• Chia sẻ bài viết Bệnh viện Than Khoáng sản tiếp nhận phần mềm quản lý khám chữa bệnh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bệnh viện Than Khoáng sản tiếp nhận phần mềm quản lý khám chữa bệnh

ictnews
Tại Bệnh viện Than - Khoáng sản đã diễn ra lễ bàn giao giai đoạn 1 Dự án ứng dụng phần mềm quản lý khám chữa bệnh do Trung tâm ứng dụng CNTT Y tế thuộc Cục Công nghệ thông tin (CNTT), Bộ Y tế hỗ trợ. Dự án bước đầu hỗ trợ các y bác sĩ rút ngắn thời gian và mang lại hiệu quả trong việc quản lý khám chữa bệnh.

Lễ bàn giao dự án ứng dụng phần mềm quản lý khám chữa bệnh tại bệnh viện Than - Khoáng sản. Ảnh theo Cục CNTT Bộ Y tế.

Theo tin từ Cục CNTT, Bộ Y tế, sáng 12/10/2018, tại Bệnh viện Than - Khoáng sản đã diễn ra lễ bàn giao giai đoạn 1 Dự án ứng dụng phần mềm quản lý khám chữa bệnh do Trung tâm ứng dụng CNTT Y tế thuộc Cục Công nghệ thông tin (CNTT), Bộ Y tế hỗ trợ. Dự án bước đầu đã hỗ trợ được các y bác sĩ rút ngắn thời gian và mang lại hiệu quả trong việc quản lý khám chữa bệnh.

Được sự hỗ trợ của Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế, Dự án ứng dụng phần mềm quản lý khám chữa bệnh tại Bệnh viện Than- Khoáng sản đã được triển khai từ tháng 5/2018. Sau một thời gian chạy thử và hoàn thiện, phần mềm quản lý khám chữa bệnh tại Bệnh viện đã hoàn thành bước đầu và đi vào hoạt động ổn định, góp phần chuẩn hóa quy trình nghiệp quản lý khám, chữa bệnh trong bệnh viện.

Theo đại diện Bệnh viện, ứng dụng phần mềm đã rút ngắn thời gian làm thủ tục khám chữa bệnh, từ khâu nhận bệnh, khám và ra toa được thực hiện nhanh chóng hơn. Tất cả dữ liệu, tiền sử bệnh nhân đều được lưu lại nên thuận lợi cho quá trình theo dõi bệnh nhân. Bên cạnh đó, phần mềm đã đáp ứng được các yêu cầu về tính nhanh chóng, tính bảo mật và công tác quản lý, điều hành; công tác tổ chức khám chữa bệnh được thực hiện nhanh chóng hơn.

Theo Cục CNTT, Bộ Y tế kết quả thành công của giai đoạn I là sự gắng không mệt mỏi và quyết tâm của toàn bộ tập thể, lãnh đạo tập đoàn Than khoáng sản cùng cán bộ nhân viên Bệnh viện Than – Khoáng sản cùng với sự nhiệt tình của các chuyên gia CNTT của Trung tâm Ứng dụng CNTT  Y tế. Giai đoạn I cũng là điều kiện thuận lợi cho Bệnh viện Than – Khoáng sản tiếp tục các giai đoạn tiếp theo phát triển các ứng dụng cũng như cơ sở hạ tầng để trở thành Bệnh viện đầu tiên của ngành Y tế thực hiện bệnh viện không giấy tờ.

Việc ứng dụng CNTT và cụ thể là phần mềm trong bệnh viện sẽ còn gặp nhiều khó khăn nên lãnh đạo và cán bộ, công nhân viên của Bệnh viện cần tiếp tục phối hợp với Trung tâm Ứng dụng của Cục CNTT để hoàn hệ thống phát triển hơn nữa nhằm mang đến dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân cũng như giúp công việc của các bác sĩ được hiệu quả hơn. Cục Công nghệ thông tin cụ thể là Trung tâm Ứng dụng CNTT Y tế sẵn sàng hỗ trợ Bệnh viện trong các giai đoạn tiếp theo.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hơn 50% cơ sở y tế dùng hệ thống quản lý thông tin bệnh viện VNPT-HIS
ICTnews - Thông tin từ VNPT cho biết, hệ thống phần mềm quản lý thông tin bệnh viện VNPT-HIS đã được đưa vào ứng dụng và góp phần số hóa công...
Bộ Y tế: "Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế là xu thế tất yếu của thời đại"
ICTnews - Ông Trần Quý Tường, Cục trưởng Cục CNTT của Bộ Y tế khẳng định, phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế là xu thế tất yếu...
Năm 2018, triển khai phần mềm thống kê Y tế điện tử tại 14 tỉnh
ICTnews - Năm 2018, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế sẽ triển khai phần mềm thống kê y tế tại 8 tỉnh/thành trong đề án xây dựng mô hình điểm...
Bộ Y tế tổ chức tọa đàm bàn về tác động của cách mạng công nghiệp 4.0
ICTnews - Cục CNTT, Bộ Y tế đã tổ chức buổi tọa đàm để nâng cao năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cho các cán bộ trong ngành y...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bệnh viện Than Khoáng sản tiếp nhận phần mềm quản lý khám chữa bệnh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang