• Chia sẻ bài viết Diễn đàn công nghệ ngành ngân hàng Banking Vietnam 2019 sẽ diễn ra cuối tháng 5 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Diễn đàn công nghệ ngành ngân hàng Banking Vietnam 2019 sẽ diễn ra cuối tháng 5

ictnews
Sự kiện công nghệ ngân hàng Banking Vietnam 2019 với chủ đề “Tài chính toàn diện trong xu thế phát triển của nền kinh tế không dùng tiền mặt” sẽ được Ngân hàng Nhà nước chủ trì, phối hợp cùng IDG tổ chức vào ngày 30/5 tại Hà Nội.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và tập đoàn dữ liệu quốc tế IDG vừa tổ chức họp báo công bố sự kiện Banking Vietnam 2019 (Ảnh: Kiều Đức Khanh)

Trong thông tin chia sẻ tại buổi họp báo giới thiệu Banking Vietnam 2019 diễn ra hôm nay, ngày 20/5, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam cho biết đơn vị này quyết định lựa chọn chủ đề cho sự kiện năm nay là “Tài chính toàn diện trong xu thế phát triển của nền kinh tế không dùng tiền mặt” nhằm đáp ứng sự quan tâm của các cơ quan chức năng, các tổ chức trong và ngoài nước cũng như đảm bảo phù hợp với các chủ trương chính sách lớn của ngành trong giai đoạn hiện nay.

Cũng như các năm trước, Banking Vietnam 2019 tập trung vào 2 mảng hoạt động chính là hội thảo và triển lãm với mục tiêu chung là giới thiệu những thành tựu mới về công nghệ số và ứng dụng công nghệ số trong hoạt động ngân hàng, hướng đến việc mở rộng khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng, nâng cao tính sẵn có và tính tiện ích cho các dịch vụ ngân hàng tại Việt Nam.

Cụ thể, để tạo diễn đàn trao đổi về các vấn đề ứng dụng công nghệ số hỗ trợ thúc đẩy tài chính toàn diện tại Việt Nam, hội thảo Banking Vietnam 2019 sẽ gồm 1 phiên báo cáo chính và 2 phiên chuyên đề chuyên sâu. Tại đây, các nhà quản lý và các chuyên gia ngân hàng tập trung thảo luận về các cơ hội, thách thức mà công nghệ số mang lại và định hướng thúc đẩy tài chính toàn diện ở Việt Nam trong xu thế phát triển của nền kinh tế không dùng tiền mặt.

Trong đó, phiên báo cáo chính của hội thảo dưới sự chủ trì của Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh sẽ tập trung vào các nội dung: thực trạng, thách thức trong triển khai chiến lược tài chính toàn diện tại Việt Nam; mở rộng dịch vụ tài chính và hướng tới một nền kinh tế không dùng tiền mặt; góc nhìn của các ngân hàng thương mại Việt Nam về tài chính toàn diện; kinh nghiệm quốc tế về triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, ứng dụng hệ thống định danh điện tử.

Trong phiên chuyên đề 1 “Quản trị rủi ro trong cung ứng dịch vụ tài chính nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện và phát triển nền kinh tế không dùng tiền mặt”, các diễn giả đến từ các ngân hàng thương mại, các công ty công nghệ sẽ đề cập đến những vấn đề liên quan đến an toàn bảo mật trong cung cấp, sử dụng sản phẩm dịch vụ tài chính nhằm thúc đẩy tài chính toàn diện và phát triển thanh toán không dùng tiền mặt như: thực trạng hệ thống bảo mật thông tin trong ngân hàng; một số giải pháp công nghệ nhằm gia tăng an toàn, bảo mật cho truy cập, sử dụng dịch vụ tài chính - ngân hàng: Open Banking API - cách thức kiểm soát truy cập an toàn; giải pháp công nghệ bảo mật cho dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt; giải pháp bảo mật trên nền tảng đám mây…

Phiên chuyên đề 2 “Đa dạng hóa tổ chức và kênh cung ứng dịch vụ tài chính nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và tài chính toàn diện” tập trung vào các giải pháp đa dạng hóa tổ chức và kênh cung ứng dịch vụ tài chính nhằm tăng cường tiếp cận và sử dụng dịch vụ tài chính của người dân và doanh nghiệp; giải pháp phát triển thanh toán điện tử; củng cố phát triển các định chế tài chính vi mô; đa dạng hóa và phát triển mạng lưới kênh cung ứng; ứng dụng công nghệ trong đa dạng hóa dịch vụ tài chính…

Diễn ra song song với hội thảo, hoạt động triển lãm tại Banking Vietnam 2019 dự kiến quy tụ gần 30 gian hàng đến từ các ngân hàng thương mại lớn, các tập đoàn, công ty công nghệ, công ty trung gian thanh toán hàng đầu để trưng bày, giới thiệu và quảng bá những giải pháp công nghệ, sản phẩm dịch vụ mới ứng dụng công nghệ cao trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.

Banking Vietnam là sự kiện công nghệ ngân hàng do NHNN Việt Nam và Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDG) phối hợp tổ chức nhằm triển lãm, giới thiệu những thành tựu mới về công nghệ hiện đại và ứng dụng CNTT trong việc tạo ra các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng mới. Đồng thời, Banking Vietnam cũng là nơi diễn ra các phiên hội thảo để các lãnh đạo ngân hàng, chuyên gia tài chính - ngân hàng, chuyên gia công nghệ trao đổi về các giải pháp, chiến lược phát triển dịch vụ ngân hàng trên cơ sở ứng dụng các tiến bộ về CNTT và truyền thông.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Banking Vietnam 2016: Trình diễn các dịch vụ ngân hàng qua mobile, mạng xã hội
ICTnews - Triển lãm, Hội thảo Banking Vietnam 2016 diễn ra từ 18 – 19/5 tại Hà Nội sẽ trưng bày những thành tựu mới nhất về công nghệ trong việc...
NAPAS giảm tiếp từ 47 - 80% phí dịch vụ chuyển mạch cho các ngân hàng
ICTnews - Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) sẽ tiếp tục giảm từ 47% - 80% phí dịch vụ chuyển mạch (tùy loại giao dịch) cho các...
Ngân hàng Tài chính đang là lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhiều nhất
ICTnews - Theo ông Lê Hồng Việt, Giám đốc Công nghệ FPT, Ngân hàng và Tài chính đang là lĩnh vực ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhiều nhất. Bên...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Diễn đàn công nghệ ngành ngân hàng Banking Vietnam 2019 sẽ diễn ra cuối tháng 5 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang