Cách vô hiệu màn hình 90 Hz trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL để tiết kiệm pin

Nếu bạn muốn tiết kiệm pin trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL, vô hiệu hóa màn hình 90 Hz là việc đầu tiên bạn nên làm.

Màn hình 90 Hz là một trong những đặc điểm nổi bật nhất trên Google Pixel 4 và Google Pixel 4 XL. Với tốc độ làm tươi này, các chuyển động trên màn hình sẽ trở nên mượt mà hơn. Tuy nhiên, nó đồng thời cũng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

{keywords}
 

Trên thực tế, hầu hết người dùng thông thường đều không nhận thấy sự khác biệt giữa màn hình 60 Hz và 90 Hz, trừ những người thường xuyên tiếp xúc với những màn hình dạng này, chẳng hạn game thủ. Nếu bạn không phải là game thủ, và muốn tiết kiệm pin cho điện thoại, bạn có thể vô hiệu hóa màn hình 90 Hz.

Cách vô hiệu hóa màn hình 90 Hz trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

Để bắt đầu, bạn mở ứng dụng Settings bằng cách vuốt từ cạnh trên cùng của màn hình xuống dưới hai lần, sau đó bấm nút hình bánh răng ở phía dưới góc phải của trình đơn Quick Settings. Hoặc bạn có thể mở ứng dụng Settings từ danh sách các ứng dụng trên màn hình chính.

{keywords}
 

Kế đến, bạn di chuyển xuống dưới đến tùy chọn Display và chọn nó.

{keywords}
 

Sau đó, bạn chọn tùy chọn Advanced để mở trình đơn các tùy chọn màn hình nâng cao.

{keywords}
 

Tại đây, bạn tìm và chọn tùy chọn Smooth Display.

{keywords}
 

Cuối cùng, bạn tắc công tắt nằm bên cạnh dòng chữ Smooth Display để vô hiệu hóa màn hình 90 Hz.

{keywords}
 

Kể từ bây giờ, tốc độ làm mới của màn hình sẽ hạ xuống còn 60 Hz, khoảng 60 lần/giây tính theo chiều dọc của màn hình, thay vì 90 lần/giây. Nhờ vậy, màn hình cần ít năng lượng hơn và bạn sẽ tiết kiệm nhiều pin hơn.

Buộc Google Pixel 4 và Pixel XL luôn làm tươi màn hình ở tốc độ 90 Hz

Nếu bạn là game thủ và bạn không lo ngại về thời lượng pin, bạn có thể ép Google Pixel 4 và Pixel 4 XL luôn làm tươi màn hình ở tốc độ 90 Hz. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, với tỷ lệ làm tươi này, mọi chuyển động trên màn hình sẽ trở nên mượt mà hơn. Mặc dù vậy, chúng tôi không khuyến khích bạn kích hoạt tính năng này vì nó sẽ làm pin của thiết bị hết nhanh hơn.

Trước khi kích hoạt tùy chọn làm tươi màn hình với tốc độ cao, bạn cần kích hoạt tùy chọn Developer Options.

Để thực hiện, bạn vuốt xuống dưới từ cạnh trên cùng của màn hình hai lần. Sau đó, bạn bấm nút hình bấm răng từ trình đơn Quick Settings. Hoặc bạn có thể mở ứng dụng Settings từ màn hình chính.

{keywords}
 

Tiếp theo, bạn di chuyển xuống gần dưới cùng và chọn tùy chọn About Phone.

{keywords}
 

Bây giờ, bạn tìm đến tùy chọn Build number và bấm bảy lần liên tiếp lên nó. Hãy xác thực bằng mật khẩu nếu được yêu cầu.

{keywords}
 

Đến đây, bạn đã kích hoạt thành công tùy chọn Developer Options. Bây giờ, bạn bấm nút Back để quay lại trình đơn System.

{keywords}
 

Di chuyển xuống dưới và chọn Advanced.

{keywords}
 

Chọn Developer Options.

{keywords}
 

Bật công tắc tại tùy chọn Force 90 Hz Refresh Rate nằm trong phần Debugging.

{keywords}
 

Một lần nữa, chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng tốc độ làm tươi 90 Hz. Hầu hết người dùng Google Pixel 4 và Pixel 4 XL đều nhận xét dòng sản phẩm này có thời lượng pin kém. Việc buộc nó sử dụng tốc độ làm tươi màn hình cao hơn sẽ làm pin của nó cạn nhanh hơn bình thường.

Ca Tiếu (theo How-to geek)

Cách chụp ảnh màn hình trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

Cách chụp ảnh màn hình trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL

Có 2 cách đơn giản để chụp ảnh màn hình trên Google Pixel 4 và Pixel 4 XL.

YouTube sắp giới hạn độ phân giải của người dùng miễn phí

Nhiều người dùng đã chia sẻ thông báo của YouTube khi ứng dụng này yêu cầu người dùng trên điện thoại cần đăng ký phiên bản Premium để xem được các video độ phân giải 4K.

Robot hình người vừa được Elon Musk giới thiệu làm được những gì?

Robot hình người đầu tiên của Tesla - Optimus vừa được CEO Elon Musk giới thiệu trong sự kiện Tesla AI Day 2022. Optimus có thể tự bước ra sân khấu và vẫy tay chào.

Hình ảnh ấn tượng máy bay chở khách chạy điện hoàn toàn đầu tiên cất cánh

Chiếc máy bay chở khách chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên trên thế giới vừa cất cánh thành công với khả năng chở 9 hành khách và đạt tốc độ ấn tượng.

Mỹ và Trung Quốc trong cuộc đua siêu máy tính tốc độ nhất thế giới

Frontier, siêu máy tính của Mỹ, hiện đang đứng đầu bảng trong danh sách Top 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới. Trong khi đó, Tianhe-3 của Trung Quốc dù không nằm trong bảng xếp hạng này, nhưng được cho là cũng không hề 'kém cạnh' Frontier.

ISS sẽ ra sao nếu Nga hoàn toàn rút khỏi sau năm 2024?

Mới đây, Nga đã thông báo sẽ rút khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) sau năm 2024. Quyết định này của Nga ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động của trạm cũng như các kết quả nghiên cứu trong tương lai?

Công nghệ số sẽ thay đổi các đài phát thanh - truyền hình

Hai nền tảng số phát thanh, truyền hình (PT-TH) sẽ giúp các đài đẩy nhanh được quá trình chuyển đổi số, giảm thiểu chi phí và tăng mức độ tiếp cận với khán giả.

Bespin Global Việt Nam hợp tác H2O Hospitality triển khai nền tảng thành phố thông minh

Ngày 21/9/2022 H2O Hospitality và Bespin Global Việt Nam ký Thỏa thuận đối tác chiến lược về vận hành tích hợp các giải pháp kỹ thuật số cho khu dân cư trong nền tảng thành phố thông minh THT-Bespin (Smart City Hub).

One Mount và khát vọng trở thành bệ phóng cho ‘kỳ lân’ Việt

Chọn chiến lược xây dựng hệ sinh thái mở, nơi các đối tác đều cùng có cơ hội phát triển, Tập đoàn One Mount được kỳ vọng trở thành một “bệ phóng” cho các “kỳ lân” của Việt Nam.

Ưu tiên đào tạo nông dân sử dụng CNTT trong môi trường thực tế

Áp dụng công nghệ số vào sản xuất nông nghiệp được cho là hướng đi đúng đắn để thúc đây chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp. Tuy nhiên, các doanh nghiệp và người nông dân còn gặp nhiều khó khăn khi thực hiện chuyển đổi số.

Cần xây dựng hệ thống bảo vệ, kết nối và phân phối nhạc, sách, radio số

Việt Nam hiện chưa có nền tảng quản lý, phân phối nhạc trực tuyến, doanh thu ngành âm nhạc tăng trên toàn cầu nhưng lại giảm ở trong nước. Thực trạng này thể hiện sự hạn chế trong quá trình chuyển đổi số quốc gia về mảng âm nhạc.

Đang cập nhật dữ liệu !