• Chia sẻ bài viết FPT Software “bắt tay” Bảo Kim triển khai ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực tài chính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

FPT Software “bắt tay” Bảo Kim triển khai ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực tài chính

ictnews
Dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain - akaChain của FPT Software và hệ sinh thái khách hàng của Bảo Kim, hai bên sẽ phát triển giải pháp xác thực, nhận biết khách hàng, giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng hiểu khách hàng rõ hơn.

FPT Software “bắt tay” Bảo Kim triển khai ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực tài chính

FPT Software vừa ký thoả thuận hợp tác với Công ty Cổ phần TMĐT Bảo Kim về việc nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ Blockchain. Theo đó, dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain – akaChain, FPT Software và Bảo Kim sẽ cùng phát triển, triển khai các giải pháp công nghệ liên quan đến thanh toán điện tử giúp các doanh nghiệp phát triển các mô hình kinh doanh mới, tăng cường bảo mật và tính chính xác của thông tin đối tác, khách hàng cũng như các giao dịch trên hệ thống.

Theo thỏa thuận, trước mắt, dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain - akaChain của FPT Software và hệ sinh thái khách hàng của Bảo Kim, hai bên sẽ cùng nghiên cứu, phát triển giải pháp xác thực, nhận biết khách hàng (KYC – Know Your Customer) giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng hiểu khách hàng rõ hơn và đánh giá chính xác những rủi ro tiềm ẩn trên hệ thống thanh toán. Đây cũng là lần đầu tiên công nghệ Blockchain được ứng dụng để số hoá hoạt động xác thực thông tin khách hàng trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng tại Việt Nam. Dự kiến, hai bên sẽ ra mắt giải pháp trong quý III/2019.

Phát triển, ứng dụng KYC hiện đại, bằng phương thức điện tử cũng là một trong những giải pháp được Chính phủ khuyến khích phát triển nhằm thúc đẩy nhanh phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 – 2020.

Theo ông Nguyễn Trung Đức - Giám đốc Công ty Cổ phần TMĐT Bảo Kim: “Việc triển khai, ứng dụng công nghệ akaChain - Blockchain vào thanh toán, tín dụng sẽ là bước đi mới của Bảo Kim. Đây cũng là lần đầu tiên có dịch vụ toàn diện ứng dụng blockchain trong quản trị doanh nghiệp và hạ tầng thanh toán. Ngoài việc người sử dụng công nghệ này một cách nhanh chóng, thuận tiện và an toàn thì Bảo Kim còn đem đến cho người dùng những trải nghiệm về công nghệ, nâng cao kiến thức và tầm quan trọng của công nghệ hoá các phương thức thanh toán và lưu trữ tiền”.

Theo ông Trần Hoàng Giang, Giám đốc Công nghệ của AkaChain cho biết: “Với nền tảng công nghệ Blockchain – akachain, FPT Software kỳ vọng có thể giúp các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, thương mại điện tử, bán lẻ phát triển mô hình kinh doanh mới dựa trên nguồn dữ liệu sẵn có cũng như tăng cường bảo mật và tính minh bạch, tính chính xác của các giao dịch trên hệ thống”

akaChain (https://akachain.io/) là nền tảng công nghệ Blockchain do FPT Software phát triển tập trung vào việc hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng nhanh hệ thống mạng lưới kinh doanh và các ứng dụng phân tán bằng công nghệ blockchain, giúp cho doanh nghiệp triển khai các mô hình kinh doanh mới một cách hiệu quả, nhanh chóng và tiệt kiệm thời gian và chi phí đầu tư ban đầu. Đây cũng là một trong những nền tảng công nghệ quan trọng trong hệ sinh thái nền tảng, giải pháp chuyển đổi số của FPT Software.

 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chuyện của doanh nghiệp bí ẩn chuyên giao hàng giá trị cao cho các ông lớn Samsung, Thế giới Di động, FPT Shop
Cuối năm 2016, đầu năm 2017, Mekong Capital dứng giữa 2 lựa chọn đầu tư: Chọn các startup giao vận công nghệ hay một doanh nghiệp chuyển phát...
Nhờ Prime Day, FPT Shop thu về gần 10 tỉ đồng chỉ sau 48 giờ bán hàng xuyên biên giới
ICTnews - Trang chuyên bán hàng nhập về từ Amazon của FPT Shop đạt doanh thu 10 tỷ đồng trong 2 ngày Prime Day.
Khi Thế Giới Di Động đi theo bách hoá, FPT Shop tuyên bố kiên định với dược phẩm
ICTnews - Mảng dược phẩm được FPT Retail xác định là động lực phát triển trong vài năm tới, trong bối cảnh mặt hàng công nghệ đang tăng chặm...
FPT Software, Toshiba triển khai ứng dụng di động cho Takashimaya
ICTnews - Với ứng dụng di động, khách hàng của Takashimaya có thể tích luỹ điểm thưởng, tra cứu lịch sử mua sắm, nhận các chương trình khuyến...
Chuyển đổi số mang 1.654 tỷ đồng doanh thu về cho FPT
ICTnews - FPT cho biết, với chiến lược tập trung vào chuyển đổi số, doanh thu mảng dịch vụ này mang lại 1.654 tỷ đồng cho FPT, tăng 40,9% so...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết FPT Software “bắt tay” Bảo Kim triển khai ứng dụng Blockchain trong lĩnh vực tài chính lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang