Chìa khóa Quản trị doanh nghiệp bất động sản thời đại số

Hội thảo trực tuyến “Hệ sinh thái Quản trị số - Nền tảng giúp doanh nghiệp bất động sản bứt phá vượt qua đại dịch” do Công ty CP Liên doanh Ciber - CMC và Tập đoàn SAP Việt Nam có 100 đại diện doanh nghiệp tham gia vào 24/9/2021.

Tại Hội thảo, các chuyên gia đến từ CMC Ciber và SAP đã cung cấp cái nhìn toàn cảnh về khó khăn đặc thù của ngành và thách thức mà các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam gặp phải trong đại dịch. Từ đó, đưa ra lộ trình ứng dụng công nghệ để chuyển đổi hoạt động sản xuất, kinh doanh giúp các doanh nghiệp, tổ chức có thể chủ động giải quyết các tồn tại và bứt phá mạnh mẽ trong tương lai.

{keywords}

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Hằng Thu - Phó Chủ tịch phụ trách Tư vấn và Triển khai của CMC Ciber, thách thức của doanh nghiệp bất động sản nói chung đến từ chính mô hình sản xuất kinh doanh của ngành. Trong đó, bốn vấn đề điển hình bao gồm: Mô hình tổ chức công ty phức tạp nhiều công ty con, ngành nghề hoạt động đa dạng; Những bất cập trong việc lập khái toán dự toán, kiểm soát chi phí, ngân sách dự án; Dữ liệu thiếu đồng bộ, thiếu cái nhìn đầy đủ về bức tranh tài chính tổng thể, các chỉ tiêu quản trị hợp nhất thủ công, không tức thời; Chưa hướng tới việc nâng cao trải nghiệm khách hàng, quản trị thông tin khách hàng chưa tập trung và chưa bảo mật.

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày nay nhu cầu của khách hàng trong lĩnh vực bất động sản không đơn giản là việc mua một căn hộ đơn thuần, thay vào đó khách hàng mua các dịch vụ số, giải pháp sống, mua trải nghiệm khách hàng tập hợp lại tạo thành 1 hệ sinh thái số, tạo nên giá trị thương hiệu của doanh nghiệp bất động sản. Do vậy, bài toán quan trọng nhất với doanh nghiệp bất động sản là cần xây dựng được hệ sinh thái Quản trị số nhằm kết nối giữa khách hàng và doanh nghiệp.

{keywords}
Hội thảo trực tuyến chia sẻ trên nền tảng Live Webinar Zoom

Thực tế đã chỉ ra rằng, trong thời kỳ Covid-19, các doanh nghiệp bất động sản có tầm nhìn chiến lược gắn với công nghệ, có khả năng khai thác dữ liệu là những doanh nghiệp đang bứt phá, dẫn đầu thị trường bất chấp tình hình kinh tế khó khăn. Vì vậy, xu hướng công nghệ mới của các doanh nghiệp bất động sản cần phải có một nền tảng công nghệ đủ lớn, đủ tốt nhưng lại cần linh hoạt, đáp ứng được các bài toán trong tương lai và quan trọng nhất là tổng chi phí triển khai cần phải hợp lý nhằm đưa hệ thống vào khai thác sớm nhất có thể.

“Cần phải xác định được chiến lược chuyển đổi theo mức độ ưu tiên và dựa trên một nền tảng kiến trúc công nghệ thông minh và đồng nhất”- Ông Triết Trần, Chuyên gia tư vấn kiến trúc hệ thống của SAP Châu Á Thái Bình Dương nhấn mạnh trong buổi hội thảo.

Theo ông Triết, doanh nghiệp bất động sản có 5 ưu tiên chiến lược về quản trị doanh nghiệp bao gồm Quản trị thông tin, tri thức của tổ chức trên một nền tảng số; Số hoá toàn bộ quá trình quản trị dự án nhằm cung cấp dữ liệu xuyên suốt; Liên kết dữ liệu và hợp nhất thông tin giữa các đơn vị thành viên; Đảm bảo cam kết với khách hàng và cuối cùng Số hoá quản trị chuỗi cung ứng.

{keywords}

Ông Triết chia sẻ: “SAP giải quyết toàn bộ các thách thức từ tầm nhìn chiến lược, đến quản trị vận hành trên một nền tảng duy nhất được gọi là The Intelligence Enterprise”. Thông qua nền tảng này, doanh nghiệp bất động sản có thể kiểm soát được 2 trọng số lớn nhất của quá trình chuyển đổi số là Quản trị vận hành tối ưu (Optimize) và Nâng cao năng lực cạnh tranh bằng đa dạng hoá và linh hoạt sản phẩm (Transform).

{keywords}

Bằng việc ứng dụng SAP S/4HANA, doanh nghiệp có thể quản trị tất cả các quy trình kinh doanh từ đầu đến cuối (End-to-End Process) bao gồm từ Thiết kế sản phẩm, Quản lý thầu phụ, Bán hàng và thanh toán, Quản lý dự án, Quản lý dịch vụ, Tích hợp tự động với phân hệ tài chính kế toán, hợp nhất báo cáo tài chính, đồng thời dự báo dòng tiền giúp cho ban lãnh đạo có các thông số tức thời để ra quyết định nhanh chóng.

SAP còn cho phép doanh nghiệp sử dụng các nền tảng công nghệ tân tiến nhất như AI-ML (trí tuệ nhân tạo và học máy), RPA (tự động hoá bằng rô-bốt), BC (Blockchain) hay IoT (Internet-of-Things) một cách dễ dàng và nhanh chóng theo hướng “đi tắt đón đầu” để bứt phá.

{keywords}
 

Cuối hội thảo, ông Triết khẳng định: “CMC Ciber và SAP luôn đồng hành với nhu cầu chuyển đổi số của doanh nghiệp, quý khách hàng hãy mạnh dạn trao đổi cùng các chuyên gia tại Ciber để được hỗ trợ tư vấn và xác định lộ trình tối ưu hiệu quả nhất”.

Thành lập từ năm 2008, CMC Ciber hân hạnh là Gold Partner của SAP Việt Nam, là nhà cung cấp uy tín hàng đầu về các dịch vụ tư vấn, triển khai giải pháp quản trị doanh nghiệp với đội ngũ gồm hơn 150 chuyên gia tư vấn ERP hàng đầu & kinh nghiệm triển khai thành công hệ thống ERP cho rất nhiều doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp mọi ý kiến của quý khách hàng qua email sales@ciber.vn; Hotline: 02471065555 (Ext-8700) hoặc Facebook https://www.facebook.com/CMC.Ciber.
CMC Ciber - Đồng hành cùng Doanh nghiệp trong Thời kỳ Chuyển đổi số!

Phương Dung

Microsoft tích hợp AI thông minh hơn cả ChatGPT vào Bing và Edge

Microsoft vừa chính thức giới thiệu công cụ tìm kiếm Bing và trình duyệt Edge mới, hỗ trợ bởi công nghệ AI.

Startup Trung Quốc phụ thuộc vào dịch vụ đám mây Mỹ

Dịch vụ đám mây do các đại gia công nghệ Mỹ cung cấp đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều công ty Internet Trung Quốc khi những doanh nghiệp này tìm cách mở rộng hoạt động kinh doanh ra ngoài Đại lục.

Từ Meta đến Microsoft: Cuộc chiến AI đã bắt đầu

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành chủ đề chạy đua mới của các đại gia công nghệ toàn cầu

3 phút phim khiến ngành hoạt hình Nhật Bản lo sợ

Netflix ra mắt bộ phim hoạt hình dài 3 phút, được làm từ công nghệ AI. Bước tiến này đe dọa việc làm của hàng nghìn nhân lực trong ngành anime.

Lương Tổng giám đốc Thế Giới Di Động bao nhiêu?

Trong năm 2022, ông Đoàn Văn Hiểu Em và các lãnh đạo khác của Thế Giới Di Động nhận mức thù lao tiền tỷ.

Chi 10 tỷ USD sa thải nhân viên, "tứ đại gia" công nghệ thu về 800 tỷ USD vốn hoá

Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft phải bỏ ra hơn 10 tỷ USD cho việc sa thải hàng loạt, thu hẹp bất động sản và cắt giảm chi tiêu khác. Đổi lại, vốn hoá các công ty tăng tổng cộng 800 tỷ USD từ tháng 11 năm ngoái đến nay.

Việt Nam là 1 trong 5 nước tìm kiếm nhiều nhất về “mật khẩu sử dụng một lần”

Để bảo đảm mật khẩu tài khoản đủ mạnh, nhiều người Việt lên mạng tìm hiểu về các công cụ tự tạo và lưu trữ mật khẩu.

Luxshare muốn chuyển từ sản xuất điện tử tiêu dùng sang viễn thông và xe hơi

Đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Luxshare chia sẻ công ty đã đặt nhiều công sức để thúc đẩy các thị trường mới, bao gồm viễn thông và xe hơi.

Ấn Độ cấm hơn 200 ứng dụng Trung Quốc

Ấn Độ vừa ban hành lệnh cấm 242 ứng dụng và website, hầu hết đều liên kết với Trung Quốc, cho thấy căng thẳng giữa hai nước vẫn chưa ‘hạ nhiệt’.

Giá tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giảm sốc, có nơi rao 10.000 đồng

Từng được bán với giá cả trăm nghìn đồng, thế nhưng giá bán tài khoản ChatGPT tại Việt Nam giờ đây lại đang lao dốc không phanh.

Đang cập nhật dữ liệu !