• Chia sẻ bài viết Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội lớn chưa từng có cho Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội lớn chưa từng có cho Việt Nam

ictnews
Đề cập đến ước mơ lớn hơn của ngành CNTT Việt Nam trong chặng đường tới, Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình nhấn mạnh: “Vào thời điểm này, cuộc CMCN 4.0 đang phát triển như vũ bão vừa là thách thức cũng là cơ hội lớn chưa từng có cho Việt Nam".

Chia sẻ tại sự kiện công bố danh sách “50+10 Doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2018” được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) tổ chức mới đây, TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông, Chủ tịch Hội đồng Bình chọn Chương trình nhận xét, với lợi thế nguồn nhân lực trẻ năng động cũng như bắt kịp xu thế của ngành CNTT trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0), nhiều doanh nghiệp CNTT Việt Nam đã tập trung đầu tư và phát triển các công nghệ mới. “Quá trình thẩm định thực tế tại doanh nghiệp và đánh giá của Hội đồng Chung tuyển cho thấy, các ứng dụng phát triển trên nền công nghệ 4.0 đang có những bước đột phá. Thời gian tới, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia mạnh mẽ hơn vào “cuộc chơi 4.0”, kiến tạo một hình ảnh mới cho nền CNTT Việt Nam trên bản đồ công nghệ thế giới …”, TS. Mai Liêm Trực cho hay.

Đặt ra câu hỏi “CNTT Việt Nam đang ở đâu, chúng ta từng có ước mơ gì và ước mơ mới của chúng ta sẽ lớn hơn thế nào?”, Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình cho biết tự lý giải: Trong 20 năm qua, với nỗ lực của cộng đồng CNTT, của các công ty phần mềm và dịch vụ CNTT, chúng ta đã đạt được một ước mơ ghi tên Việt Nam vào bản đồ CNTT thế giới. Vị Chủ tịch VINASA nêu: “Nếu 20 năm trước không ai biết Việt Nam, đến nay CNTT Việt Nam đã được bạn bè quốc tế biết đến. Và nếu như các nước Âu Mỹ quan tâm nhiều đến Ấn Độ, thì hiện Nhật Bản quan tâm nhiều đến Trung Quốc và Việt Nam. Nhiều năm qua, Việt Nam đã được Nhật Bản chọn là điểm đến mong ước của các doanh nghiệp Nhật Bản. Chúng ta cũng đã có được một tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng”.

Ảnh minh họa: Internet

Đề cập đến ước mơ lớn hơn của ngành CNTT Việt Nam trong chặng đường tới, ông Bình nhấn mạnh: “Vào thời điểm này, cuộc CMCN 4.0 đang phát triển như vũ bão vừa là thách thức cũng là cơ hội lớn chưa từng có cho Việt Nam. Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đã nói đến Việt Nam là một cường quốc công nghệ. Trong các giai đoạn tiếp theo, tôi nghĩ rằng, chúng ta không phải chỉ dừng lại ở việc có tên trên bản đồ CNTT thế giới mà còn phải nằm trong nhóm các quốc gia hàng đầu thế giới về CNTT”.

Cho rằng trong thời gian tới, các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT cần phải làm mạnh hơn, nhanh hơn để vượt qua "ngưỡng" doanh thu và nhân lực hiện nay, Chủ tịch VINASA Trương Gia Bình kỳ vọng: “Các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT của Việt Nam chớp lấy cơ hội này, đi nhanh vào chuyển đổi số, tạo vị thế cho Việt Nam trở thành một quốc gia thông thạo về chuyển đổi số, đẩy doanh số tăng trưởng tốc độ cao hơn nữa, sao cho ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam trong 10 năm tới phải tăng cỡ 10 lần, tức là lên thành 30 tỉ USD và vượt ngưỡng 1 triệu lập trình viên”.

Đông Phong

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cách mạng công nghiệp 4.0 là cơ hội lớn chưa từng có cho Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang