• Chia sẻ bài viết Ericsson thiết lập IoT Innovation Hub hỗ trợ Việt Nam phát triển Cách mạng 4.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ericsson thiết lập IoT Innovation Hub hỗ trợ Việt Nam phát triển Cách mạng 4.0

ictnews
“IoT Innovation Hub” sẽ là một môi trường thuận lợi hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về IoT, tạo ra các ứng dụng IoT mới, hỗ trợ sản xuất thử nghiệm, hỗ trợ kết nối các nhà đầu tư và thương mại hóa sản phẩm.

Theo tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, ngày 28/11/ 2018, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Công ty Ericsson đã tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác thiết lập “IoT Innovation Hub” (Trung Tâm đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật). Thỏa thuận hợp tác chiến lược này được ký kết bởi ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ KH&CN và ông Denis Brunetti, Tổng giám đốc Công ty Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào tại buổi lễ “Nobel Inspired Gala Dinner” do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức.

Sự hợp tác này đánh dấu 50 năm quan hệ song phương giữa Thụy Điển và Việt Nam cũng như kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Ericsson tại Việt Nam. Đây cũng là một trong những sáng kiến nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động đổi mới sáng tạo năm 2018 tại Việt Nam cho Bộ KH&CN chủ trì.

Hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về IoT

Biên bản ghi nhớ này thể hiện cam kết lâu dài của Công ty Ericsson trong việc xây dựng nền tảng kỹ thuật, sáng tạo, đổi mới để phát huy tiềm năng của Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0). “IoT Innovation Hub” sẽ là một môi trường thuận lợi hỗ trợ cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo về IoT. Trung tâm này cũng sẽ hỗ trợ các nhóm nghiên cứu tạo ra các ứng dụng IoT mới, hỗ trợ sản xuất thử nghiệm, hỗ trợ kết nối các nhà đầu tư và thương mại hóa sản phẩm.

Ông Chu Ngọc Anh - Bộ trưởng Bộ KH&CN và Ông Denis Brunetti - Tổng giám đốc Công ty Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia  và Lào ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) hợp tác thiết lập “IoT Innovation Hub” (Trung Tâm đổi mới sáng tạo về Internet vạn vật) tại buổi lễ “Nobel Inspired Gala Dinner” do Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Việt Nam Chu Ngọc Anh đánh giá cao việc ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác với Công ty Ericsson của Thụy Điển. Trong bối cảnh toàn cầu hóa và sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam rất cần nhanh chóng xây dựng chiến lược quốc gia để bắt kịp xu thế của thời đại. Với hơn 140 năm kinh nghiệm về phát triển công nghệ và đổi mới sáng tạo, Ericsson sẽ là một trong những đối tác đáng tin cậy của Việt Nam trong chiến lược này. Bộ trưởng hoàn toàn tin tưởng sự hợp tác sẽ có hiệu quả và mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh cho rằng, trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế quốc tế ngày nay, khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo đã thực sự trở thành động lực quyết định tốc độ và chất lượng phát triển của các nền kinh tế, là nhân tố quan trọng nhất thúc đẩy năng lực cạnh tranh của quốc gia và doanh nghiệp. Sự phát triển nhanh chóng của các công nghệ mới của cuộc CMCN 4.0 đang mang lại nhiều cơ hội cho Việt Nam với kỳ vọng tạo ra sự phát triển mạnh mẽ và bền vững trong tương lai.

Sẵn sàng nắm bắt cơ hội

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cũng chia sẻ, trên thực tế, Việt Nam còn chưa bắt kịp với những xu thế và bản chất của cuộc cách mạng này. Chính phủ Việt Nam nhận thức rất rõ về điều này, về nhu cầu cấp bách xây dựng một chiến lược quốc gia với các nhiệm vụ, giải pháp phát triển nền kinh tế số và các ngành công nghiệp 4.0. Việt Nam cũng rất cần hoàn thiện thể chế pháp luật để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ, đặc biệt là công nghệ thông tin – truyền thông, phát triển hạ tầng kết nối số, bảo đảm an toàn, an ninh mạng, hoàn thiện mạng di động 4G, nghiên cứu triển khai 5G nhằm đáp ứng yêu cầu của lĩnh vực Internet vạn vật trong thời gian sớm nhất.

“Với mục đích xây dựng nền tảng công nghệ cho Việt Nam sẵn sàng và tiến lên nắm bắt cơ hội trong các xu hướng mới nhất về số hóa và kết nối và hỗ trợ các thực thể Việt Nam trong làn sóng đột phá khoa học - công nghệ và tăng cường hội nhập của Việt Nam vào nền kinh tế toàn cầu”- Bộ trưởng Chu Ngọc Anh khẳng định.

Ông Denis Brunetti, Tổng Giám đốc Ericsson Việt Nam, Myanmar, Campuchia và Lào, đồng thời là đồng Chủ tịch Phòng Thương mại Châu Âu tại Việt Nam cho biết: “Ericsson  ủng hộ tầm nhìn của Chính phủ Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội thông qua việc ứng dụng đổi mới khoa học và công nghệ. Ericsson ủng hộ “Chương trình Mạng lưới Đổi mới Quốc gia” của Chính phủ trong việc nhìn nhận nhu cầu nâng cao năng lực đổi mới của Việt Nam để đáp ứng những thách thức và nắm bắt các cơ hội liên quan đến CMCN 4.0 là cần thiết”.

Ông Denis Brunetti cũng nhấn mạnh: “Bằng việc thiết lập IoT Innovation Hub phối hợp với Bộ KH&CN, Ericsson đang kỷ niệm 25 năm thành lập tại Việt Nam bằng cách đầu tư vào tương lai của đất nước, lấy đổi mới công nghệ thông tin là động cơ cho sự tăng trưởng và thịnh vượng của quốc gia”.

Dự kiến “IoT Innovation Hub” sẽ được đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc và triển khai hoạt động vào quý I/2019.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thủ tướng: ‘Chính phủ số, trước hết phải có nguồn lực chuyển đổi số và FPT đang đi đầu đào tạo nguồn lực này”
ICTnews - Tham dự Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2018 mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn toàn thể bộ máy chính quyền, nhân dân và các...
FPT sẽ hỗ trợ ngành Thuế rút ngắn thời gian làm thủ tục nộp thuế cho doanh nghiệp và người dân
ICTnews - Ông Nguyễn Đại Trí, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế, bày tỏ mong muốn FPT cử chuyên gia tư vấn, triển khai các dự án sử dụng CNTT...
Chủ tịch FPT: ‘Với CNTT, Y tế Việt Nam sẽ sánh ngang thế giới’
ICTnews - Trong bài phát biểu tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Y tế và FPT về ứng dụng và phát triển CNTT trong Y tế giai đoạn 2018-2028,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ericsson thiết lập IoT Innovation Hub hỗ trợ Việt Nam phát triển Cách mạng 4.0 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang