• Chia sẻ bài viết Samsung và Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM ra mắt thư viện thông minh lưu động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Samsung và Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM ra mắt thư viện thông minh lưu động

ictnews
Thư viện thông minh lưu động đặt trên xe, với trang bị là sách giấy, sách điện tử, phục vụ nhu cầu đọc sách, giáo dục STEM của thanh thiếu nhi Việt Nam.

Samsung hôm 20/12 phối hợp với Thư viện Khoa học tổng hợp Tp.HCM ra mắt thư viện thông minh lưu động - là một thư viện STEM thu nhỏ đặt trên xe, có thể di chuyển đến nhiều nơi, phục vụ nhu cầu đọc sách, tra cứu thông tin và trải nghiệm giáo dục STEM của thanh thiếu nhi Việt Nam, đặc biệt ở những vùng xa còn thiếu điều kiện tiếp cận với các phương pháp học mới.

Dự án thư viện thông minh lưu động được xây dựng dựa trên 3 yếu tố chính bao gồm xe thư viện lưu động; thiết bị, học cụ và nội dung; không gian trực tuyến và bồi dưỡng nhân lực với tổng đầu tư ban đầu gần 4 tỷ đồng.

Xe thư viện lưu động được thiết kế vừa là không gian di chuyển, chứa thiết bị & học cụ, vừa là nơi diễn ra các lớp học mini cho các em kết hợp với không gian thư viện trường. Nội dung lớp học bao gồm STEM Robotics, STEM khoa học vui, đọc sách điện tử, tìm hiểu kiến thức tự chăm sóc thân thể, phòng chống xâm hại qua các trò chơi trên máy tính bảng.

Dự kiến trong mỗi năm học, thư viện sẽ phục vụ 15.000 học sinh tại các tỉnh, bắt đầu với khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Cùng với sự đầu tư các trang thiết bị và bài giảng STEM cho các em học sinh, một điểm nổi bật của dự án là chương trình bồi dưỡng nhân lực, giới thiệu chương trình STEM đến với các thầy cô giáo, người làm công tác giáo dục tại địa phương với hy vọng thư viện sẽ gợi ý cho giáo viên bộ môn, giáo viên thư viện cách tổ chức, triển khai phương pháp học mới thú vị hơn dành cho các em học sinh, khai thác hữu hiệu nguồn tài nguyên thư viện để thu hút ngày càng nhiều học sinh tới thư viện.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Thư viện Bách khoa Đà Nẵng đón xu thế công nghiệp 4.0
ICTnews - Hội thảo mới đây ở Đà Nẵng nhằm tập hợp được các nghiên cứu, ý kiến từ các nhà quản lý, các nhà khoa học, các chuyên gia và cán bộ...
Samsung và Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM ra mắt Phòng đọc Thiếu nhi - S.hub Kids
ICTnews - Phòng đọc thiếu nhi S.hub Kids có không gian rộng rãi, hiện đại, hướng đến giáo dục STEM cho thanh thiếu nhi thành phố.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Samsung và Thư viện Khoa học tổng hợp TP.HCM ra mắt thư viện thông minh lưu động lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang