọi theo mặc định. Do đó, để vượt qua hạn chế, các ứng dụng trên Google Play đã bắt đầu sử dụng Accessibility API để ghi âm cuộc gọi, tuy nhiên điều này sẽ không còn khả thi sau khi Google triển khai các thay đổi mới vào tháng tới.

Mặc dù vậy, chính sách mới của Google có thể chỉ ảnh hưởng đối với các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba trên Google Play. Chức năng ghi âm cuộc gọi riêng biệt trên các dòng điện thoại như Google Pixels, Xiaomi… sẽ không bị ảnh hưởng.

Về cơ bản, các ứng dụng hệ thống có thể sử dụng bất kỳ quyền hạn nào trên điện thoại, trong khi đó các ứng dụng của bên thứ ba cần phải được cấp quyền.

Liệu các nhà phát triển có kịp thực hiện thay đổi theo chính sách mới trước thời hạn tháng 5 hay không. Hiện vẫn chưa rõ số phận của các ứng dụng ghi âm cuộc gọi sẽ đi về đâu.

Bạn nghĩ gì về việc Google hạn chế ứng dụng ghi âm cuộc gọi? Bạn có đồng ý với sự thay đổi này không, hay bạn không thích nó? Hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trong phần bình luận bên dưới.

(Theo Kỷ Nguyên Số)

Tạm biệt đèn nháy và âm báo đi, Google đang phát triển một cách gửi thông báo mới "độc nhất vô nhị"

Tạm biệt đèn nháy và âm báo đi, Google đang phát triển một cách gửi thông báo mới "độc nhất vô nhị"

Google đang nghiên cứu dùng gió, bóng và tiếng gõ để giúp người dùng nhận biết có thông báo.

CEO Tim Cook: Lập trình cần được đưa vào giáo dục tiểu học

CEO Apple Tim Cook khẳng định kỹ năng lập trình là thiết yếu và cần được đưa vào chương trình giảng dạy từ cấp tiểu học.

Lại mạo danh TikTok, VPBank để lừa đảo

Kẻ xấu tiếp tục sử dụng tin nhắn SMS giả mạo ngân hàng và các công ty lớn để lừa đảo hòng chiếm đoạt tiền của người dân.

Trí tuệ nhân tạo tái hiện khuôn mặt người nổi tiếng qua đời từ khi còn trẻ

Những ngôi sao nổi tiếng thế giới qua đời cách đây hàng chục năm sẽ có dung nhan như thế nào nếu họ vẫn sống ở hiện tại? Một nghệ sĩ với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo đã giúp tìm ra câu trả lời.

Quản lý AI tại các thành phố lớn

New York, London, Barcelona và các thành phố lớn trên thế giới đang nỗ lực thiết lập quy định đối với việc sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI).

5G Ấn Độ sẽ rẻ nhất thế giới

Đây là khẳng định của tài phiệt Mukesh Ambani, ông chủ tập đoàn công nghiệp Reliance Industries.

TikTok gặp khó trong mở rộng thị trường mua sắm trực tiếp

Mua sắm trực tiếp (live-shoping), sự kết hợp giữa mua sắm và phát trực tiếp (livestream) là một miếng bánh béo bở nhưng không hề dễ dàng đối với TikTok tại các thị trường ngoài châu Á.

Trào lưu tóm tắt phim trên TikTok bắt đầu tấn công ra nước ngoài

Chỉ dài vài phút, những video tóm tắt nội dung phim kiểu “mì ăn liền” thu tiền về cho chủ kênh, nhưng gây hại cho nhà phát hành.

Chi 6 triệu đồng chuộc lại iPhone bị trộm ở TP.HCM

Sau khi trộm cướp iPhone, đa phần các đối tượng sẽ rã máy bán linh kiện. Người dùng trong câu chuyện này chuộc được lại chiếc iPhone 13 Pro của mình với giá 6 triệu đồng.

Gỡ "nút thắt cổ chai" cho đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dù đã có đầy đủ khung pháp lý cho các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và hoạt động đầu tư khởi nghiệp, nhưng để cạnh tranh với các nước trong khu vực thì vẫn còn nhiều điểm cần tháo gỡ mới có được môi trường phù hợp.

Ứng dụng AI cải thiện chất lượng không khí tại các thành phố lớn

Nhờ trí tuệ nhân tạo (AI), vấn đề ô nhiễm không khí có thể được giải quyết hiệu quả hơn. AI được sử dụng để để giám sát, đo lường, dự báo, tư vấn và quản lý chất lượng không khí ở các thành phố lớn.

Đang cập nhật dữ liệu !