• Chia sẻ bài viết Thu 4 tỷ đồng trong ngày đầu tiên bán vé tàu Tết trực tuyến lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thu 4 tỷ đồng trong ngày đầu tiên bán vé tàu Tết trực tuyến

ictnews
– Ngày đầu tiên mở bán vé tàu Tết (1/12/2014), doanh số thanh toán trực tuyến vé tàu điện tử thực hiện qua Cổng thanh toán điện tử Smartlink đạt gần 4 tỷ đồng, lượng vé tàu Tết bán qua mạng là 17.537 vé.

Ngày đầu tiên bán vé tàu Tết qua mạng đã đạt doanh số hơn 4 tỷ đồng. (Ảnh: Internet)

Tính đến 15h ngày đầu tiên mở bán vé tàu Tết (1/12/2014), doanh số thanh toán trực tuyến vé tàu điện tử thực hiện qua Cổng thanh toán điện tử Smartlink đạt gần 4 tỷ đồng. Theo ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, đến 16 giờ ngày 1/12, lượng vé tàu Tết bán qua mạng là 17.537 vé (trên tổng số khoảng 130.000 vé trong kho vé).  

Đúng 8 giờ ngày 1/12, 3 trang web của ngành đường sắt Việt Nam gồm: www.dsvn.vn, www.vetau.com.vn, www.vietnamrailway.vn đồng loạt mở mạng để khách hàng vào đặt chỗ, mua vé tàu Tết 2015. Hơn một giờ sau khi nhà ga mở mạng, các tuyến đường ngắn như Sài Gòn - Tuy Hòa, Sài Gòn - Diêu Trì, Sài Gòn - Tam Kỳ... đã hết vé trong một số ngày cao điểm.

Theo đại diện ngành đường sắt, hành khách đặt chỗ nhưng sau 48 giờ không trả tiền thì chỗ đó sẽ được đưa lại lên hệ thống mạng và người khác có thể đặt mua. Do đó, hành khách lưu ý phải đóng tiền mua vé trong vòng 48 giờ sau khi đặt vé thành công để tránh bị mất chỗ.

Năm nay là năm đầu tiên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã ký hợp đồng với Tập đoàn FPT triển khai việc bán vé tàu điện tử  và giờ đang thực hiện giai đoạn 1. Cụ thể, từ 21/11, ngành đường sắt bắt đầu bán vé tàu điện tử trên một số chặng và một số thời điểm. Đến ngày 1/12, bán vé trên toàn mạng hệ thống của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam. Từ thời điểm này, hành khách có thể vào 3 trang mạng bán vé tàu Tết nói trên để đặt chỗ dễ dàng và không cần đến ga như những năm trước.

Sắp tới, khi triển khai giai đoạn 2, hành khách đặt chỗ trên mạng và lấy giấy A4 in ra rồi đến ga đi tàu, không phải đến ga lấy vé tàu như bây giờ.

Để có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến trên website bán vé tàu điện tử, khách hàng cần đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến hoặc dịch vụ thanh toán qua Internet Banking của các ngân hàng. Sau khi thanh toán trực tuyến thành công, khách hàng in Mã đặt vé và mang Mã đặt vé cùng giấy tờ tùy thân hợp lệ để chứng minh là người đặt vé hoặc một trong những hành khách đi tàu ra nhà ga để lấy vé. Mỗi khách hàng được đặt mua tối đa 4 vé tàu Tết và đến ga lấy vé tối thiểu trước giờ khởi hành 30 phút.

Để trả lại vé tàu đã mua qua hình thức thanh toán trực tuyến, khách hàng ra ga để làm thủ tục và nộp phí trả vé. Tiền vé được hoàn trả về tài khoản ngân hàng của khách hàng trong vòng 1 ngày làm việc kể từ khi khách hàng hoàn thành thủ tục trả vé. Trong trường hợp khách hàng thực hiện thanh toán, tài khoản đã bị trừ tiền nhưng không nhận được thông báo xác nhận Mã đặt vé, khách hàng vui lòng lien hệ với Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Tổng công ty đường sắt Việt Nam theo số 19006469 để được hỗ trợ.

M.Q

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sẽ bán vé tàu điện tử Tết Ất Mùi 2015 từ ngày 1/12
ICTnews - Ngày 21/11/2014, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam sẽ chính thức khai trương, bán vé tàu qua mạng Internet tại các website: www.dsvn.vn,...
Ông Trương Gia Bình: “Chấm dứt cảnh chen lấn xếp hàng mua vé tàu dịp Tết”
ICTnews - Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho rằng, khi hệ thống bán vé tàu qua mạng Internet đi vào hoạt động sẽ chấm dứt cảnh người dân phải chen...
Mua vé tàu dịp Tết trực tuyến qua Smartlink và Vietcombank
ICTnews – Tết Ất Mùi 2015 được dự đoán là sẽ chấm dứt cảnh chen lấn xếp hàng mua vé tàu tại các nhà ga, thay vào đó người dân có thể mua vé tàu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thu 4 tỷ đồng trong ngày đầu tiên bán vé tàu Tết trực tuyến lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang