• Chia sẻ bài viết Hà Nội sẽ thí điểm kết nối cung cấp thông tin cho người dân qua công nghệ 4G lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hà Nội sẽ thí điểm kết nối cung cấp thông tin cho người dân qua công nghệ 4G

ictnews
Lãnh đạo UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu Sở TT&TT phối hợp với VietinBank, Viettel và đơn vị liên quan nghiên cứu kết nối qua công nghệ 4G để cung cấp thông tin cho người dân. Chương trình này sẽ được thí điểm từ 1/4/2017 tại 2 quận Hoàn Kiếm và Ba Đình.

Thông tin nêu trên vừa được Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết.

Theo Chinhphu.vn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu Sở TT&TT Hà Nội phối hợp Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Tập đoàn Viettel và đơn vị liên quan nghiên cứu kết nối qua công nghệ 4G, để cung cấp cho người dân các thông tin quan trắc môi trường: chất lượng không khí, chất lượng nước, lượng mưa, bản đồ ngập úng... và các nội dung thông tin tuyên truyền khác.

Đây là một trong những chỉ đạo nhằm thúc đẩy chương trình ứng dụng CNTT của thành phố Hà Nội trong năm 2017.

Việc kết nối và cung cấp cho người dân thông tin và dịch vụ bằng công nghệ 4G sẽ góp phần thay thế dần hệ thống loa phường, đồng thời, hỗ trợ người dân thực hiện thanh toán qua mạng hoặc qua thẻ tiền điện, nước, thu gom rác thải và các dịch vụ công cộng khác... khuyến khích hình thức thanh toán qua thẻ.

Quận Hoàn Kiếm là 1 trong 2 quận sẽ triển khai thí điểm việc kết nối cung cấp cho người dân thông tin và dịch vụ bằng công nghệ 4G (Ảnh minh họa: Thế Khiêm)

Theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, chương trình kết nối và cung cấp cho người dân thông tin và dịch vụ bằng công nghệ 4G sẽ được thực hiện thí điểm từ ngày 1/4/2017 tại quận Hoàn Kiếm và Ba Đình.

Cũng theo Chinhphu.vn, bên cạnh việc sử dụng công nghệ 4G, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã chủ động, phối hợp với Sở TT&TT, Sở Văn hóa và Thể thao triển khai lắp đặt màn hình cảm ứng để tuyên truyền và hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công tại các khu chung cư theo hướng xã hội hóa. Triển khai thí điểm việc tuyên truyền, hỗ trợ người dân sử dụng các dịch vụ công tại một số tổ dân phố.

Trước đó, để góp phần thực hiện mục tiêu phát triển Thành phố “Xanh, Văn hiến, Văn minh, Thông minh, Thân thiện”, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong sinh hoạt hàng ngày và cho các du khách đến tham quan, du lịch, công tác, học tập trên địa bàn Thành phố Hà Nội, đồng thời nhằm nâng cao ý thức của các doanh nghiệp, tổ chức và người dân trong việc bảo vệ môi trường, bắt đầu từ ngày 9/1/2017, Thành phố Hà Nội đã triển khai cung cấp trực tuyến thông tin về chỉ số quan trắc môi trường: chất lượng không khí, đo mưa, giám sát điểm ngập úng tự động trên Cổng Giao tiếp điện tử của Thành phố tại địa chỉ https://hanoi.gov.vn/quantracmoitruong.

Cụ thể, thông tin về chỉ số quan trắc môi trường được Thành phố Hà Nội cung cấp trên website https://hanoi.gov.vn/quantracmoitruong, bao gồm: hệ thống quan trắc chất lượng không khí; hệ thống đo mưa và hệ thống giám sát điểm ngập úng. Thời gian tới, Hà Nội dự kiến sẽ tiếp tục cung cấp các chỉ số quan trắc về chất lượng nước gồm nước mặt, nước xả thải và nước ngầm tới các tổ chức và người dân trên địa bàn thành phố.

Về triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến, trong năm 2016 vừa qua, Thành phố đã triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến của Hà Nội tại địa chỉ:  http://egov.hanoi.gov.vn và tổ chức cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 lĩnh vực tư pháp đến tất cả 584 xã/phường/thị trấn. Tỷ lệ  hồ sơ được nộp trực tuyến qua mạng trên toàn thành phố (bao gồm hồ sơ công dân tự nộp tại nhà và công dân được hướng dẫn nộp trực tuyến khi đến làm thủ tục tại UBND phường, xã, thị trấn) tính đến cuối năm 2016 đạt trên 70%.

Trong năm 2017, Hà Nội đặt mục tiêu sẽ triển khai cung cấp trực tuyến mức độ 3 đối với 40% trong tổng số khoảng 1.800 dịch vụ hành chính công của toàn thành phố. Theo kế hoạch,  riêng trong quý I/2017, Thành phố triển khai cung cấp 120 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, chia làm 3 đợt. Trong đó, đợt 1 vận hành chính thức từ ngày 19/1/2017, gồm 27 dịch vụ công; đợt 2 vận hành chính thức từ ngày 1/3/2017, gồm 20 dịch vụ công; và đợt 3 vận hành chính thức từ ngày 15/3/2017 gồm 73 dịch vụ công.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hà Nội: 40% dịch vụ công được cung cấp trực tuyến mức 3 trong 2017
ICTnews - Theo bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở TT&TT Hà Nội, trong năm 2017, Hà Nội đặt mục tiêu sẽ triển khai cung cấp trực tuyến mức độ 3 đối với...
Hà Nội mở lại chuyên mục lấy ý kiến người dân về loa phường
ICTnews - Hôm nay, ngày 9/2/2017, hệ thống thăm dò ý kiến người dân về loa phường trên Cổng giao tiếp điện tử Hà Nội (https://hanoi.gov.vn/tham-do-y-kien)...
Tháng 6, Hà Nội tuyển sinh trực tuyến vào mầm non, lớp 1, lớp 6 năm học 2017-2018
ICTnews - Năm học 2017 - 2018 sẽ là năm học thứ hai Sở GD&ĐT Hà Nội triển khai hình thức tuyển sinh trực tuyến vào các trường mầm non, lớp 1...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hà Nội sẽ thí điểm kết nối cung cấp thông tin cho người dân qua công nghệ 4G lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang