• Chia sẻ bài viết Giải pháp mã hóa dữ liệu CubeOne được ứng dụng nhiều tại Hàn Quốc đã đến Việt Nam  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Giải pháp mã hóa dữ liệu CubeOne được ứng dụng nhiều tại Hàn Quốc đã đến Việt Nam

ictnews
Là đối tác duy nhất của eGlobal Systems đảm trách triển khai giải pháp mã hóa dữ liệu mức cột CubeOne tại Việt Nam, Tinh Vân hiện đang triển khai thử nghiệm giải pháp này cho Ngân hàng Nhà nước, thu được kết quả ban đầu khá khả quan.

Theo ông Lê Mạnh Hùng – Cục trưởng Cục CNTT của Ngân hàng Nhà nước, qua quá trình thử nghiệm cho thấy CubeOne là một giải pháp công nghệ mới, cho phép mã hóa được đến mức độ cột và có được những kết quả đáng ghi nhận với các bài toán của Ngân hàng Nhà nước.

Hôm nay, ngày 18/4, Công ty Cổ phần Phần mềm tài chính Ngân hàng Tinh Vân (Tinhvan Solutions) cùng đối tác eGlobal Systems đã tổ chức Hội thảo “CubeOne Solutions Day 2019”.

Là công ty Hàn Quốc chuyên về bảo mật dữ liệu thành lập năm 2004, eGlobal Systems đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo mật, quản lí và tinh chỉnh dữ liệu. CubeOne của eGlobal Systems hiện là giải pháp mã hóa cơ sở dữ liệu hàng đầu tại Hàn Quốc, đã được minh chứng qua hơn 1.000 khách hàng.

Theo chia sẻ của đại diện Tinhvan Solutions, giải pháp mã hóa dữ liệu mức cột CubeOne đã được triển khai thành công ở nhiều ngân hàng, doanh nghiệp và tổ chức tại Hàn Quốc tiêu biểu như Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, Bộ Giáo dục Hàn Quốc, tập đoàn Hyundai, tập đoàn Samsung ... Tại Việt Nam, giải pháp CubeOne đã được triển khai thành công tại Shinhan Bank Vietnam và hiện đang được Tinh Vân triển khai thử nghiệm (POC) tại Ngân hàng Nhà nước trên ứng dụng đang vận hành và cho kết quả ban đầu khả quan.

Trong phát biểu tại sự kiện, ông Lê Mạnh Hùng – Cục trưởng Cục CNTT của Ngân hàng Nhà nước cho biết, là một đơn vị quản lý nhà nước trong lĩnh vực ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước cũng là một đơn vị đặt rất nhiều ưu tiên cho việc đảm bảo an ninh thông tin, an toàn dữ liệu và luôn nghiên cứu, tìm hiểu các công nghệ mới, tiến tiến để thực hiện việc này.

“Trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm thì CubeOne là một giải pháp công nghệ mới, cho phép mã hóa được đến mức độ cột và có được những kết quả đáng ghi nhận với các bài toán của Ngân hàng Nhà nước”, ông Lê Mạnh Hùng chia sẻ.

Giải pháp mã hóa dữ liệu mức độ cột CubeOne cho phép người dùng mã hóa các trường dữ liệu quan trọng, nhạy cảm như: Số tài khoản, số chứng minh thư, số điện thoại… thay vì mã hóa toàn bộ bảng Cơ sở dữ liệu (CSDL). Việc mã hóa mức độ cột cho phép tối ưu hóa hiệu năng hệ thống và dung lượng lưu trữ.

Giải pháp CubeOne đảm bảo cấp độ an ninh cao cho CSDL với việc hỗ trợ tất cả các dải tìm kiếm như: equal, like, between, greater than, less than… với dữ liệu được mã hóa và chỉ mục được mã hóa. Bên cạnh đó, CubeOne cũng cho phép phân quyền cụ thể và chi tiết theo từng vai trò với ngay cả DBA (Database Administrator) cũng không thể truy cập dữ liệu mã hóa nếu không được cho phép.

“Tất cả những tính năng trên của CubeOne giúp đảm bảo tính bảo mật và an toàn thông tin ngay cả khi xảy ra sự cố mất mát hay rò rỉ thông tin”, đại diện đơn vị cung cấp giải pháp cho hay.

Ông Trần Thành Trung – TGĐ Tinhvan Solutions và ông Chai Kang Suk – Phó Chủ tịch eGloabl System cùng demo và trả lời câu hỏi của khách mời về giải pháp CubeOne.

Một khía cạnh quan trọng khác khi mã hóa dữ liệu là việc đảm bảo hiệu năng hệ thống. Với CubeOne, hệ thống sẽ được tối ưu hóa và giảm hiệu năng ở mức độ rất thấp – việc này đảm bảo cho dữ liệu vừa dược mã hóa mà vẫn đảm bảo hiệu năng hệ thống với khả năng xử lý các CSDL lớn lên đến nhiều triệu bản ghi và không có hiện tượng downtime.

CubeOne cung cấp các sự lựa chọn khác nhau cho khách hàng khi áp dụng: khách hàng có thể mã hóa từ tại tầng CSDL (sử dụng sản phẩm CubeOne Plugin) hoặc mã hóa từ tầng ứng dụng (sử dụng sản phẩm CubeOne API).

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tập đoàn CNTT Nhật TIS Inc. trở thành cổ đông chiến lược của Tinh Vân
ICTnews - Cùng với việc trở thành cổ đông chiến lược của Tinhvan Group (Tinh Vân), TIS Inc., thành viên của tập đoàn CNTT hàng đầu Nhật Bản TIS...
Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu thách thức về bảo mật khi áp dụng chuẩn dữ liệu mở
ICTnews - Cục Công nghệ thông tin được giao làm đầu mối nghiên cứu, triển khai ứng dụng các công nghệ đặc trưng của Cách mạng Công nghiệp 4.0...
Ra mắt sản phẩm phần mềm Bank Avengers hỗ trợ các ngân hàng phát triển kênh phân phối
ICTnews - Sản phẩm Bank Avengers - Hệ thống Dịch vụ Tài chính Ngân hàng qua kênh phân phối vừa được Tinh Vân cùng các đối tác IBM Vietnam và...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Giải pháp mã hóa dữ liệu CubeOne được ứng dụng nhiều tại Hàn Quốc đã đến Việt Nam  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang