Cách ký tên khi thực hiện các thủ tục hành chính qua mạng

Đa số các thủ tục hành chính hiện nay đều phải thực hiện qua mạng, điều này đồng nghĩa với việc người dân sẽ phải sử dụng chữ ký điện tử thay vì chữ ký thông thường.

 

Chữ ký điện tử (hay còn gọi là chữ ký số) mang lại rất nhiều lợi ích trong đời sống hiện nay, đặc biệt là trong mùa dịch, khi tất cả mọi thủ tục hành chính đều phải thực hiện qua mạng. 

Tuy nhiên, hiện vẫn có khá nhiều người chưa biết cách sử dụng chữ ký điện tử để ký tên trong hợp đồng, đơn thư, chứng từ... Dưới đây là một số dịch vụ trực tuyến hỗ trợ tạo chữ ký điện tử trong nháy mắt, bất kể việc bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính. 

 

Cách tạo chữ ký điện tử

Đầu tiên, bạn hãy bấm trực tiếp vào liên kết https://wikici.com/tao-chu-ky-online, sau đó chọn màu sắc tương ứng và vẽ chữ ký vào khung trống. Lưu ý, người dùng nên sử dụng trình duyệt Google Chrome để có được nét ký đẹp nhất.

cach-tao-chu-ky-dien-tu


Cách tạo chữ ký điện tử bằng các dịch vụ trực tuyến. Ảnh: MINH HOÀNG

Dưới đây là một số lưu ý để có được chữ ký đẹp:

- Chữ ký nên lấy tên mình làm chủ đạo

- Chữ cái đầu tiên nên viết hoa

- Một nét đi từ trái sang phải và hướng lên

- Không được gạch ngang chữ ký

- Bút ký phải luôn đi tới, không được quay đầu

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần lưu lại chữ ký dưới dạng file ảnh .PNG và sử dụng tệp tin này để chèn vào hợp đồng, đơn thư, chứng từ...

Nếu không biết cách tạo chữ ký điện tử, bạn có thể sử dụng một số mẫu chữ ký được gợi ý sẵn bằng cách kéo xuống cuối trang, nhập tên mình vào khung trống và nhấn Xem mẫu chữ ký của bạn.

Ngay lập tức trang web sẽ hiển thị một số mẫu chữ ký đẹp, người dùng chỉ cần nhấn Lưu để tải về.

cac-chu-ky-mau


Các chữ ký mẫu mà trang web gợi ý. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách thêm chữ ký điện tử vào hợp đồng, chứng từ, đơn thư

Đầu tiên, bạn hãy mở hợp đồng, đơn thư... bằng Microsoft Word hoặc các phần mềm đọc văn bản thông thường. Sau đó nhấn Ctrl + C (Windows) hoặc Command + C (macOS) để sao chép hình ảnh chữ ký điện tử đã tạo khi nãy và dán vào mục ký tên.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần thu nhỏ file chữ ký lại sao cho phù hợp, sau đó nhấn phải chuột lên chữ ký và chọn Warp Text - Square, cuối cùng nhấn Save để lưu lại.

cach-them-chu-ky-vao-don-thu


Cách chèn chữ ký điện tử vào văn bản, đơn thư, chứng từ... Ảnh: MINH HOÀNG

Như vậy Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn bạn đọc cách tạo nhanh chữ ký điện tử và cách chèn chữ ký điện tử vào văn bản, đơn thư, chứng từ... khi thực hiện các thủ tục hành chính qua mạng, hạn chế tối đa tình trạng bị trả đơn thư về do thiếu chữ ký. 

(Theo Kỷ Nguyên Số)

Ký số từ xa sẽ thúc đẩy thị trường chữ ký số tăng gấp 5 lần

Ký số từ xa sẽ thúc đẩy thị trường chữ ký số tăng gấp 5 lần

Theo tính toán của Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam, với việc dịch vụ ký số từ xa chính thức được triển khai, dự kiến quy mô thị trường chữ ký số sẽ tăng khoảng 5 lần trong 2 năm tới.

Cách theo dõi bão Noru trực tiếp qua vệ tinh

Ngoài nguồn từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trên Zoom Earth mọi người có thể trực tiếp theo dõi bão Noru đang ở đâu qua hình ảnh vệ tinh.

Tải hướng dẫn sử dụng iPhone ở đâu?

Để lưu địa chỉ tài liệu hướng dẫn sử dụng iPhone bằng tiếng Việt trên trang chủ Apple, người dùng có thể đánh dấu trang trên Safari hoặc tạo "shortcut" ngoài màn hình chính.

Cách chọn thời hạn rút lại email trên iOS 16

Người dùng iOS 16 được lựa chọn thời hạn thu hồi email sau khi bấm nút gửi là 10 giây, 20 giây, hoặc 30 giây, hoặc không chờ.

Cách lưu ảnh vào thư mục chia sẻ iOS 16

Người dùng iOS 16 có thể cài đặt tự động lưu ảnh chụp vào Shared Library, hoặc thêm một nút quyết định cuối cùng trên ứng dụng Camera trước khi chụp.

Hướng dẫn sử dụng màn hình khóa iOS 16 với những tính năng tối tân

Người dùng iOS 16 có thể điểm qua hướng dẫn sử dụng các tính năng mới nhất của màn hình khóa như thay ảnh nền sống động, đổi kiểu đồng hồ, hay dùng widget.

Cách mở tìm kiếm trên iOS 16

Thông thường người dùng iPhone sẽ cần vuốt màn hình chính xuống để mở tìm kiếm Spotlight, nhưng giờ iOS 16 sẽ có thêm một cách nữa.

iPhone X tách lớp ảnh màn hình khóa iOS 16 được không?

Tính năng Depth Effect nổi bật của iOS 16 liệu có tương thích với tất cả iPhone tràn màn hình không, có tương thích iPhone X không?

Hướng dẫn thu hồi email đã gửi trên iOS 16

Sẽ chỉ có một thời hạn ngắn sau khi bấm nút gửi email để người dùng iPhone thay đổi ý định. Vì thế, nên tham khảo hướng dẫn trước để áp dụng khi cần.

Ghim tab trên Safari iOS 16 như thế nào?

Việc ghim tab sẽ hữu ích vì ai cũng có một số website để truy cập thường xuyên. Đây là tính năng bắt nguồn từ Safari trên máy Mac, giờ xuất hiện trên iPhone với iOS 16.

iOS 16.1 Public Beta 2 cập nhật những gì?

Trên iOS 16.1 Public Beta 2, biểu tượng pin đã sụt giảm đúng với dung lượng thực tế. Trước đó iOS 16 hỗ trợ hiển thị phần trăm pin nhưng biểu tượng thì luôn cố định ở mức đầy.

Đang cập nhật dữ liệu !