• Chia sẻ bài viết Phó Chủ tịch IBM sắp đến Việt Nam chia sẻ về ứng dụng công nghệ trong kinh doanh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phó Chủ tịch IBM sắp đến Việt Nam chia sẻ về ứng dụng công nghệ trong kinh doanh

ictnews
– Ngày 18/3 tới đây, ông Robert Morris, Phó Chủ tịch Tập đoàn IBM phụ trách Bộ phận Nghiên cứu IBM tại Mỹ sẽ có buổi trao đổi với các doanh nghiệp Việt Nam về nắm bắt cơ hội kinh doanh trong kỷ nguyên “Điện toán biết nhận thức".

"Điện toán biết nhận thức" là kỷ nguyên mang tính đột phá cao nhất trong lịch sử phát triển của công nghệ điện toán.

Theo thông tin từ IBM, thuật ngữ "Trí tuệ nhân tạo" (Artificial Intelligence - AI) lần đầu tiên được đưa ra vào năm 1955 và trong 60 năm sau, sự phát triển của xã hội liên tục bị thu hút bởi tiềm năng của AI.

Rất nhiều sản phẩm và dịch vụ con người sử dụng hàng ngày từ các ứng dụng quảng cáo trên công cụ tìm kiếm cho tới công nghệ nhận dạng khuôn mặt trên các trang mạng xã hội, những chiếc ô tô, điện thoại và lưới điện thông minh đều là hiện thân của nhiều khía cạnh của trí tuệ nhân tạo.

Tuy nhiên trong vài năm gần đây, theo IBM, công nghệ thế giới đang chuyển sang kỷ nguyên của "Điện toán biết nhận thức" (Cognitive Computing) - là kỷ nguyên mang tính đột phá cao nhất trong lịch sử phát triển của công nghệ điện toán.

Vào tháng 2/ 2011, chiếc máy tính IBM Watson đã ra mắt toàn thế giới, đánh bại hai nhà vô địch Ken Jennings và Brad Rutter trong trò chơi truyền hình nổi tiếng tại Mỹ là Jeopardy! Đó cũng là lần trình diễn rộng rãi đầu tiên của công nghệ "Điện toán biết nhận thức" (Cognitive Computing), đặt dấu chấm hết cho thời của trí tuệ nhân tạo.

Cũng theo IBM, kể từ năm 2011 đến nay, những sáng tạo dựa trên nền tảng IBM Watson đang mở rộng giới hạn của những gì máy tính có thể thực hiện. IBM Watson đã được chính thức ứng dụng vào việc giải quyết những thách thức của các doanh nghiệp, tổ chức, thậm chí là nền kinh tế thế giới và đã xuất hiện ở Singapore, Thái Lan, Malaysia.

Đặt trước xu hướng phát triển này, trong khuôn khổ sự kiện IBM BusinessConnect 2016 diễn ra ngày 18/3 tới đây tại 40 Cát Linh, Hà Nội, ông Robert Morris Phó chủ tịch Tập đoàn IBM phụ trách Bộ phận Nghiên cứu IBM tại Mỹ sẽ trao đổi về kỷ nguyên của “Điện toán biết nhận thức” và tiềm năng phát triển, ứng dụng của Điện toán biết nhận thức trong hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức, chính phủ Việt Nam.

Ngoài ra, Tổng Giám đốc IBM Việt Nam, ông Eric Yeo cũng sẽ chia sẻ về xu hướng công nghệ thế giới.

“Thành phần tham dự hội thảo gồm có các nhà quản lý công nghệ, các nhà quản lý kinh doanh và marketing đến từ nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn trong ngành ngân hàng, viễn thông, bán lẻ, dầu khí, công nghệ, giải trí…”, thông tin từ IBM cho hay.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

IBM là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực CNTT
ICTnews – IBM, Microsoft và Viettel là ba doanh nghiệp trong ngành CNTT lọt vào Top 10 nới làm việc tốt nhất Việt Nam. Trong đó IBM dẫn đầu danh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phó Chủ tịch IBM sắp đến Việt Nam chia sẻ về ứng dụng công nghệ trong kinh doanh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang