• Chia sẻ bài viết Ký kết biên bản ghi nhớ về kiến trúc Chính phủ điện tử cho Bộ Tài nguyên và Môi trường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ký kết biên bản ghi nhớ về kiến trúc Chính phủ điện tử cho Bộ Tài nguyên và Môi trường

ictnews
Bộ Tài nguyên và Môi trường và Microsoft đã ký Biên bản ghi nhớ nhằm nâng cao hiệu quả quản lý và khai thác các hệ thống CNTT theo định hướng theo kế hoạch ứng dụng CNTT của ngành Tài nguyên và môi trường giai đoạn 2016-2020.

 

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp triển khai các lĩnh vực trọng tâm bao gồm chuyển giao và cập nhật xu hướng CNTT, phát triển nhân lực CNTT cho Bộ Tài nguyên và Môi trường (Bộ TN&MT); hợp tác tư vấn kiến trúc chính phủ điện tử ngành tài nguyên môi trường và kiến trúc cơ sở dữ liệu Quốc gia về tài nguyên và môi trường.

Hai bên cũng hợp tác chuẩn hoá tối ưu các hệ thống CNTT nhằm nâng cao hiệu quả trong quản lý, vận hành và đảm bảo an toàn an ninh thông tin, phòng chống thất thoát dữ liệu, chủ động phát hiện và phòng chống các loại hình tấn công vào các hệ thống CNTT ngành tài nguyên môi trường.

Định hướng phát triển hạ tầng và nền tảng trên công nghệ điện toán đám mây đối với một số dịch vụ; hỗ trợ triển khai ứng dụng công nghệ mới, đặc biệt trong công tác cung cấp các dịch vụ công trực tuyến do Bộ TN&MT thực hiện nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp gắn với chương trình tổng thể về cải cách hành chính của Bộ TN&MTvà Chính phủ.

Tại lễ ký kết, ông Stefan Sjoestroem, Phó Chủ tịch khối khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp nhà nước, Microsoft Châu Á nhấn mạnh với cái bắt tay giữa Microsoft - Bộ TN&MT, hai bên sẽ tận dụng sức mạnh của CNTT xây dựng được các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng tốt hơn việc hỗ trợ công dân thông qua công tác cải cách hành chính. Bộ Tài nguyên và Môi trường có thể sử dụng dịch vụ đám mây linh hoạt, nâng cao năng lực của khối hành chính công.

Ông Nguyễn Linh Ngọc, Thứ trưởng Bộ TN&MT cũng kỳ vọng những giải pháp công nghệ tối ưu cũng như kinh nghiệm toàn cầu của Microsoft sẽ giúp Bộ tạo ra bước đột phá về cải cách hành chính,  phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp, đạt mục tiêu của chương trình tổng thể về cải cách hành chính của Bộ Tài nguyên và Môi trường và Chính phủ.

Thời gian qua, Microsoft đã trở thành đối tác của rất nhiều chính phủ như Tây Ban Nha, Anh, Singapore, Estonia... Trong đó, chính phủ như Estonia với toàn bộ dữ liệu chính phủ được đặt tại trung tâm dữ liệu Microsoft.

 

B.B

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ký kết biên bản ghi nhớ về kiến trúc Chính phủ điện tử cho Bộ Tài nguyên và Môi trường lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang