• Chia sẻ bài viết Các cơ quan nhà nước bắt đầu áp dụng thanh toán điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Các cơ quan nhà nước bắt đầu áp dụng thanh toán điện tử

ictnews
Các cơ quan nhà nước triển khai việc thanh toán điện tử qua mạng nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân khi cần thanh toán tiền.

Công ty cổ phần Dịch vụ Trực tuyến Cộng Đồng Việt (VietUnion), được biết đến với cổng thanh toán Payoo, công bố chính thức triển khai dịch vụ hành chính công (eGov.) cấp độ 4 với Trung tâm Đấu thầu qua mạng Quốc gia (Cục Quản lý Đấu thầu - Bộ Kế hoạch Đầu tư) tại kênh triển khai http://muasamcong.mpi.gov.vn.

Ảnh minh hoạ: bseegypt.net.

Dịch vụ công cấp 4 cho phép người dân thanh toán trực tuyến để hoàn tất khâu cuối của hồ sơ mà không mất thời gian đến tận cơ quan cấp đăng ký.

Việc kết nối này cho phép các pháp nhân trên cả nước khi đăng ký đấu thầu qua hệ thống mạng đấu thầu quốc gia có thể đóng các khoản phí tương ứng qua cổng Payoo theo các hình thức thanh toán như thẻ ATM nội địa, thẻ quốc tế (Mastercard, Visa) hay ví điện tử để hoàn tất giao dịch.

Dịch vụ công trực tuyến là xu hướng đang được Chính phủ khuyến khích và chú trọng thúc đẩy.

Những năm gần đây nhiều tỉnh/thành đã đẩy mạnh phát triển các dịch vụ hành chính công lên cấp độ 4 để người dân có thể tiếp cận thông tin, nộp hồ sơ, xử lý thanh toán... và hoàn tất hồ sơ trên mạng ở bất cứ đâu.

Dịch vụ công cấp 4 được xem là nền tảng để giảm các chi phí vận hành, quản lý của cơ quan hành chính đồng thời giúp người dân tiện lợi trong giao tiếp, giảm thủ tục nộp/nhận hồ sơ hay thanh toán với các cơ quan hành chính.

Hiện Payoo cũng đã kết nối thành công đến cổng thông tin điện tử xuất nhập cảnh Việt Nam tại kênh https://evisa.xuatnhapcanh.gov.vn/. Đây là kênh cấp thị thực điện tử (eVisa) cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử.

Payoo cũng kết nối với Sở Công thương TP.HCM http://congthuong.hochiminhcity.gov.vn để cung cấp các dịch vụ công một cửa hỗ trợ người dân, doanh nghiệp thanh toán lệ phí trực tuyến…

Ngày 9/6 vừa qua Chính phủ đã ký Quyết định 846/QĐ-TTg ban hành Danh mục 354 thủ tục hành chính ở các bộ, ngành và 353 thủ tục hành chính ở các địa phương sẽ triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 ngay trong năm 2017.

Chính phủ cũng chỉ đạo xây dựng và đưa vào vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia trong năm 2017 này để các bộ, cơ quan ngang bộ, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành trực thuộc Trung ương tích hợp các dịch vụ công trực tuyến vào Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Ông Ngô Trung Lĩnh, Tổng giám đốc VietUnion cho rằng nhu cầu từ các cơ quan hành chính trong việc tích hợp tính năng thanh toán cho các dịch vụ công hiện nay rất lớn và đang nỗ lực hợp tác với các cơ quan hành chính nhà nước để cung cấp dịch vụ.

Payoo hiện cũng hợp tác với mạng lưới bán lẻ qua các chuỗi cửa hàng tiện lợi, hệ thống siêu thị điện máy/điện thoại trên cả nước để mở rộng kênh thanh toán.

H.Đ (theo Payoo)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Triển khai chính thức Cổng dịch vụ công quốc gia trước ngày 30/6/2017
ICTnews - Văn phòng Chính phủ đang phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng hệ thống thử nghiệm Cổng dịch vụ công quốc gia - nơi tích hợp tất...
Tăng ứng dụng dịch vụ công trực tuyến tạo thuận lợi cho doanh nghiệp
ICTnews - Chính phủ khẳng định cam kết xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh...
Hết năm nay, 55% dịch vụ công của Hà Nội được cung cấp trực tuyến mức 3, 4
ICTnews - Theo Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Ngô Văn Quý, dự kiến đến hết năm 2017, tối thiểu 55% dịch vụ công của Thành phố sẽ được cung cấp trực...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Các cơ quan nhà nước bắt đầu áp dụng thanh toán điện tử lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang