• Chia sẻ bài viết Doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh sản phẩm bằng phần mềm thiết kế  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh sản phẩm bằng phần mềm thiết kế

ictnews
– Tiếp cận công nghệ đồ hoạ thiết kế tiên tiến trong sản xuất, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu chi phí, tăng tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường trong khi vẫn đảm bảo khả năng cải thiện thiết kế, chất lượng sản phẩm.

Ông Chris Lee, Giám đốc Kinh doanh chuyên ngành Sản xuất, Autodesk ASEAN. Ảnh: Nguyên Đức.

Theo nhận định của ông Chris Lee, Giám đốc Kinh doanh chuyên ngành Sản xuất, Autodesk khu vực ASEAN, tại thị trường ASEAN, cùng với những quốc gia như Indonesia, Thái Lan, hiện Việt Nam đang là thị trường mới nổi, trở thành nước có nhiều điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư từ nước ngoài trong một số ngành như sản xuất máy móc công nghiệp, sản phẩm tiêu dùng, ô tô, vận tải, dịch vụ kỹ thuật…

Các ngành nói trên đang có sự tăng trưởng mạnh, nhất là trong 5 năm gần đây. Sự phát triển của các công ty sản xuất nước ngoài thiết lập cơ sở sản xuất tại Việt Nam cũng đã tạo ra những bước tiến mới trong chuỗi cung ứng sản xuất. Autodesk nhận thấy có nhiều công ty dù quy mô nhỏ nhưng đang tiến đến chuỗi giá trị và cạnh tranh toàn cầu.

Ông Chris Lee cho rằng, không chỉ bó hẹp với thị trường trong nước, ngay thị trường khu vực ASEAN tiềm năng với dân số lên tới 600 triệu người đang mở ra hàng loạt cơ hội lớn cũng như thách thức cho các doanh nghiệp của Việt Nam.

Và đồng hành cùng các doanh nghiệp trong vấn đề giải bài toán cạnh tranh, Autodesk với thế mạnh là công ty sản xuất phần mềm thiết kế 3D cho kỹ thuật, sản xuất và giải trí lớn trên thế giới sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tiếp cận công nghệ thiết kế sản xuất mới nhằm giảm thiểu chi phí, tăng tốc độ đưa sản phẩm ra thị trường, trong khi vẫn đảm bảo cải thiện thiết kế và chất lượng sản phẩm.

Ngày nay, để nâng cao tính cạnh tranh, việc chế tạo sản phẩm mẫu bằng công nghệ kỹ thuật số là một cách tiếp cận mang tính cách mạng để phát triển sản phẩm, các doanh nghiệp có thể thiết kế, hình dung và mô phỏng sản phẩm nhanh chóng với chi phí hiệu quả nhất mà trước đây không thể có được thông qua thử nghiệm vật lý.

Ví dụ, bằng cách sử dụng phần mềm như Digital Prototyping của Autodesk, các kỹ sư và nhà thiết kế có thể thiết kế, hình dung và mô phỏng một sản phẩm hoàn chỉnh mà không cần tạo ra nguyên mẫu vật lý tốn kém, mang lại sự đổi mới về thiết kế cho thị trường nhanh hơn, lợi nhuận nhiều hơn với chất lượng cao.

“Tại Việt Nam, hiện nhiều cơ sở nha khoa, doanh nghiệp chế tạo thiết bị… đang ứng dụng các phần mềm thiết kế của Autodesk trong mô phỏng, chế tạo sản phẩm, thiết bị”, đại diện Autodesk cho hay.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Cơ hội thu nhập “nghìn đô” từ nghề thiết kế đồ họa 3D
ICTnews – Thiết kế 3D game, thiết kế hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình 3D đang được xem là những nghề nhiều triển vọng dành cho giới trẻ tại Việt...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Doanh nghiệp tạo lợi thế cạnh tranh sản phẩm bằng phần mềm thiết kế  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang