• Chia sẻ bài viết Chương trình “du học” Đại học Công nghệ  Swinburne tại Việt Nam đã có những sinh viên đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chương trình “du học” Đại học Công nghệ Swinburne tại Việt Nam đã có những sinh viên đầu tiên

ictnews
Tại lễ khánh thành khu học xá (campus) đầu tiên của Swinburne (Việt Nam) - chương trình liên kết quốc tế giữa Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne (Australia), FPT cho biết, hiện tại những tân sinh viên trong kỳ nhập học tháng 9 đã bắt đầu quá trình học tập của mình.

Bà Linda Dessau – Thống đốc bang Victoria (Australia) cùng đại diện lãnh đạo FPT và trường Swimburne cắt băng khánh thành khu học xá chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam) .

Chiều ngày 1/10/2019, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khánh thành khu học xá (campus) đầu tiên của Swinburne (Việt Nam) - chương trình liên kết quốc tế giữa Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne (Australia).

Buổi cắt băng khánh thành được diễn ra dưới sự chứng kiến của các đại biểu từ đại sứ quán Úc tại Việt Nam, chính phủ bang Victoria, Bộ giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Tập đoàn FPT và các lãnh đạo công ty thành viên trực thuộc, Lãnh đạo trường đại học FPT cùng rất nhiều các vị phụ huynh, học sinh.

Đặc biệt, bà Linda Dessau, Thống đốc bang Victoria (Australia) - nơi tọa lạc trường Đại học Công nghệ Swinburne, đã trực tiếp cắt băng khánh thành campus cũng như dành thời gian tham quan toàn bộ khu học xá với cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi. Trước đó, bà đã có chuyến thăm và trải nghiệm công nghệ tại Công ty phần mềm FPT Software (Hòa Lạc).

Campus của Swinburne (Việt Nam) nằm tại số 2 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Được gọi là “Australia thu nhỏ” trong lòng Hà Nội, campus xây dựng theo mô hình các khu campus của các trường quốc tế, học xá của Swinburne (Việt Nam) sở hữu những không gian độc đáo, kích thích tính sáng tạo và khơi dậy cảm hứng học tập cho sinh viên.

Đây sẽ là nơi cung cấp môi trường học tập quốc tế, sẵn sàng cho khoảng 1.000 sinh viên học tập mỗi năm. Trường có đầy đủ hệ thống phòng học hiện đại, phòng lab, thư viện kết nối dữ liệu học tập và đào tạo quốc tế, phòng dịch vụ và hỗ trợ theo tiêu chuẩn chất lượng của Swinburne (Australia).

Khu học xá đầu tiên của chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam)  đi vào hoạt động | Chương trình “du học” Đại học Công nghệ  Swinburne tại Việt Nam đã có những sinh viên đầu tiên

Bà Linda Dessau,T hống đốc bang Victoria (Australia) - nơi tọa lạc trường Đại học Công nghệ Swinburne tại lễ khánh thành khu học xá chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam). 

Được chính thức khởi động triển khai từ tháng 4/2019, Swinburne (Việt Nam) là chương trình đào tạo liên kết quốc tế giữa Đại học FPT với Đại học Công nghệ Swinburne (Úc) - trường đại học danh tiếng nằm trong nhóm Top 400 trường đại học tốt nhất thế giới theo chuẩn QS World Ranking và có tên trong Top 10 trường đại học hàng đầu Úc với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Đây là một trong những chương trình du học tại chỗ với toàn bộ tài liệu, quy trình đào tạo, kiểm soát chất lượng được chuyển giao trực tiếp từ đại học Swinburne (Australia).

Sự ra đời của Swinburne (Việt Nam) cũng ghi dấu bước phát triển lớn trong quan hệ hợp tác giữa ĐH FPT và ĐH Công nghệ Swinburne nhằm đưa nền giáo dục chất lượng của Australia đến với sinh viên Việt Nam, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt trong lĩnh vực CNTT, phục vụ cho công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Bằng đại học của sinh viên sau khi tốt nghiệp Swinburne (Việt Nam) sẽ có giá trị tương đương bằng được cấp cho sinh viên học tập tại Australia và được công nhận trên toàn thế giới.

Khu học xá đầu tiên của chương trình liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam)  đi vào hoạt động | Chương trình “du học” Đại học Công nghệ  Swinburne tại Việt Nam đã có những sinh viên đầu tiên

Campus của Swinburne (Việt Nam) được ví như “Australia thu nhỏ” sẽ là nơi cung cấp môi trường học tập quốc tế, sẵn sàng cho khoảng 1.000 sinh viên học tập mỗi năm.

Được biết, trong năm đầu tiên được triển khai, Swinburne (Việt Nam) dự kiến tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ với chỉ tiêu là 300 sinh viên cho cả 2 ngành CNTT và Quản trị Kinh doanh.

Trong đó, với ngành CNTT, trong năm học 2019-2020, Swinburne (Việt Nam) tuyển sinh và đào tạo 2 chuyên ngành hẹp Phát triển phần mềm và Quản lý hệ thống. Với ngành Quản trị kinh doanh, các chuyên ngành hẹp của Swinburne (Việt Nam) gồm có Marketing số, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh.

Hiện tại, những tân sinh viên trong kỳ nhập học tháng 9/2019 - kỳ nhập học đầu tiên của Swinburne (Việt Nam) đã bắt đầu quá trình học tập của mình. Trường vẫn đang tuyển sinh cho kỳ nhập học tháng 10/2019. Tất cả học sinh đã tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình 3 năm học trên 7.0 đều có thể nộp hồ sơ. Đối với những thí sinh có tiếng Anh chưa đạt sẽ được tham gia khóa UniEntry để chuẩn bị về khả năng tiếng Anh và kỹ năng công dân toàn cầu.

Bên cạnh định hướng đào tạo chất lượng quốc tế, Swinburne (Việt Nam) luôn chú trọng và khuyến khích những diễn đàn chia sẻ chuyên sâu và tầm cỡ về các ngành học để giúp các bạn sinh viên hiểu đúng, định hướng đúng và phát triển nghề nghiệp của mình trong tương lai.

Trong khuôn khổ sự kiện khánh thành campus, Swinburne (Việt Nam) đã phối hợp với Yellow blocks tổ chức diễn đàn với chủ đề “Phụ nữ trong Công nghệ” (Women in Tech Industry Forum 2019).

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Học sinh yêu thích công nghệ có thêm cơ hội học tại Việt Nam lấy bằng Đại học Úc
ICTnews - Chương trình đào tạo liên kết quốc tế giữa ĐH FPT với ĐH Công nghệ Swinburne (Úc) dự kiến tuyển sinh tháng 8/2019, tập trung đào tạo...
Năm đầu đào tạo tại Việt Nam, ĐH Swinburne của Úc triển khai 4 chuyên ngành CNTT
ICTnews - Năm học 2019-2020, chương trình đào tạo liên kết quốc tế Swinburne (Việt Nam) sẽ triển khai đào tạo ngành CNTT với 4 chuyên ngành:...
Nhân lực “hot” nhất thị trường đang là kỹ sư CNTT có chuyên môn về AI, IoT, dữ liệu lớn, an toàn thông tin
ICTnews - Phó Hiệu trưởng Đại học FPT Nguyễn Xuân Phong nhận định, các kỹ sư CNTT có chuyên môn sâu về AI, An toàn thông tin, dữ liệu lớn, IoT...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chương trình “du học” Đại học Công nghệ  Swinburne tại Việt Nam đã có những sinh viên đầu tiên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang