Cách ký tên khi thực hiện các thủ tục hành chính qua mạng

Đa số các thủ tục hành chính hiện nay đều phải thực hiện qua mạng, điều này đồng nghĩa với việc người dân sẽ phải sử dụng chữ ký điện tử thay vì chữ ký thông thường.

 

Chữ ký điện tử (hay còn gọi là chữ ký số) mang lại rất nhiều lợi ích trong đời sống hiện nay, đặc biệt là trong mùa dịch, khi tất cả mọi thủ tục hành chính đều phải thực hiện qua mạng. 

Tuy nhiên, hiện vẫn có khá nhiều người chưa biết cách sử dụng chữ ký điện tử để ký tên trong hợp đồng, đơn thư, chứng từ... Dưới đây là một số dịch vụ trực tuyến hỗ trợ tạo chữ ký điện tử trong nháy mắt, bất kể việc bạn đang sử dụng điện thoại hoặc máy tính. 

 

Cách tạo chữ ký điện tử

Đầu tiên, bạn hãy bấm trực tiếp vào liên kết https://wikici.com/tao-chu-ky-online, sau đó chọn màu sắc tương ứng và vẽ chữ ký vào khung trống. Lưu ý, người dùng nên sử dụng trình duyệt Google Chrome để có được nét ký đẹp nhất.

cach-tao-chu-ky-dien-tu


Cách tạo chữ ký điện tử bằng các dịch vụ trực tuyến. Ảnh: MINH HOÀNG

Dưới đây là một số lưu ý để có được chữ ký đẹp:

- Chữ ký nên lấy tên mình làm chủ đạo

- Chữ cái đầu tiên nên viết hoa

- Một nét đi từ trái sang phải và hướng lên

- Không được gạch ngang chữ ký

- Bút ký phải luôn đi tới, không được quay đầu

Khi hoàn tất, bạn chỉ cần lưu lại chữ ký dưới dạng file ảnh .PNG và sử dụng tệp tin này để chèn vào hợp đồng, đơn thư, chứng từ...

Nếu không biết cách tạo chữ ký điện tử, bạn có thể sử dụng một số mẫu chữ ký được gợi ý sẵn bằng cách kéo xuống cuối trang, nhập tên mình vào khung trống và nhấn Xem mẫu chữ ký của bạn.

Ngay lập tức trang web sẽ hiển thị một số mẫu chữ ký đẹp, người dùng chỉ cần nhấn Lưu để tải về.

cac-chu-ky-mau


Các chữ ký mẫu mà trang web gợi ý. Ảnh: MINH HOÀNG

Cách thêm chữ ký điện tử vào hợp đồng, chứng từ, đơn thư

Đầu tiên, bạn hãy mở hợp đồng, đơn thư... bằng Microsoft Word hoặc các phần mềm đọc văn bản thông thường. Sau đó nhấn Ctrl + C (Windows) hoặc Command + C (macOS) để sao chép hình ảnh chữ ký điện tử đã tạo khi nãy và dán vào mục ký tên.

Tiếp theo, người dùng chỉ cần thu nhỏ file chữ ký lại sao cho phù hợp, sau đó nhấn phải chuột lên chữ ký và chọn Warp Text - Square, cuối cùng nhấn Save để lưu lại.

cach-them-chu-ky-vao-don-thu


Cách chèn chữ ký điện tử vào văn bản, đơn thư, chứng từ... Ảnh: MINH HOÀNG

Như vậy Kỷ Nguyên Số đã hướng dẫn bạn đọc cách tạo nhanh chữ ký điện tử và cách chèn chữ ký điện tử vào văn bản, đơn thư, chứng từ... khi thực hiện các thủ tục hành chính qua mạng, hạn chế tối đa tình trạng bị trả đơn thư về do thiếu chữ ký. 

(Theo Kỷ Nguyên Số)

Ký số từ xa sẽ thúc đẩy thị trường chữ ký số tăng gấp 5 lần

Ký số từ xa sẽ thúc đẩy thị trường chữ ký số tăng gấp 5 lần

Theo tính toán của Câu lạc bộ Chữ ký số và giao dịch điện tử Việt Nam, với việc dịch vụ ký số từ xa chính thức được triển khai, dự kiến quy mô thị trường chữ ký số sẽ tăng khoảng 5 lần trong 2 năm tới.

Cách để ngừng dùng điện thoại đến tận đêm khuya

Cùng với chứng nghiện điện thoại ngày càng tăng, những cách thức để cai nghiện cũng trở nên ngày càng phổ biến và dễ tiếp cận với người dùng.

3 mẹo giảm thời gian sử dụng Facebook

Nếu đang sử dụng Facebook quá nhiều, bạn có thể làm theo các mẹo dưới đây để dùng mạng xã hội này ít hơn.

Địa chỉ tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam nhanh chóng, chính xác

Website Thư Viện Pháp Luật là một trong những địa chỉ cung cấp tiện ích tra cứu tiêu chuẩn Việt Nam với hơn 16.500 tiêu chuẩn đã được cập nhật.

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache).

Cách xem World Cup 2022 trên điện thoại trực tuyến online

Những ứng dụng như VTV Go, FPT Play, hay TV360... đều có sẵn các kênh VTV; người hâm mộ có thể tự chọn nguồn xem World Cup 2022 không nghẽn và ổn định nhất.

Cách xem World Cup 2022 trực tuyến

Người hâm mộ có thể xem World Cup 2022 trên các kênh VTV với những hệ thống trực tuyến của VTV News, VTV Go, VTV Giải trí, VTVcab ON.

Hướng dẫn sử dụng Safari trên iOS 16 với những thủ thuật mới nhất

Hướng dẫn về Safari trên iOS 16 bao gồm cách ghim tab trên trình duyệt, cách tìm chữ trên trang web, hay cách dịch trang web ra tiếng Việt.

Đừng cập nhật Windows 11 lúc này

Các kỹ sư của Microsoft đã vô tình đưa chế độ gỡ rối hiệu năng GPU vào trong bản cập nhật Windows 11 22H2, khiến cho quá trình chơi game gặp lỗi khó chịu.

Cách tìm trong trang Safari iPhone theo từ khóa

Để tìm từ khóa trong trang Safari của iPhone, người dùng có thể sử dụng thanh địa chỉ trình duyệt hoặc hoặc tác vụ khi chia sẻ.

Cách tắt đồng bộ Notes trên iOS 16

Trên iOS 16, thao tác tắt đồng bộ ghi chú của ứng dụng Notes khác một chút so với iOS cũ. Hãy tham khảo hướng dẫn nếu bạn cần đảm bảo riêng tư.

Đang cập nhật dữ liệu !