• Chia sẻ bài viết Ngoại trưởng Mỹ: Thế giới nên “mở to mắt” trước các nguy cơ công nghệ Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ngoại trưởng Mỹ: Thế giới nên “mở to mắt” trước các nguy cơ công nghệ Trung Quốc

ictnews
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng thế giới nên “mở to mắt” trước các nguy cơ khi sử dụng công nghệ Trung Quốc và sẽ là vấn đề với các doanh nghiệp Mỹ khi hoạt động tại những nơi triển khai thiết bị Huawei.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo

Trong chuyến thăm tới Manila, Philippine, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nhận câu hỏi về triển vọng sử dụng công nghệ 5G của Huawei khi nước này đang tìm cách hiện đại hóa cơ sở hạ tầng viễn thông đã lỗi thời. Tại buổi họp báo, ông phát biểu: “Nhiệm vụ của chúng tôi là chia sẻ với thế giới về các rủi ro liên quan đến công nghệ đó: rủi ro với người Philippine, rủi ro với an ninh Philippine, rủi ro khi nước Mỹ có thể không hoạt động trong một số môi trường nhất định nếu có công nghệ Huawei liền kề. Chúng tôi muốn bảo đảm rằng thế giới mở to mắt về các nguy cơ khi công nghệ đó là một phần của cơ sở hạ tầng, xương sống (của hệ thống) hay mạng lưới”.

Chính phủ Mỹ đang gia tăng sức ép lên Huawei, nhà sản xuất thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới và cấm các doanh nghiệp Mỹ mua sản phẩm Huawei, cũng như kêu gọi đồng minh làm điều tương tự.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Hàn Quốc triển khai mạng 5G di động đích thực trong tháng 3/2019
ICTnews - Theo nguồn tin của Nikkei, Hàn Quốc sẽ trở thành nước đầu tiên cung cấp mạng 5G thương mại dành cho điện thoại di động khi dịch vụ...
Vì sao nhiều người Trung Quốc bị cấm mua vé máy bay, tàu hỏa và xuất cảnh?
ICTnews - Không trả tiền phạt hay thuế tại Trung Quốc? Vậy thì hãy quên luôn chuyện mua vé máy bay, tầu hỏa hay xuất cảnh.
Facebook kiện 4 công ty Trung Quốc vì bán tài khoản, like và follower giả mạo
ICTnews - Facebook đã nộp đơn kiện 4 công ty và 3 người có liên quan sống tại Trung Quốc lên tòa án Mỹ vì hành vi quảng bá việc bán tài khoản,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ngoại trưởng Mỹ: Thế giới nên “mở to mắt” trước các nguy cơ công nghệ Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang