• Chia sẻ bài viết Lâm Đồng thí điểm 4 ứng dụng xây dựng thành phố thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lâm Đồng thí điểm 4 ứng dụng xây dựng thành phố thông minh

ictnews
UBND tỉnh Lâm Đồng và các doanh nghiệp triển khai thí điểm 4 ứng dụng xây dựng thành phố Đà Lạt thông minh, gồm cổng thông tin du lịch, cổng thông tin quy hoạch, hệ thống chiếu sáng thông minh và hệ thống Wi-Fi công cộng.

Sự kiện được khai mạc ngày 24/12

Ngày 24/12/2018, tại Trung tâm hành chính tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc triển lãm các sản phẩm xây dựng thành phố thông minh và khai trương hoạt động các ứng dụng.

Theo Sở TT&TT Lâm Đồng, phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở cho biết Đề án “Xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành thành phố thông minh” giai đoạn 2018-2025 xác định lộ trình thực hiện theo mô hình 4 trụ cột chính gồm quản trị, đời sống, môi trường và kinh tế.

Theo đó, các lĩnh vực và nội dung được giao cho các sở chuyên ngành chủ trì đã và đang được triển khai thực hiện theo thứ tự ưu tiền gồm: Chính quyền điện tử, Quy hoạch đô thị và quản lý đất đai, nông nghiệp, Du lịch, Thành phố an toàn, Môi trường, Giáo dục đào tạo, Y tế, Giao thông. Triển lãm các sản phẩm, giải pháp xây dựng thành phố thông minh nhằm tạo cơ hội cho các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân có thể tiếp xúc, trao đổi và giới thiệu những giải pháp kỹ thuật, công nghệ mới, liên kết đẩy mạnh phát triển ứng dụng công nghệ thông tin-truyền thông đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của Đà Lạt nói riêng và Lâm Đồng nói chung.

Tham gia triển lãm gồm hơn 20 gian hàng của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế, trong đó: 10 gian hàng trưng bày sản phẩm công nghệ thông tin và các ứng dụng trong xây dựng đô thị thông minh; các gian hàng còn lại giới thiệu các giải pháp ứng dụng khoa học trong nông nghiệp công nghệ cao và trưng bày sản phẩm nông sản, thực phẩm đặc trưng của Đà Lạt.

Cũng trong sự kiện này, UBND tỉnh Lâm Đồng và các doanh nghiệp triển khai thí điểm 4 ứng dụng xây dựng thành phố Đà Lạt thông minh, gồm có: Cổng thông tin du lịch, cổng thông tin quy hoạch, hệ thống chiếu sáng thông minh và hệ thống Wi-Fi công cộng.

 

 

 

 

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
VNPT hỗ trợ triển khai du lịch thông minh tại Hà Giang, Cao Bằng
ICTnews - Khách du lịch chỉ cần thiết bị cầm tay có kết nối Internet là có thể tìm kiếm tất cả các thông tin về du lịch Hà Giang, Cao Bằng như;...
VNPT đưa nhiều công nghệ tiên tiến cho giải pháp du lịch thông minh
ICTnews - VNPT đã đưa các công nghệ tiên tiến như AR/VR vào để tăng trải nghiệm cho du khách và nghiên cứu để sớm ứng dụng nhiều công nghệ 4.0...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lâm Đồng thí điểm 4 ứng dụng xây dựng thành phố thông minh lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang